6 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn sinh lời tốt nhất

1. Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn tiềm năng: Mở đại lý sơn

Những năm trở lại đây, các khu vực nông thôn có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống. Một trong những thay đổi lớn là nhà cửa ngày càng được xây dựng khang trang và đẹp mắt. Do đó nhu cầu về sơn để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng ngày càng nhiều. Đây là một trong những ý tưởng  kinh doanh ở nông thôn giúp bạn sinh lời nhất hiện nay.

Ngoài ra, nhu cầu mở rộng thị trường  thương hiệu sơn để tìm kiếm khách hàng nhiều hơn. Do đó, nhiều thương hiệu sơn tạo điều kiện và đưa ra các chính sách hấp dẫn cho các đại lý. Đây là cơ hội tốt cho bạn kinh doanh ở nông thôn.

Kinh doanh sơn đem lại lợi nhuận rất cao, rủi ro thấp và không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cần xem xét thị trường thật kỹ trước khi bắt đầu.  Để lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên mở đại lý sơn của các thương hiệu uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu như: JYMEC, DULUX, JOTUN, NIPPON, KOVA,.....

Kinh doanh mở đại lý sơn ở nông thôn
Kinh doanh mở đại lý sơn ở nông thôn
>> Xem thêm:

  • Kinh doanh với vốn 50 triệu đạt hiệu quả tốt nhất ?
  • Mở đại lý sơn ở Hà Nam – Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

2. Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn

Mở đại lý vật liệu xây dựng là một trong những ý tưởng tuyệt vời kinh doanh ở nông thôn. Vì xu hướng “bê tông hóa” ở nông thôn đang diễn ra rất mạnh. Chính vì thế, nhu cầu về các vật liệu xây dựng rất nhiều.

Bên cạnh đó, gợi ý khi bạn mở đại lý vật liệu xây dựng là nên có xe để chở vật liệu xây dựng. Việc này giúp cho bạn vận chuyển vật liệu xây dựng khách hàng được tốt hơn.  Và đây cũng là điểm cộng lớn giúp bạn thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, mức vốn mở đại lý vật liệu cũng không phải nhỏ. Do đó, bạn cần cân nhắc khi mở loại hình kinh doanh này.

Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn
Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn

3. Mở đại lý thức ăn chăn nuôi ở khu vực nông thôn

Ở nông thôn, nhu cầu về thức ăn chăn nuôi rất lớn. Do đó, bạn có thể mở đại lý thức ăn chăn nuôi để kinh doanh tạo lợi nhuận.

Khi bắt đầu mở đại lý, bạn nên tìm hiểu xem các mặt hàng thức ăn chăn nuôi đang được dùng phổ biến nhất. Từ đó, lựa chọn các sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Ngoài ra, lựa chọn vị trí mở đại lý thức ăn chăn nuôi cũng rất quan trọng. Cửa hàng nên đặt đặt gần khu dân cư để dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, cửa hàng đại lý nên ở những vị trí khô thoáng vì thức ăn chăn nuôi có thể bị hỏng do ẩm mốc. Gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Mở đại lý thức ăn chăn nuôi ở nông thôn
Mở đại lý thức ăn chăn nuôi - ý tưởng mở đại ở nông thôn tiềm năng

4. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Những mặt hàng như phân bón, thuốc trừ sâu để bảo vệ cây trồng ở nông thôn có nhu cầu rất cao. Do đó,nếu ở khu vực bạn đang  sản xuất nông nghiệp thì bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh ở nông thôn.

Bạn nên lựa chọn địa điểm ở các khu vực dân cư đông đúc, nhiều người quan lại. Việc này sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ tiếp cận khách hàng và kinh doanh tốt hơn.

Ngoài ra, nên lựa chọn các sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu,.... chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín. Việc này giúp đảm bảo hiệu quả khi khách hàng sử dụng sản phẩm từ cửa hàng của bạn. Bên cạnh đó, tạo sự uy tín để khách hàng quay trở lại những lần sau.

<yoastmark class=

5. Mở đại lý bia, nước giải khát

Mở đại lý bia, nước giải khát là một ý tưởng hoàn hảo khi kinh doanh ở nông thôn. Đây là lĩnh vực phù hợp kinh kinh doanh ở nông thôn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng ở khu vực xung quanh hoặc khách vãn lai ghé qua.

Bên cạnh đó, mở đại lý bia, nước giải khát có thể kết hợp với việc mở cửa hàng tạp hóa. Đây chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn sinh lời cao.

<yoastmark class=

6. Đại lý cây giống

Tương tự như cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu. Mở đại lý cây giống rất được ưa chuộng khi đây là những nơi phát triển về nông nghiệp. Khi mở đại lý cây giống, bạn có thể cung cấp các sản phẩm như cây trồng, hạt giống,....

Khi mở đại lý cây giống, bạn cũng không phải lo lắng về việc trực tiếp trồng cây. Mà bạn có thể liên kết với các vườn cây giống uy tín để nhập hàng và bán cho khách hàng.

Đây cũng là một trong những loại hình kinh doanh ở nông thôn lý tưởng mà không tốn nhiều chi phí.

Mở đại lý cây giống ở nông thôn

Hy vọng thông qua những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn loại hình kinh doanh đại lý ở nông thôn phù hợp nhất. Giúp đem lại lợi nhuận cao khi kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Tags: