5+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững

Kinh doanh này nay là phương thức nhanh nhất giúp chúng ta có thể làm giàu nhanh chóng. Khi bước ra khỏi vòng an toàn và thử thách bản thân trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và những bài học giá trị. Vậy bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh bền vững, hiệu quả nhưng lại không có ý tưởng nào? Chần chờ gì mà không theo dõi chúng tôi để biết thêm 5+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững dưới đây!

1. Khởi nghiệp kinh doanh bền vững với đại lý sơn nước

1.1 Tiềm năng của thị trường sơn nước

Trong thời đại hiện đại hóa, đô thị hóa phát triển vượt bậc như ngày nay, nhu cầu về xây dựng và sửa chữa, sơn nhà ngày càng tăng lên. Với thị trường tiềm năng, sơn nước ngày càng phát triển đem lại nguồn lợi nhuận khủng. Đối với các chủ kinh doanh, mở đại lý sơn đang là xu hướng kinh doanh bền vững. Hình thức kinh doanh này đem lại nguồn lợi nhuận cao và ổn định cho các đại lý. Không chỉ hiện tại, tương lại sơn nước ngày càng phát triển và có tiềm năng hơn.

Với tiềm năng phát triển đó, thị trường xuất hiện nnhiều phân khúc sản phẩm và thương hiệu sơn. Các thương hiệu sơn có những chính sách và ưu đãi khủng với từng đại lý kinh doanh sơn. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh muốn làm nhà phân phối, đại lý sơn. Đồng thời, đại lý mở nhiều hơn giúp thương hiệu sơn tăng độ phủ sóng và nhận diện thương hiệu. Nó đem lại lợi thế cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu sơn ngày nay.

Tiềm năng của thị trường sơn nước
Tiềm năng của thị trường sơn nước
>> Xem thêm: Bạn nên chọn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 

1.2  Giá trị nhận được khi khởi nghiệp kinh doanh sơn nước

Đối với những khu vực tập trung đông đúc dân cư, khi xác định đúng mục tiêu và thị trường, nếu mở đại lý sơn kinh doanh chắc chắn sẽ là ý tưởng hay. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững với sơn nước giúp mang lại cho chủ đầu tư kinh doanh giá trị về kinh tế và những bài học quản lý, kinh doanh vô cùng giá trị.

Với số vốn khoảng 150-200 triệu đồng, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh sơn. Khi trải qua những khó khăn đầu đời ở tuổi 20, đến những năm 30 tuổi, khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và số vốn, việc khởi nghiệp kinh doanh sơn bền vững quả là điều đơn giản. Bên cạnh đó, ngoài số vốn nhập hàng, bạn có thể cần phải chuẩn bị các chi phí để thuê mặt bằng, lương trả nhân viên, điện nước, chi phí vận hàng phát sinh…Một số khó khăn và áp lực thời gian đầu khi mới bước vào thị trường sơn nước chắc chắn không thể làm khó bạn!

>> Xem thêm: Chỉ bạn những tips thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng

2. Ý tưởng khởi nghiệp với đồ handmade

Bạn vẫn còn đang băn khoăn với số vốn ít thì nên kinh doanh gì? Bạn có thể thử sức với hoạt động kinh doanh các sản phẩm Handmade. Những sản phẩm handmade thường có vốn đầu tư ít ỏi. Nó đòi hỏi cần phù hợp với những người có sự khéo léo, tỉ mỉ và có niềm đam mê với những món đồ nhỏ bé, xinh xắn.

Ý tưởng khởi nghiệp với đồ hanmade
Ý tưởng khởi nghiệp với đồ handmade

Khởi nghiệp kinh doanh sản phẩm Handmade tuy bắt đầu với số vốn ít nhưng để có hiệu quả kinh doanh lâu dài và bền vững. Bạn cần chuẩn bị tốt một kịch bản kinh doanh. Ban đầu, khi lên ý tưởng kinh doanh sản phẩm này, cần xác định các rủi ro kinh doanh là điều cần thiết. Khi bắt tay vào hoạt động, bạn cần vạch ra kế hoạch, chiến lược kinh doanh một cách chi tiết và bài bản. Tuy là sản phẩm handmade độc đáo và mới lạ nhưng nó cũng là sản phẩm mới.

Nếu không kết hợp và vận hành hoạt động kinh doanh, công việc của bạn rất khó để tồn tại lâu dài và bền vững trên thị trường. Bạn cần đầu tư cho mình khoảng thời gian nghiên cứu, tìm tòi về sản phẩm và sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, độc đáo, thu hút khách hàng.

>> Gợi ý cho bạn: Kinh doanh sơn nước 2023 nên hay không?

