Kinh doanh sơn nước online hiệu quả nhất

Mở đại lý sơn nước hiện nay là lĩnh vực tiềm năng, đem lại lợi nhuận khủng và mối quan hệ rộng rãi cho các gia chủ. Với thời đại công nghệ số hiện nay, đây cũng là một mặt hàng kinh doanh online hót. Kinh doanh sơn nước online hiện nay trở thành xu hướng bán hàng được nhiều người quan tâm và hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh truyền thống. Cùng chính tôi tìm hiểu ngày bài viết dưới đây bật mí cho bạn phương pháp kinh doanh sơn  nước online hiệu quả nhất!

1. Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online hiện nay là xu hướng mà bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua. Hình thức online giúp cho con người có thể bán hàng trên môi trường trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải trưng bày cửa hàng theo phương pháp truyền thống nữa. Các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể tiếp cận khách hàng ở mọi nơi. Hầu hết, các khách hàng tập trung ở những người có xu hướng thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội  về nền tảng internet.

Chính vì vậy, kinh doanh sơn nước online là một hình thức tận dụng mạng xã hội và nền tảng internet giúp bạn có thể cung cấp sản phẩm sơn của mình đến khách hàng.. Một số nền tảng internet giúp chủ kinh doanh có thể kinh doanh sơn nước online đó chính là:

 • Bán sơn online qua các sàn giao dịch như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada…
 • Bán sơn online qua facebook các nhân hoặc trang fanpage Facebook
 • Bán sơn online thông qua trang website thương mại điện tử của cửa hàng…

Có thể nói, hình thức kinh doanh sơn online hiện nay là xu hướng và mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh online giúp các chủ kinh doanh kết nối được nhiều khách hàng. Nếu muốn cửa hàng sơn của bạn phát tài và tồn tại lâu năm trên thị trường, hãy thử ngay hình thức kinh doanh sơn nước online này.

Kinh doanh online là gì?
Kinh doanh online là gì?

2. Phương pháp kinh doanh sơn nước online hiệu quả

Hiện này có rất nhiều nền tảng internet phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Biết tận dụng mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử giúp chủ doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng có được vị thế tốt trên thị trường. Hoạt động kinh doanh sơn online giúp khách hàng nhận diện và tiếp cận tốt hơn với thương hiệu sơn và cửa hàng của bạn. Vậy hướng đi nào cho kinh doanh sơn nước online ở Việt Nam hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu ngày một số hình thức kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay.

Kinh doanh sơn nước online
Kinh doanh sơn nước online

2.1 Kinh doanh sơn nước Facebook online

Facebook là nền tảng mạng xã hội của mặt từ rất lâu trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, có thể nói đây là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Rất nhiều các cá nhân và cửa hàng đi lên nhờ việc kinh doanh online qua nền tảng Facebook. Phổ biến nhất có lẽ là bắt đầu từ các trang blog giải trí, trang facebook doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể kinh doanh sơn online bằng Facebook cá nhân nhờ mối quan hệ và sự kết nối rộng rãi trên mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, kinh doanh online đối với mặt hàng sơn nước trên nền tảng này cũng có ưu điểm và nhược điểm. Tuỳ vào kênh kinh doanh cả bạn kết nối và có độ phủ sóng như thế nào. Cùng tìm hiểu cụ thể hai hình thức kinh doanh sơn nước online qua Facebook dưới đây:

2.1.1  Kinh doanh sơn nước trên Facebook cá nhân:

Xây dựng Facebook bán hàng cá nhân là một phương thức kinh doanh khôn ngoan. Nêys như bạn làm điều này từ một vài năm về trước. Cho tới thời điểm hiện tại, chắc chắn bạn sẽ là một chủ kinh doanh thành đạt và có tiếng tăm trên thị trường kinh doanh sơn. Với facebook cá nhân, độ tin cậy của trang này  sẽ thuyết phục khách hàng nhiều hơn. Facebook cá nhân được tạo nên từ cá nhân chúng ta, có danh tính rõ ràng tạo độ tin cậy và uy tín nhất định. Khách hàng cũng có thể thắc mắc và phản ánh trực tiếp với người đó vì vậy thường sẽ hiệu quả hơn Fanpage. Tuy nhiên, việc kinh doanh sơn nước online bằng Facebook cá nhân cần mối quan hệ và kết nối của bạn cần sâu rộng và hiểu biết.

Ưu điểm:

 • Đăng bán sản phẩm nhanh và đơn giản
 • Thực hiện ít thao tác, không cần kiến thức về quản trị Fanpage
 • Có thể đăng bài tối ưu trên cả máy tính và điện thoại một cách đơn giản

Nhược điểm:

 • Kết nối ít, chủ yếu khách hàng tiếp cận được chỉ là người quen và bạn bè trên Facebook
 • KHó có thể kết nối được khách hàng tiềm năng do bạn bè của bạn chưa chắc  đã có nhu cầu về sản phẩm
 • Khó  có thể quản lsy  cũng như xây dựng được thương hiệu. Không thể quản lý và rất khó để có thể thuê người quản trị
Bán sơn trên facebook
Kinh doanh sơn nước trên facebook

2.1.2 kinh doanh sơn nước bằng Fanpage Facebook

Fanpage Facebook giúp cho cửa hàng sơn của bạn kết nối và quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn. Chr kinh doanh có thể chi một khoản tiền chạy quảng cáo. Điều này giúp cho cửa hàng của bạn có thể tiếp cận với nhiều người từ mọi khu vực khác nhau. Fanpage không đơn giản chỉ là nơi bán hàng. Đây có thể được coi là nói giúp bạn có thể tương tác với khách hàng, tìm ra nhu cầu và mục đích của khách hàng khi tìm tới sản phẩm là gì. Từ hoạt động tương tác đó, Fanpage Facebook thu  hút được lượng khách hàng mục tiêu có nhu cầu đối với sản phẩm và mong muốn tìm hiểu sản phẩm đó.

Fanpage cũng cho phá người dùng có thể nhắn tin trực tiếp. Các chủ kinh doanh sơn có thể dễ dàng tiếp thị sơn qua quảng cáo Facebook và nhắn tin tư vấn khách hàng. Việc này cũng có thể được phân quyền nhiều người quản lý giúp cho đảm bảo phục vụ lượng lớn khách hàng tìm hiểu về sản phẩm sơn của bạn.

Bán sơn trên fanpage
Kinh doanh sơn trên fanpage

2.2 Kinh doanh sơn nước qua website

Có thể nói, website là hình thức kinh doanh phổ biến và có mặt lâu nhất trên thị trường. Không thể phủ nhận đây chính là nền tảng có lượng người truy cập nhiều nhất. Nó cũng giúp cho phạm vi quảng bá có thể rộng rãi trên toàn thế giới. Dưới đây là một số điều bạn có thể hoạt động tốt với website của mình.

2.2.1 Đưa ra chính sách bán hàng trên website một cách hợp lý:

Chính sách về sản phẩm và giao nhận của bạn cần được thực hiện một cách thích hợp và hiệu quả nhất, tiện lợi cho cả bạn và người dùng.

Tư vấn và phản hồi khách hàng trên website một cách nhanh chóng

Thúc đẩy xúc tiến sản phẩm bằng những chương trình và chính sách giảm giá

2.2.2 Chiến lược Marketing phù hợp giúp tăng lượng người dùng truy cập

Kinh doanh sơn nước online trên nền tảng website túy hiệu quả nhưng lại rất khó để có thể vận hàng. Để có được hiểu quả tốt nhất, bạn cần thông thạo và nắm chắc các kỹ năng quan quản lý website. Khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm sơn phục vụ công trình thi công của mình, kết quả tên  cửa hàng sơn của bạn cần phải hiển thị trong mục tìm kiếm của khách hàng. Để làm được điều đó, việc tối ưu website là điều quan trọng và được quan tâm nhiều nhất.

Marketing nội dung cũng là yếu tố cần thiết khi bạn kinh doanh sơn trên nền tảng website. Nội dung hiển thị sản phẩm  giúp khách hàng có thể nắm bắt thông tin chi tiết về sản phẩm. Với thông tin cung cấp chính xác và thú vị, website sẽ giúp hút được lượng khách hàng nhiều hơn.

2.2.3 Bán hàng trên sàn giao dịch

Kinh doanh sơn nước online có thể được bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây được coi là một phương thức phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp được nhiều lĩnh vực và chủ kinh doanh sử dụng. Đặc biệt trong thời đại 4.0 lên ngôi, mua sắm online trên  sàn thương mại  điện tử không còn xa lạ đối với khách hàng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể nhận được sản phẩm từ bất cứ nơi nào. Một số sàn thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể kinh doanh sơn đó chính là Shopee, lazada, Tiki, Sendo…

Lựa chọn các sản thương mại điện tử để bán sơn
Lựa chọn các sản thương mại điện tử để bán sơn
>> Xem thêm: Chọn sản phẩm bán kèm cửa hàng sơn

3. Ưu điểm khi kinh doanh sơn nước online

Kinh doanh sơn nước online hiện nay là điều cần thiết cho các chủ kinh doanh. Đặc biệt với thời đại 4.0 hiện nay, mọi hoạt động và bán hàng đều được thực hiện thông qua nền tảng internet. Không thể phủ nhận hiệu quả mà kinh doanh online mang lại cho các chủ kinh doanh hiện nay. Đối với kinh doanh sơn nước online bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu điểm là:

 • Khả năng tiếp cận cao với khách hàng ở phạm vi rộng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng
 • Có thể kinh doanh và buôn bán nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã
 • Có thể làm việc và vận hành ở bất cứ đâu
 • Năng suất và hiệu quả kinh doanh ổn định
 • Kết hợp kinh doanh truyền thống tạo nên  thương hiệu uy tín, chất lượng
Ưu điểm khi kinh doanh sơn nước online
Ưu điểm khi kinh doanh sơn nước online

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn phương pháp kinh doanh sơn nước online hiệu quả. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác về kinh doanh sơn nhé!

Tags: