7 Ý tưởng tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn hiệu quả nhất

Kinh doanh trong thời đại hiện nay không thể không nhắc đến tiếp thị trực tuyến. Bất kì các sản phẩm, dịch vụ nào đó đều cần đến sự hỗ trợ từ công nghệ. Mở đại lý sơn nước cũng không ngoại lệ, tiếp thị trực tuyến giúp hoạt động kinh doanh của chủ kinh doanh hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận khủng. cùng bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn về 7 ý tưởng tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn hiệu quả nhất!

1. Tiếp thị trực tuyến là gì?

1.1 Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn được gọi với khái niệm Marketing Online. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động quảng bá sản phẩm trên nền tảng trực tuyến. Hoạt động này hiện nay trở nên phổ biến và được đánh giá là hiệu quả đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bất kể có quy mô nhỏ hay lớn. Đối với các cửa hàng và doanh nghiệp nhỏ, dường như tiếp thị trực tuyến được coi như điều bắt buộc. Theo nghiên cứu, đến nay chỉ có một phần nhỏ là 15% doanh nghiệp không triển khai bất cứ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào. Điều này cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp thành công trên thị trường hiện nay đều cạnh tranh trực tuyến một cách gay gắt.

Đối với các cửa hàng, đại lý phân phối hoặc doanh nghiệp kinh doanh sơn vừa và nhỏ, tiếp thị trực tuyến được sử dụng phổ biến và hiệu quả. Các phương pháp tiếp thị trực tuyến dựa trên nhiều phương tiện truyền thông xã hộ, các trang web, email...

Tiếp thị trực tuyến trong hoạt động kinh doanh
Tiếp thị trực tuyến trong hoạt động kinh doanh hiện nay

1.2 Lợi ích của tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn

Lợi ích của tiếp thị trực tuyến đối với cửa hàng sơn có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm chi phí tiếp cận khách hàng: Khi tiếp thị sản phẩm sơn trực tuyến, cửa hàng sơn có thể tối ưu chi phí tiếp cận khách  hàng,
 • Bên cạnh đó, lượng khách hàng mục tiên cũng tăng cao hơn so với phương thức tìm kiếm khách hàng truyền thống.
 • Tiếp thị trực tuyến phá vỡ các rào cản địa lý trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nguồn tài nguyên trực tuyến cho phép của hàng sơn có thể kết nối với các khách hàng tiềm năng ở phạm vi, khoảng cách xa và rộng mở hơn. Tiếp thị trực tuyến phá vỡ các rào cản địa lý trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu
 • Tiếp thị trực tuyến giúp cửa hàng sơn có thể đo lường được hiệu quả truyền thông và kinh doanh trực tuyến của mình. Các chủ kinh doanh có thể theo dõi hiệu quả của các kênh trực tuyến quan sát hiệu quả của kênh nào tối ưu nhất để phát triển tiếp.

Bên cạnh việc tiếp cận được nhiều, tiếp thị trực tuyến cũng giới hạn mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến. Quảng cáo trực tuyến tiếp cận được chính xác và cụ thể hơn bộ phận khách hàng có nhu cầu muốn mua sơn

2. Ý tưởng tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn

Tiếp thị trực tuyến là một lĩnh vực đa năng. Không có công thức chung cho tất cả để thành công ở đây. Đó là lý do tại sao các ý tưởng tiếp thị khác nhau là cần thiết cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Ý tưởng tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn giúp chủ kinh doanh  đạt được những khách hàng tiềm năng có giá trị cao. Từ đó, hoạt động kinh doanh cũng như quy mô kinh doanh của cửa hàng có thể đạt được hiệu quả đem lại lợi nhuận khủng.

2.1 Thiết kế các trang mạng trực tuyến

Website cho cửa hàng sơn

Một trang web là một khoản đầu tư nhưng là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm cho cửa hàng sơn của mình . Trang web cơ sở của cửa hàng sơn, là nơi khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà mình cân.Đây là nơi bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập cho bất kỳ loại tiếp thị hoặc quảng cáo trực tuyến nào.

Thiết kế website cửa hàng sơn
Thiết kế website cửa hàng sơn

Trang web giúp cửa hàng sơn có thể giới thiệu sản phẩm của mình. Đồng thời cửa hàng sơn có thể theo dõi bất kỳ đánh giá nào từ những khách hàng.

Fanpage Facebook

Bên cạnh website, các trang mạng xã hội hiện nay phổ biến nhất có thể kể đến như Facebook, Sky, Twitter. Linkedin…Cửa hàng sơn cần thiết nên có một  trong số những trang mạng xã hội trên nhằm tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Nếu như website giup cung cấp thông tin và giá cả một cách chi tiết nhất thì trang mạng xã hội giúp khách hàng có thể bày tỏ và tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm. Các trang mạng xã hội cũng giúp cho cửa hàng sơn có thể trò chuyện với khách hàng nhiều hơn, tư vấn báo giá chi tiết nhất cho từng công trình.

Tạo fanpage cho cửa hàng sơn
Tạo fanpage cho cửa hàng sơn

2.2 Xây dựng thương hiệu cho cửa hàng sơn trực tuyến

Trước khi thực hiện bất kỳ cách tiếp thị nào, bạn cần phải làm việc trên logo của mình. Việc trên thương hiệu, hình ảnh của bạn là bước đầu tiên bắt đầu với quảng cáo trực tuyến.

Đầu tiên, xây dựng thương hiệu cửa hàng sơn cần có tên cửa hàng, logo. Logo của bạn phải trông đẹp và chuyên nghiệp. Biểu trưng này sẽ được sử dụng trên danh thiếp, tờ rơi và website tiếp thị trực tuyến của bạn. Có, việc in danh thiếp vẫn hoạt động và bạn phải luôn chuẩn bị sẵn danh thiếp để có thể giao cho khách hàng tiềm năng. Tốt nhất các cửa hàng sơn nên tạo cho mình một cách nhận diện đơn giản và dễ nhớ nhất. Ví dụ khách hàng có thể nhớ được cửa hàng sơn thương JYMEC thủ độ, chuyên phân phối sơn JYMEC chính hãng cao cấp.

Logo sơn JYMEC - Sơn của người Việt
Logo sơn JYMEC - Sơn của người Việt

2.3 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cửa hàng sơn

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, chỉ một vài thao tác cơ bản, thông tin về cửa hàng sơn của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy. cách mọi người tìm kiếm thông tin cũng rất  thông minh và thay đổi rất nhiều.

Thư mục, Trang vàng và Yelp đã được thay thế bởi các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và các mạng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter. Vì vậy, SEO không chỉ là một chiến lược tiếp thị bổ sung, nó là một yếu tố bắt buộc của tiếp thị trực tuyến. Bằng cách tối ưu công uuj tim kiếm này, cửa hàng sơn có thể được biết đến nhiều hơn và từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho cửa hàng sơn
Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho cửa hàng sơn

2.4 Quảng cáo tiếp cận khách hàng  mục tiêu

Ngày Nay, quảng cáo là hoạt động diễn ra hầu hết ở các doanh nghiệp kinh doanh.  Hoạt động này tạo các quảng cáo được nhằm tiếp cận bất kỳ nhân khẩu học cụ thể nào. Nếu bạn có thể xác định một nhóm người địa phương cụ thể (dựa trên độ tuổi, sở thích, vị trí, thu nhập, v.v.) là khách hàng tiềm năng của mình. Khi  đó sử dụng công cụ quảng cáo là cách dễ dàng nhất để tiếp cận họ.

2.5 Tập trung tiếp thị nội dung về cửa hàng sơn

Tiếp thị nội dung là điều cần thiết. Những loại nội dung nào sẽ phù hợp nhất cho một cửa hàng sơn? Đối với một doanh nghiệp nhỏ, thường khó có thời gian để tạo đủ nội dung. Những nội dung tập trung vào khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh nghiệp của mình vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

2.6 Thúc đẩy đánh giá tích cực về cửa hàng sơn trực tuyến

Việc tích cực tạo các đánh giá tốt rất có lợi cho cửa hàng sơn của bạn. Nếu cửa hàng của bạn tốt và nhận được đánh giá tót, lượng khách hàng tin tưởng sẽ tăng lên. Bằng cách gửi ưu đãi, chính sách đặc biệt khuyến khích khách hàng phản hồi tốt về cửa hàng sơn. Đây là một trong những mẹo tạo nên uy tín tự nhiên của cửa hàng sơn.

2.7 Tổ chức chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng trực tuyến

Tài trợ cho các sự kiện địa phương và hỗ trợ cộng đồng địa phương. Đây là một cách đã được chứng minh để thiết lập hình ảnh tốt cho cửa hàng sơn của bạn. Nó cũng sẽ làm cho cửa hàng sơn của bạn dễ nhận biết hơn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi sẽ giúp giữ chân khách hàng. Đồng thời thu hút thêm lượng khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Tổ chức minigame tri ân khách hàng thân quen
Tổ chức minigame tri ân khách hàng thân quen
>> Xem thêm: Hướng đi giúp bạn vận hành cửa hàng sơn đa chi nhánh hiệu quả

3. Kinh nghiệm quản lý, vận hành cửa hàng sơn hiệu quả

Để kinh doanh cửa hàng sơn thuận lợi, hiệu quả đem lại lợi nhuận khủng cho chủ kinh doanh. Một trong những yếu tố tiên quyết đó chính là cần có kinh nghiệm quản ;lý và vận hành tốt. Khi cửa hàng sơn của bạn luôn được kiểm soát chặt chẽ và vận hành đúng hướng. Khi đó, hoạt động kinh doanh cũng trở nên thuận lợi hơn dễ đem lại doanh thu cho bạn.

Kinh nghiệm quản  lý và vận hành cửa hàng sơn hiệu quả dưới đây:

 • Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động xuất nhập hàng sơn
 • Sử dụng hệ thống phần mềm  quản lý cửa hàng sơn
 • Đào tạo kinh nghiệm xử lý tình huống và tư vấn bán sơn cho nhân viên
 • Luôn xem lại và thống kê các chính sách công nợ của cửa hàng sơn
 • Tối ưu chi phí vận chuyển sơn
 • Theo dõi lượng hàng hoá tồn kho để đưa ra kế hoạch bán hàng, nhập hàng một cách tốt nhất
 • Lên kế hoạch về doanh thu trong thời gian ngắn hạn và dài hạn
Kinh nghiệm quản lý của hàng sơn
Kinh nghiệm quản lý của hàng sơn hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý tưởng tiếp thị trực tuyến cho cửa hàng sơn. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn trong hoạt động quản lý, kinh doanh sơn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!