Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ và những câu hỏi thường gặp

Những năm gần đây làn sóng khởi nghiệp đang ngày phát triển, con đường kinh doanh nhỏ đang được rất nhiều người quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi và những  thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Tôi có thể bắt đầu với số vốn khởi nghiệp ít ỏi không?

Để khởi nghiệp kinh doanh bạn cần phải có một số vốn nhất định. Ngay cả kinh doanh nhỏ hay to. Bạn cần xác định số vốn bỏ ra đầu tư là bao nhiêu, số vốn phòng ngừa rủi ro là bao nhiêu. Nếu bạn có số vốn ít ỏi bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh nhưng hãy nhớ chọn mặt hàng kinh doanh vừa phải, phù hợp với số vốn bạn đang có. Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng lớn thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các nguồn vay như: ngân hàng, tổ chức tài chính…

 khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hình 1
Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ không là câu hỏi nhiều người quan tâm
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

2. Ý tưởng kinh doanh nhỏ dễ bắt đầu là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh thì kinh doanh nhỏ chính là điểm xuất phát và dễ bắt đầu nhất. Khi kinh doanh nhỏ bạn sẽ không cần những khoản đầu tư lớn, không cần phải có trình độ và những buổi đào tạo chuyên sâu. Bạn có thể bắt đầu từ những mặt hàng ít vốn mà được nhiều người quan tâm. Hình thức kinh doanh dễ bắt đầu nhất chính là kinh doanh bán lẻ Dropshipping. Hãy có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo chắc chắn nó sẽ giúp bạn thành công.

Hình thức kinh doanh Dropshipping là hình thức bán lẻ không cần phải giữ sản phẩm. Nhà bán lẻ có thể bán hàng và ăn phần trăm hoa hồng. Nhà sản xuất sẽ thay họ vận chuyển và giao đến tay khách hàng. Với hình thức này bạn sẽ không phải sợ tồn kho, bán được đâu bạn sẽ ăn phần trăm đến đấy mà phần trăm chiết khấu sẽ rất cao trên một sản phẩm.

Kinh doanh thương mại chưa bao giờ dễ dàng nhưng xã hội ngày càng phát triển bạn cần phải bắt kịp xu hướng kinh doanh mới. Nếu bạn chú tâm và học hỏi thì bạn rất nhanh sẽ nhân rộng được mô hình kinh doanh này.

 khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hình 2
Đâu là ý tưởng để bắt đầu kinh doanh

3. Khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu kinh doanh?

Đối với kinh doanh nhỏ hoặc bất kỳ hình thức kinh doanh nào chỉ  cần bạn sẵn sàng thị bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh. Trước khi kinh doanh hãy chuẩn bị kỹ kiến thức. Hãy xác định kinh doanh là phải vất vả và cần dành nhiều thời gian cho nó. Nếu bạn sẵn sàng bỏ công bỏ sức, bỏ thời gian thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh bất cứ lúc nào.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 chiến lược bán sơn hiệu quả bạn nhất định phải biết

4. Tỷ lệ thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ là bao nhiêu?

Đây chính là một trong những điều sợ hãi nhất mà những người mới bắt đầu kinh doanh không muốn gặp phải. Theo thống kế thì tỷ lệ thất bại của các doanh nghiệp nhỏ sẽ nhanh và nhiều hơn tỷ lệ thất bại của các doanh nghiệp lớn. Chính vì vậy để hạn chế tỷ lệ thất bại thì bạn cần tìm hiểu kỹ và đưa ra một chiến lược kinh doanh cụ thể. Nếu bạn lên được chiến lược kinh doanh cụ thể thì sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn hạn chế những rủi ro, sẽ giúp bạn vạch ra được lối để bạn có thể dễ dàng bước và sẽ giúp cho bạn nhìn rõ hơn những công việc bạn cần làm.

 khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hình 3
Tỷ lệ thất bại có nhiều không?

5. Nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh thất bại là gì?

Điều dễ nhìn thấy dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh là không hiểu rõ được như cầu của thị trường. Bạn đang không biết khách hàng muốn gì và cần gì. Không nhìn ra nhu cầu của thị trường giống như kiểu bạn đi giữa trời tối mà không có đèn. Bạn sẽ không biết nên rẽ hướng này hay đi hướng kia để tới địa điểm mà mình muốn đến. Bạn cần phải nguyên cứu kỹ xem thị trường thích gì, cần gì và nhu cầu hướng đến là gì. Nếu tìm hiểu kỹ thị trường bạn sẽ có cách để đáp ứng được đúng những gì họ mong muốn. Từ đó sẽ chạm được đến những điều họ thiếu. Như vậy doanh nghiệp của bạn dễ dàng thành công hơn.

6. Thách thức lớn nhất khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt chính là vấn đề tài chính. Mới bắt đầu kinh doanh tài chính eo hẹp, không biết bắt đầu từ đâu, không biết phát triển theo hướng nào để có thể thành công. Những doanh nghiệp nhỏ không có lợi thế về vốn nên phải thường vật lộn để tìm cách quản lý tài chính phù hợp.

Để vượt qua thử thách này thì bạn cần phải chọn đúng hình thức kinh doanh và mặt hàng kinh doanh để dễ dàng tạo ra lợi nhuận và thu hút khách hàng.

Việc xây dựng thương hiệu sao cho chiếm lòng tin của khách hàng cũng là một thách thức lớn. Tìm hiểu về cách xây dựng thương hiệu để hiểu rõ hơn nhé!

 khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hình 4
Đâu là thách thức lớn nhất khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Trên đây là những câu trả lời về thắc mắc mà các bạn gặp phải khi bắt đầu kinh doanh nhỏ. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn kinh doanh thật tốt trong lĩnh vực mà mình lựa chọn.