5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều dự án kinh doanh sáng tạo được nhiều người áp dụng. Thành công thu về cho mình hàng trăm triệu mỗi tháng. Nhưng làm sao để tìm ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đó. Đây là một bài toán khá khó mà bạn có lẽ không nghĩ ra. Đừng lo, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh theo hướng sáng tạo trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tiêu chí của một ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Để tạo nên một ý tưởng kinh doanh theo hướng sáng tạo thì điều đầu tiên bạn cần xác định kỹ cơ hội kinh doanh nơi mình sinh sống, sau đó hãy tìm hiểu kỹ xem mình có đủ tiềm năng và tiềm lực để bắt đầu kinh doanh không. Dưới đây là những tiêu chí bạn cần biết để xác định một cách tốt nhất.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo
Yếu tố nào giúp đánh giá ý tưởng kinh doanh sáng tạo

1.1 Giải quyết “nỗi đau” của khách hàng

Để ý tưởng kinh doanh sáng tạo triển khai và kinh doanh thành công thì bạn cần giải quyết được mong muốn hiện hữu và các vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc. Hãy suy nghĩ về nỗi đau, và những vấn đề mà khách hàng đang bị khúc mắc. Bạn hoàn toàn có thể biết dược các vấn đề khách hàng gặp phải qua những người bạn, người xung quanh mình. Hãy tìm hiểu xem phần lớn trong số đó đang gặp phải vấn đề gì và thường mắc phải những vấn đề như thế nào sau đó xem ý tưởng kinh doanh của bạn có đáp ứng được mong muốn và thỏa mãn nhu cầu của họ không.

1.2 Nhân rộng quy mô

Sau khi khởi nghiệp kinh doanh nhỏ bạn hoàn toàn có thể nhân rộng mô hình kinh doanh sáng tạo của mình bằng nhiều hình thức. Thị trường chính là cơ hội tiềm năng của bạn là “miếng bánh ngọt” mà bạn nên gặm nhấm. Bạn muốn tiếp cần đến khách hàng, muốn nhiều người biết đến thương hiệu của mô hình kinh doanh của bạn thì bạn cú đánh thẳng trực tiếp vào khách hàng. Có thể biến họ từ khách hàng lẻ trở thành khách hàng buôn, biến họ từ khách hàng bình thường thành khách hàng ruột. Hãy mở rộng thị trường bằng cách xây dựng thương hiệu và nhượng quyền. Như vậy quy mô của hình thức kinh doanh sáng tạo của bạn sẽ được mở rộng một cách nhanh chóng nhất.

Ý tưởng sáng tạo dễ nhân rộng quy mô
Ý tưởng kinh doanh cần nhân rộng quy một một cách nhanh chóng

2. 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo

2.1 Kinh doanh sơn với hình thức nhượng quyền

Trên thị trường hiện nay có vô số người kinh doanh mở đại lý sơn theo hướng truyền thống, nếu kinh doanh sơn theo hướng truyền thống thì bạn sẽ không nhân rộng được thương hiệu của mình. Thương hiệu sơn của bạn sẽ ít người biết đến, doanh thu sẽ tạo ra không nhiều. Chính vì vậy bạn cần phải kinh doanh sơn theo hướng nhượng quyền. Càng nhiều người kinh doanh sơn trên thương hiệu của bạn thì sản phẩm của bạn càng được phủ rộng. Tạo độ nhận diện và tin cậy cho khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh sơn nước
Ý tưởng kinh doanh sơn nước
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn cấp 2 hiệu quả với Sơn JYMEC

2.2 Kinh doanh đồ dùng xanh thân thiện với môi trường

Việc kinh doanh đồ dùng xanh đang là xu hướng và là một ý tưởng rất hay. Những chiếc ống hút  tre, túi giấy, bát tre,... Những đồ dùng này được coi là ý tưởng kinh doanh sáng tạo vì nó được thiết kế hợp lý hoá các nguyên liệu tự nhiên phù hợp với tính năng sử dụng của con người.

kinh doanh đồ dùng xánh
Ý tưởng kinh doanh đồ dùng xánh
>> Xem thêm: 10 ý tưởng kinh doanh tại nhà với số vốn vừa phải

2.3 Kinh doanh kiếm tiền online

Trong thời đại 4.0 này thì việc kiếm tiền online trả nên dễ dàng hơn, nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật số và tài chính bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trên nền tảng online.

2.4 Tư vấn website

Đây là cách kinh doanh sáng tạo trên nền tảng công nghệ được nhiều người làm trong những năm gần đây khi làn sóng công nghệ phát triển. Nếu bạn đang là lập trình viên bạn có thể cân nhắc việc kinh doanh này, bạn có thể thiết kế web tìm kiếm khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Kinh doanh trên nền tảng công nghệ
Ý tưởng kinh doanh sáng tạo trên nền tảng công nghệ

2.5 Kinh doanh quán ăn sáng tạo

Với hình thức kinh doanh này bạn cần sáng tạo những món ăn mới dựa trên những món ăn truyền thống sao cho phù hợp nhất với khách hàng. Để khách hàng vừa cảm nhận được sự sáng tạo, vừa cảm nhận được hương vị thân quen.

3. Yếu tố quyết định sự thành công của ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Để kinh doanh theo hướng sáng tạo thành công thì bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết: Sau khi  xác định và định hướng được ý tưởng kinh doanh bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho bản kế hoạch để có cái nhìn tổng quan hơn về mô hình kinh doanh của mình.
  • Xác định mục tiêu cụ thể: bất kể hình thức kinh doanh nào thì bạn cũng cần phải xác định mục tiêu, điều này sẽ giúp cho bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh rõ ràng và quyết tâm với dự án của mình
  • Xác định mô hình quản lý phù hợp để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn. Để đưa ra được kế hoạch quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh sáng tạo.

Trên đây là những điều bạn cần biết để kinh doanh theo hướng sáng tạo thành công. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ chọn cho mình một ý tưởng kinh doanh sáng tạo phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Tags: