Các mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận hấp dẫn bạn nên biết

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng có lượng vốn vừa phải? Vậy nên lựa chọn kinh doanh ngì để hiệu quả tốt nhất? Xem ngay những mô hình kinh doanh ít vốn dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn hơn nhé!

1. Thế nào được gói là mô hình kinh doanh ít vốn

Hiện nay, các mô hình kinh doanh ít vốn được nhiều người quan tâm và bắt đầu với hy vọng sẽ thành công mang lại lợi nhuận lớn và từ đó có thể mở rộng thêm chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Thật hiếm có những ai vừa bắt đầu kinh doanh đã thành công với mô hình kinh doanh khổng lồ, tất cả mọi người để có thể kinh doanh bền vững và phát triển lâu dài nhất mọi người cần bắt đầu kinh doanh từ những mô hình nhỏ nhất, tích lũy kinh nghiệm và bước đầu tìm được chỗ đứng trên thị trường kinh doanh.

Thế nào là mô hình kinh doanh ít vốn
Thế nào là mô hình kinh doanh ít vốn?

Các mô hình kinh doanh ít vốn có thể được coi là mô hình kinh doanh dành cho những nhà đầu tư kinh doanh khởi nghiệp với số vốn ít, không cần kinh nghiệm, năng lực cũng như không cần nhiều các mối quan hệ. Có thể nói mô hình kinh doanh ít vốn là hình thức kinh doanh lý tưởng với rủi ro thấp nhưng có tiềm năng phát triển và khả năng thành công đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn dành cho nhà đầu tư.

Bên cạnh khả năng thành công từ những ý tưởng mô hình kinh doanh ít vốn, bạn có thể học hỏi, tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm từ đó mở rộng các mối quan hệ và quan trọng nhất là khám phá được nhưng yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm đến mặt hàng mà bạn kinh doanh, tạo nền tảng tốt nhất cho bạn vươn lên mở rộng quy mô kinh doanh sau này.

>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

2. Những mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao bạn nên biết

Ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid 19 khiến chúng ta có thể nhìn thấy dễ dàng trong các chuyển biến của thị trường kinh tế hai năm qua. Để đảm bảo an toàn và phát triển cuộc sống bình thường mới, chúng ta cần nhìn trước tương lai và dự báo được những ngành nghề hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận hấp dẫn và bền vững cho bản thân. Dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn những mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao hiệu quả nhất bạn nên biết!

2.1 Mô hình kinh doanh ít vốn với sản phẩm handmade

Sản phẩm handmade chính là những sản phẩm được sản xuất ra bằng sự khéo léo và sáng tạo của chính bạn. Bạn có thể tự làm những mặt hàng đó với mọi chất liệu như lên, giấy, bìa, nhựa, gỗ…thu hút những khách hàng có xu hướng yêu thích nghệ thuật sáng tạo và ưa chuộng đồ handmade. Đây có thể được coi là công việc kiếm thêm thu nhập bước đầu hoặc xa hơn một số bạn trẻ có thể khởi nghiệp kinh doanh đồ handmade cao cấp hơn như quần áo, đồ lưu niệm, vòng tay. Các vật liệu làm nên các sản phẩm handmade thuộc top những vật liệu giá rẻ, đơn giản và rất dễ tìm kiếm.

Kinh doanh sản phẩm handmade cần ít vốn
Kinh doanh với các sản phẩm handmade

Mẹo kinh doanh đồ handmade hiệu quả đó chính là bạn nên trau dồi một chút kiến thức về mạng xã hội, bước đầu có thể mang sản phẩm của mình khoe với bạn bè, người quen sau đó tiếp cận nhiều khách hàng hơn quan trang mạng xã hội và tự tạo riêng cho mình một gian hàng online, order đồ vật handmade mang lại nguồn thu nhập ổn định.