3. Kinh doanh khởi nghiệp với dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống hiện nay vô cùng phổ biến và đa dạng. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều hàng quán mọc lên, cung cấp đủ các dịch vụ ăn uống từ A đến Z. Tuy thị trường cạnh tranh rất lớn nhưng trăm người bán sẽ có vạn người mua. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, con người hướng nhiều đến nhu cầu thưởng thức, hưởng thụ nhiều hơn. Mở quán kinh doanh đồ ăn uống là hình thức kinh doanh dịch vụ nhỏ, số vốn không nhiều. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh này lại mang lại hiệu quả khá cao, thu nhập lớn. Đặc biệt, nếu sở hữu mặt bằng tốt, không cần tốn tiền thuê mặt bằng, kinh doanh dịch vụ ăn uống chính là ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho bạn.

Mô hình kinh doanh quán cafe
Mô hình kinh doanh quán cafe

Nếu bạn là người có niềm đam mê với đồ ăn ,ẩm thực, có thể cân nhắc kinh doanh cửa hàng tiệm bánh mì, đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt…Các cửa hàng kinh doanh đồ ăn cần tuân thủ đúng theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng của bạn với các đối thủ. hãy bắt tay vào nghiên cứu thị trường và menu ngay cho cửa hàng đồ ăn của mình!

4. Ý tưởng khởi nghiệp với phân phối nhu yếu phẩm

Ở tuổi 30, có nhiều người có ý tưởng kinh doanh lớn. Đây là xu hướng được bộ phận giới trẻ ngày nay hướng tới. Họ làm việc, cống hiến hết mình những năm tuổi trẻ. Sau đó, một số người quyết định lui về chỉ kinh doanh duy trì nền kinh tế ổn định.

Ý tưởng khởi nghiệp với các đồ nhu yếu phẩm
Ý tưởng khởi nghiệp với các đồ nhu yếu phẩm

Ý tưởng kinh doanh cửa hàng nhu yếu phẩm là một ý tưởng kinh doanh bền vững và hiệu quả. Bạn có thể bắt gặp ở đâu đó, những cửa hàng bán nhu yếu phẩm ở những vùng núi, những khu sinh thái tự nhiên. Đây là mô hình kinh doanh nhỏ được nhiều người ưa chuộng. Kết hợp lối sống yên bình, tận hưởng, một số bạn trẻ lựa chọn những nơi hoang sơ làm chốn tìm về. Họ kinh doanh nhu yếu phẩm chủ yếu phục vụ du khách và những người bản địa. ý tưởng kinh doanh này khá thú vị và bền vững. Nó vừa có thể kết hợp làm việc từ xa, vừa kinh doanh duy trì kinh tế.

5. Ý tưởng khởi nghiệp với việc kinh doanh đặc sản

Đối với mỗi vùng miền đều có những món đặc sản tiêu biểu. Việc kinh doanh đặc sản không những giúp tăng thu nhập à còn giúp quảng bá hình ảnh, văn hoá đến các vùng miền khác nhau. Khi lựa chọn y tưởng kinh doanh đặc sản, bạn cần phải xây dựng cho mình hình ảnh, thương hiệu nhận diện tốt mới có thể kinh doanh đem lại hiệu quả bền vững. Những món ăn đặc sản với nguyên liệu sẵn có, cách chế biến đơn giản mà độc đáo. Đây chính là những yếu tố thuận lợi giúp cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ý tưởng kinh doanh các đồ đặc sản
Ý tưởng kinh doanh các đồ đặc sản

6. Dịch vụ sửa chữa

Dịch vụ sửa chữa hiện nay là dịch vụ cần thiết đối với người dân. Đặc biệt về các lĩnh vực chuyên môn như điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin… Những dịch vụ này luôn khát nhân lực và cần thiết mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về một trong số những lĩnh vực đó, đến độ tuổi 30 bạn lại không muốn đi làm thêm. hãy thử sức mình với ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ sửa chữa. Ngoài ra, nếu bạn có chuyên môn về may mặc, ý tưởng mở cửa hàng sửa chữa quần áo cũng là ý tưởng tiềm năng. Bạn có thể kết hợp bán và thiết kế thêm nhiều mẫu mã khác nhằm đa dạng hóa dịch vụ của mình.

Kinh doanh các dịch vụ sửa chữa
Kinh doanh các dịch vụ sửa chữa

7. Kinh doanh online với số vốn ít

Kinh doanh online ngày nay là xu hướng kinh doanh phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn kinh doanh những số vốn chưa đủ, không có mặt bằng kinh doanh? Kinh doanh online chính là ý tưởng kinh doanh tối ưu nhất cho bạn với số vốn ít ỏi. Bạn có thể bắt đầu với công việc CTV bán hàng rồi dần tạo gian hàng online riêng cho mình. Đây có thể coi là ý tưởng bắt đầu kinh doanh với số tiền vốn ít.

Kinh doanh online mang lại hiệu quả cao
Kinh doanh online mang lại hiệu quả cao

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững đem lại hiệu quả kinh doanh tốt. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trên con đường khởi nghiệp kinh doanh. Theo dõi ngay chúng tôi để tìm hiểu những thông tin bổ ích khác nhé!

Tags: