Tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi kinh doanh sơn hiệu quả

Sơn nước là lĩnh vực kinh doanh được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn khởi nghiệp. Nó đem lại lợi nhuận cao, ổn định hiện nay. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, việc phát triển và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vấn đề lớn nhất đối với các cửa hàng sơn. Vậy khách hàng tiềm năng là gì, làm sao để tìm kiếm? Theo dõi ngày bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi kinh doanh sơn hiệu quả.

1. Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng được hiểu là những người đóng vai trò là người mua hàng. Những người này là người quan tâm, có nhu cầu mua. Họ muốn sở hữu sản phẩm nhưng lại chưa mua sản phẩm của bạn. Vấn đề thời gian và và các thông tin, yếu tố sản phẩm sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình ra quyết định mua sản phẩm của họ.

Đây là tệp khách hàng mà bất kỳ doanh nghiệp bàocũng mong muốn sở hữu và nắm bắt. Có hai yếu tố giúp bạn có thể xác định đâu là khách hàng tiềm năng :

  • Những người có mô tả phù hợp với chân dung tệp khách hàng mục tiêu mà cửa hàng sơn của bạn đang hướng đến.
  • Những người có nhu cầu mà bạn xem xét có thể thuyết phục được họ chi trả mua hàng và trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

Khách hàng tiềm năng trong kinh doanh
Khách hàng tiềm năng trong kinh doanh
>> Xem thêm: 7+ Ý tưởng mẫu thiết kế showroom sơn đẹp, thu hút khách

2. Khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu trong kinh doanh sơn?

Trong mở đại lý sơn, việc xác định và phân biệt rõ hai tập khách hàng này vô cùng quan trọng cho hoạt động bán hàng của bạn. Nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu có thể hiểu là nhóm khách hàng nằm trong phân khúc thị trường sơn nước mà bạn muốn hướng đến. Đối tượng này có nhu cầu và có đủ khả năng chi trả cho sản phẩm sơn bạn kinh doanh.

Khách hàng tiềm năng chính là những người chưa mua sản phẩm nhưng có nhu cầu trong tương lai. Đây có thể là các chủ thầu xây dựng. Các công ty bất động sản, các chủ hộ gia đình. Những người chịu trách nhiệm về chất lượng cơ sở hạ tầng của các công trình…

khách hàng tiềm năng rất quan trọng trong kinh doanh sơn
Khách hàng tiềm năng rất quan trọng trong kinh doanh sơn

Đối với những doanh nghiệp, cửa hàng mới kinh doanh sơn, việc xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này quyết định hiệu quả triển khai cũng như phát triển các chiến dịch quảng cáo, xúc tiến bán sơn nước trong tương lai.

3. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả trong kinh doanh sơn nước

Sau khi xác định rõ các đối tượng, nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Tiếp theo, các doanh nghiệp, chủ cửa hàng cần tham khảo, tiến hành tìm kiếm, khai thác lượng khách hàng tiềm năng cho hoạt động kinh doanh sơn của mình. Bạn  có thể tham khảo một số cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng chúng tôi chia sẻ dưới đây:

3.1 Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn tìm kiếm được tập khách hàng tiềm năng. Việc tận dụng các mối quan hệ các nhân giúp bạn có thể tìm hiểu và xác định chính xác hơn nhu cầu của khách hàng. Bạn hãy bày tỏ kế hoạch cũng như dự định muốn kinh doanh sơn của mình cho bạn bè, người thân nghe. Trong số đó, rất có thể một số người có thể có nhu cầu sơn nhà.

Hãy tận dụng tốt mối quan hệ các nhân trong kinh doanh
Hãy tận dụng tốt mối quan hệ các nhân trong kinh doanh

3.2 Phát triển tìm kiếm khách hàng trên các trang mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội được sử dụng phổ biến và rộng hơn. Bạn hoàn toàn có thể tận dựng điều này giúp quảng bá sản phẩm. Nó giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn có thể tạo ra một trang mạng xã hội riêng cho cửa hàng kinh doanh sơn. Thường xuyên đăng tải hình ảnh, câu chuyện chia sẻ về hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, việc chia sẻ một số kiến thức bổ ích như: mẹo dùng sơn, các tips sơn nhà đẹp, bền lâu… Những bài viết hướng đến lợi ích khách hàng. Nó có thể được nhiều người quan tâm và giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tận dụngh MXH trong phát triển kinh doanh
Tận dụngh MXH trong phát triển kinh doanh

3.3 Nghiên cứu khách hàng đối thủ và học hỏi

Trong bất kỳ  lĩnh vực kinh doanh nào, đều có sự cạnh tranh gay gắt. Kinh doanh sơn nước cũng vậy. Đặc biệt trong thời điểm thị trường tiềm năng hiện nay, vấn đề cạnh tranh thật sự rất khốc liệt.

Bạn đang kinh doanh sơn nước và trong đó có nhiều đối thủ, cửa hàng khác kinh doanh với quy mô lớn và đông khách hàng hơn. Việc tìm hiểu, nghiên cứu khách hàng đối thủ là điều cần thiết. Từ đó, bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm tiếp cận khách hàng như: nên tiếp cận những đối tượng như thế nào, họ là ai, ở đâu, có quan hệ và nhu cầu như thế nào? Từ đó, bạn có thể cân  nhắc, xác định và áp dụng cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp với cửa hàng của mình.

>> Xem thêm: Kinh doanh sơn nước 2023 nên hay không?

4. Kinh nghiệm bán sơn hiệu quả, tăng doanh thu

Thị trường sơn nước Việt Nam hiện nay cạnh tranh gay gắt giữa thương hiệu. Bên cạnh nhu cầu về sơn tăng cao, các cửa hàng, đại lý phân phối sơn cũng xuất hiện nhiều hơn.. Để kinh doanh sơn hiệu quả, tối ưu doanh thu và lợi nhuận, bên cạnh việc luôn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn cũng cần biết đến những kinh nghiệm xương máu khi kinh doanh sơn như:

4.1 Quảng bá lợi thế

Việc quảng bá sản phẩm giúp mang lại sự tin tưởng cũng như kích thích sự tìm hiểu, trải nghiệm sản phẩm của khách hàng. Không chỉ tập trung vào khai thác khách hàng, đôi khi, bạn nên tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này có thể giúp khách hàng tự tìm đến cửa hàng của bạn.

4.2 Trải nghiệm sử dụng

Đối với kinh doanh sơn, việc trải nghiệm dùng thử vẫn còn khá bất cập và khó khăn. Tuy nhiên, việc đưa ra trải nghiệm dùng thử sơn nước có thể linh hoạt bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho trải nghiệm này được phù hợp.

4.3 Tư vấn và chế độ bảo hành

Sau công đoạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng, việc tư vấn sao cho phù hợp và khéo léo nhất sẽ là yếu tố giúp bạn giữ chân được khách hàng. Việc chú ý, chăm sóc và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm được tư vấn, bảo hành một cách tốt nhất sẽ giúp khách hàng có được thiện cảm cũng như phản hồi tốt về sản phẩm sơn của bạn trong truyền thông.

Làm sao để bán sơn hiệu quả nhất
Làm sao để bán sơn hiệu quả nhất

Trên đây là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi kinh doanh sơn nước. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn . Theo dõi Sơn JYTMEC để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!