2.2 Kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, đặc biệt sau đại dịch, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khoẻ của bản thân và những người thân của mình. Mô hình kinh doanh ít vốn với thực phẩm sạch có thể bắt đầu ngay từ việc tự tạo cho mình một khu vườn nhỏ, có thể là khu vườn trước của nhà hoặc tận dụng ban công sân thượng đối với những gia đình ở thành thị. Các sản phẩm sạch bạn có thể kinh doanh đơn giản từ những thực phẩm rau sạch, cây trái sạch, không chứa chất kích thích và thuốc bảo quản. Đối với những ai có dự định về quê khởi nghiệp mô hình thực phẩm sạch có thể mở rộng quy mô với việc chăm nuôi gia súc lấy thịt, trứng, sữa.

Kinh doanh các đồ thực phẩm sạch
Kinh doanh các đồ thực phẩm sạch

2.3 Kinh doanh dịch vụ ăn uống bình dân

Sau hai năm hạn chế, giãn cách thì bây giờ khi cuộc sống trở lại bình thường mới, rộ lên phong trào food tour, khám phá ẩm thực những vùng đất mới. Đây là thời điểm và thời cơ thích hợp để kinh doanh các dịch vụ ăn uống tại nhà. Với chi phí mặt bằng và chi phí đầu tư không quá lớn nhưng đảm bảo lợi nhuận cao.

mở của hàng ăn uống bình dân
Mở của hàng ăn uống bình dân

2.4 Kinh doanh bán hàng online

Ngày nay, các mô hình như bán hàng online rất hiệu quả. Nó giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định thậm chí là dư giả. Có rất nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh bán hàng online để khởi nghiệp. Sau đó mở rộng quy mô bán hàng thành các trang thương mại điện tử lớn.

Khi kinh doanh bán hàng online bạn cần thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của mình tốt ở điểm nào. Từ đó giúp khách hàng tin tưởng khi mua hàng online.

Bán hàng online
Kinh doanh bán hàng online

2.5 Kinh doanh tại nhà

Kinh doanh tại nhà có thể được coi là mô hình kinh doanh ít vốn an toàn mà hiệu quả. Nó tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, các chi phí phát sinh khác về địa điểm. Bạn có thể tận dụng ngôi nhà của mình thành các kho, xưởng. Tuy nhiên, mô hình này thường phụ thuộc khá nhiều vào vị trí của ngôi nhà.

Lựa chọn kinh doanh tại nhà
Lựa chọn kinh doanh tại nhà
>> Xem thêm:  Quảng cáo thương hiệu- yếu tố giúp doanh nghiệp thành công

3. Bí quyết giúp kinh doanh ít vốn mang lại lợi nhuận hấp dẫn

Kinh doanh với mô hình ít vốn có thể nói là bước đầu giúp bạn học hỏi kinh nghiệm. Từ đố tích lũy thêm kinh nghiệm quan trọng, làm bước đệm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Để có thể kinh doanh mang lại lợi nhuận hấp dẫn, bạn cần chú ý những lưu ý sau đây:

  • Xác định nguồn vốn hiện tại và số vốn bạn có thể huy động để chọn mô hình kinh doanh.
  • Tham khảo các hoạt động và mô hình kinh doanh trước đó. Từ đó có những bước đổi mới và sáng tạo cho mô hình kinh doanh của mình.
  • Học tập và phát triển các kỹ năng bán hàng, tư vấn bán hàng, các kỹ năng chuyên môn. Những kỹ năng này giúp mở rộng quy mô bán hàng trên các nền tảng bán hàng khác nhau.
  • Sử dụng các phần mềm quản lý chi tiêu, tính toán doanh thu và lợi nhuận một cách chính xác.
  • Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể , tính toán mức doanh thu cần đạt và lợi nhuận đạt được.
  • Lên kế hoạch cho các trường hợp kinh doanh rủi ro, khắc phục khủng hoảng.
Bí kíp kinh doanh ít vốn thành công
Bí kíp kinh doanh thành công

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mô hình kinh doanh ít vốn bạn nên biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Tags: