Mở đại lý sơn ở Hà Nam - Cơ hội kinh doanh hấp dẫn

1. Có nên mở đại lý sơn ở Hà Nam không?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mở đại lý sơn tại Hà Nam không thì chúng ta cùng tìm hiểu về Hà Nam.

Hà Nam là khu vực dân cư đông đúc, chỉ cách thủ đô Hà Nội 60km. Đây được xem là một trong những khu vực kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. Chính vì thế, kinh tế ở đây tương đối phát triển và có nhu cầu tiêu dùng cao.  Nếu bạn muốn mở đại lý sơn ở Hà Nam thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng.

Bên cạnh đó, kinh doanh sơn là một trong lĩnh vực rất tiềm năng hiện nay. Bởi vì nhu cầu xây dựng và trang trí cho nhà ở hiện nay rất cao.

Ngoài ra, kinh doanh sơn không cần nhiều vốn nhưng đem lại lợi nhuận cao. Chính vì thế, lựa chọn mở đại lý sơn ở Hà Nam là một ý tưởng tiềm năng. Hứa hẹn đem đến sự thành công cho việc kinh doanh của bạn.

Có nên mở đại lý sơn tại Hà Nam
Có nên mở đại lý sơn tại Hà Nam

2. Nên chọn đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 ở Hà Nam

Chọn đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, trước khi bắt đầu các đại lý cần tìm hiểu thật kỹ càng.

Đại lý kinh doanh cấp 1 thường yêu cầu một số vốn lớn khi bắt đầu kinh doanh. Do đó, các đại lý sơn cấp 1 thường được hưởng rất nhiều mức ưu đãi. Tuy nhiên, các đại lý cấp 1 thường chịu rất nhiều áp lực về doanh số và hàng tồn đọng.

Còn đối với đại lý sơn cấp 2 thường là đơn vị phân phối sơn từ đại lý sơn cấp 1. Với hình thức kinh doanh đại lý sơn cấp 2 thì không yêu cầu số vốn lớn và ít áp lực về doanh số hay hàng tồn kho.

Do đó, khi mở đại lý sơn ở Hà Nam bạn nên cân nhắc các yếu tố như: Tiềm lực kinh tế, lượng vốn đầu tư, chiến lược kinh doanh,..... trước khi lựa chọn mở đại lý cấp 1 hay cấp 2.

Nếu khu vực bạn lựa chọn có nhu cầu mua sơn với số lượng lớn. Ngoài ra, có khả năng tiêu thụ sơn nhanh và bạn có nguồn vốn lớn thì có thể lựa chọn mở đại lý sơn cấp 1. Ngược lại, nếu khu vực bạn kinh doanh chủ yếu là những người tiêu dùng nhỏ nhẹ, khả năng tiêu thụ chậm và hạn chế trong ngân sách thì bạn nên lựa chọn mở đại lý sơn cấp 2.

Khu vực Hà Nam nên chọn đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2
Khu vực Hà Nam nên chọn đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2
>> Xem thêm: 6 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn sinh lời tốt nhất

3. Một số chia sẻ hay giúp việc mở đại lý sơn ở Hà Nam thành công

Để việc kinh doanh sơn được thành công, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ hữu ích sau:

3.1 Chuẩn bị vốn đầu tư và khoản dự phòng

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỹ lĩnh vực nào, bạn cần có số vốn đầu tư thích hợp. Việc chuẩn bị vốn sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực về tài chính trong quá trình kinh doanh và tập trung kinh doanh tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một khoản ngân sách dự phòng. Phòng cho trường hợp khách chưa thanh toán hết nhưng bạn cần thanh toán cho nhà cung cấp.

Chuẩn bị vốn đầu tư và khoản dự phòng khi mở đại lý sơn
Chuẩn bị vốn đầu tư và khoản dự phòng khi mở đại lý sơn

3.2. Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn mở đại lý sơn ở Hà Nam. Bạn cần tìm hiểu xem khu vực đó nhu cầu sử dụng sơn có nhiều không. Hay khách đang yêu thích những loại sơn nào. Để có thể cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội xem có thể cung cấp sản phẩm nào mới cho nhu cầu của khách hàng không.

Xác định khách hàng mục tiêu ở khu vực Hà Nam
Xác định khách hàng mục tiêu ở khu vực Hà Nam
>> Gợi ý cho bạn: Mở đại lý sơn tại Hà Nội nhanh chóng, dễ dàng

3.3. Tìm hiểu về công ty cung cấp sơn khi mở đại lý sơn ở Hà Nam

Nghiên cứu về sản phẩm cũng như công ty giúp bạn tìm được nguồn hàng ổn định. Giúp cho quá trình kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, xuyên suốt.

Đồng thời, tìm hiểu về công ty cung cấp sơn sẽ giúp bạn biết được thế mạnh, các dòng sơn chủ đạo của hãng có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng không.

Ví dụ như khi mở đại lý sơn ở Hà Nam, bạn lựa chọn sơn tàu biển để phân phối. Việc này có thể khiến hàng tồn kho, khó bán vì Hà Nam không có biển. Hay ở những khu vực nông thôn, bạn lựa chọn các thương hiệu ít người biết đến sẽ rất khó bán. Vì những khu vực này, khách thường yêu thích và sử dụng các thương hiệu lớn, có uy tín.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn hãng sơn nào để mở đại lý, thì JYMEC là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hiện nay, JYMEC đang có rất nhiều chính sách ưu đãi cho các đại lý. Vì vậy, bạn hãy liên hệ nay với chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục mở đại lý.

Tìm hiểu về các công ty cung cấp sơn ở Hà Nam
Tìm hiểu về các công ty cung cấp sơn ở Hà Nam

3.4. Mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực xây dựng

Bạn có thể tạo mối quan hệ với các đội ngũ xây dựng nhà ở, đội ngũ thi công sơn, nhà thầu,..... Đây là những mối quan hệ tiềm năng mà bạn có thể cung cấp sản phẩm. Bên cạnh đó, họ còn giúp bạn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nam
Mở rộng mối quan hệ trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nam

Mở đại lý sơn ở Hà Nam là một trong những sự lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn kinh doanh ở Hà Nam. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc cho đại lý của bạn kinh doanh thành công.

>> Xem thêm: Rủi ro khi mở đại lý sơn mà bạn nên biết

Tags: