Lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn

Kinh doanh phân phối sơn là lĩnh vực kinh doanh hiệu quả và đầy tiềm năng những năm gần đây. Thời gian gần đây nhu cầu về sơn tăng cao, mang lại lợi nhuận khủng cho chủ kinh doanh sơn. Tuy nhiên, việc vận hành kinh doanh sơn là điều mà không phải ai cũng làm được hiệu quả. Việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Theo dõi ngày bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Những khó khăn khi quản lý cửa hàng sơn

Lĩnh vực kinh doanh sơn nước gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý, vận hành. Đặc biệt, đối với sơn nước, đây là sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh mang tính chất đặc thù. Chính vì vậy, việc quản lý và kinh doanh sơn đòi hỏi nhiều yêu cầu rất cao. Nó giúp bạn biết về sản phẩm, phân phối và quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Nếu không quản lý sát sao và chính xác, hiệu quả kinh doanh sẽ khó đạt được như mong muốn.

Khó khăn khi quản lý cửa hàng sơn
Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý của hàng sơn

1.1 Không thể nắm rõ thông tin sản phẩm sơn

Cửa hàng sơn với đa dạng sản phẩm và mẫu mã khác nhau

Sơn nước là sản phẩm đặc thù với sự đa dạng, phong phú về sản phẩm. Mỗi mã hàng cũng như công dụng, tính năng mà nó mang lại. Việc nắm rõ thông tin và quản lý được tất cả các sản phẩm là điều vô cùng khó khăn. Các nhân viên bán hàng sẽ rất khó khăn trong việc nhớ tất cả các thông tin về sản phẩm.

Nếu mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin về khi tư vấn cho khách hàng thì thật không hay. Điều này có thể làm giảm năng xuất bán hàng cũng như không tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở đại lý sơn mang lại hiệu quả cao

1.2 Khó kiểm soát và nắm bắt đánh giá nguồn hàng

Đối với đại lý phân phối sơn, việc nắm bắt và kiểm tra các nguồn hàng rất quan trọng. NNếu không có cách quản lý sản phẩm chính xác, sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát nguồn hàng.

Tương tự đối với các cửa hàng nhỏ lẻ bán sơn có tính chất nhập hàng từ nhiều đại lý khác nhau sẽ rất khó để kiểm soát và đánh giá xem loại sơn nào bán chạy nhất. Các cửa hàng sẽ khó có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn kho, không nắm bắt được đã nhập số lượng  bao nhiêu, bán ra bao nhiêu  và thất thoát do không thể quản lý được các ghi chép công nợ.

1.3 Sai sót trong tính toán và báo cáo doanh số

Việc không có một hệ thống quản lý và thống kế một cách chi tiết, đầy đủ những sản phẩm có thể khiến cho các cửa hàng sơn gặp phải tình trạng về sai thông tin, sai giá, cũng như tư vấn nhầm sản phẩm sơn cho khách hàng. Nếu Như tình trạng này không được cca chủ kinh doanh nắm bắt và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời có thể khiến cho hiệu quả kinh doanh của cửa hàng đó gặp nhiều khó khăn và hậu quả thất thoát.

1.4 Gặp khó khăn trong quản lý công nợ khách hàng

Trong kinh doanh sơn, đơn giá và số lượng sơn bán ra lớn nhưng cũng có rất nhiều khách  hàng nhỏ lẻ. Các khách hàng nhỏ lẻ hâu fheets là những khách hàng đang phải chịu nhiều chi phí khác cùng một lúc chính vì vậy mà không thể hoàn trả được một lúc toàn bộ số tiền mua sơn. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng hầu hết  cửa hàng sơn nào cũng có những khoản chi phí công nợ. Việc quản lý và kiểm soát những khoản chi phí công nợ anyf là việc vô cùng quan trọng, tuy là những chi phí nhỏ lẻ nhưng gộp lại sẽ thành một khoản công nợ rất lớn, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập và thu hồi vốn của cửa hàng.

2. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn

Với tính chất đặc thù của lĩnh vực kinh doanh sơn nước, hiện  nay rất nhiều người quan tâm và lựa chọn giải pháp sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn giúp tối ưu các hoạt động kinh doanh của cửa hàng một cách tốt nhất đem lại lợi nhuận khủng. Nó đặc biết giúp bạn vận hành cửa hàng sơn đa chi nhánh dễ dàng nhất.

Phần mềm quản lý cửa hàng sơn
Quản lý bán hàng cũng như doanh số cửa hàng sơn với phần mềm quản lý cửa hàng sơn

2.1 Tư vấn sản phẩm và bán hàng dễ hơn với phần mềm quản lý cửa hàng sơn

Như đã phân tích ở trên, bởi tính chất đặc thù của thị trường sơn nước với đa dạng mẫu mã, sản phẩm và tính năng cũng như công dụng cả nó mang lại. Chính vì vậy mà việc nắm bắt các thông tin, tính chất của sản phẩm sơn một cách thủ công là điều vô cùng khó khăn đối với nhân viên bán hàng. Với phần mềm quản lý cửa hàng bán sơn, chỉ với những thao tác cơ bản trên máy tính, bạn có thể cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin, chi tiết , các thông số kỹ thuật cũng như công dụng, nguồn gốc về sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

2.2 Quản lý hàng hoá bằng phần mềm quản lý cửa hàng sơn

Đối với quản lý cửa hàng sơn, công việc quản lý khó nhất chính là việc quản lý hàng hoá. Các hoạt động như xuất nhập kho, quản lý sản phẩm của cửa hàng sơn là những công việc đòi hỏi cần được theo dõi và giám sát chặt chẽ. Các lần nhập xuất và bán sơn ra ngoài đồng thời các khoản công nợ nếu không được quán chặt sẽ sẽ gây ra thiệt hại ;lớn cho cửa hàng.

Với phần mềm quản lý cửa hàng sơn, chỉ  cần những thao tác đơn giản bạn có thể kiểm tra mọi hoạt động nhập xuất, thông tin về sản phẩm bán ra cũng như thông tin của người mua hàng. Với phần  mềm, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý số lượng tồn kho, số lượng bán ra từ đo kiểm soát doanh thu của cửa hàng và các giao dịch mới phát sinh.

2.4 Quản lý lịch sử mua hàng và các chính sách công nợ

Việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn giúp chủ kinh doanh có thể tổng hợp các đơn mua hàng, các thông tin về xuất nhập hàng vào một vị trí duy nhất. Từ đó, việc quản lý thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng cũng như các công nợ cá nhân khác có thể dễ dàng quản  lý hơn, đảm bảo chủ kinh doanh có thể dễ dàng xử lý các vấn đề phát sinh khác trong quá trình bán hàng và sau bán hàng.

2.5 Phần mềm quản lý cửa hàng sơn giúp heo dõi, đánh giá hiệu quả kinh doanh

Phần mềm quản lý cửa hàng sơn thể hiện rõ ràng và chi tiết các báo cáo bán hàng, doanh thu cửa hàng, lãi và lỗ cũng như các báo cáo tồn kho một cách nhanh nhất. Chủ kinh doanh có thể theo dõi cũng như đánh gái bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu. Chính vì điều này, người kinh doanh có thể tính được mức doanh thu và từ đó đưa ra những chiến lược bán hàng và kế hoạch nhập hàng một cách tốt nhất để có thể tăng doanh thu và mở rộng quy mô cửa hàng của mình.

2.6 Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng sơn từ xa

Không cần phải lúc nào cũng cần có mặt ở cửa hàng. Các chủ kinh doanh có thể quản lý cửa hàng sơn ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý cửa hàng sơn cũng kết hợp kết nối với máy in trực tiếp giúp bạn có thể in hoá đơn bán hàng từ xa cho các đơn hàng một cách nhanh nhất.

2.7 Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn dễ dàng

Khi quy mô cửa hàng sơn của bạn được mở ra với hệ thống chuỗi cửa hàng. Việc có hệ thống phần mềm quản lý cửa hàng sơn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Phần mềm quản lý cửa hàng sơn giúp báo cáo doanh thu và lợi nhuận của từng cửa hàng một cách chi tiết nhất. Như vậy, bạn không cần phải đến từng cửa hàng, theo dõi sổ sách và kiểm kho cũng có thể nắm bắt được tình hình kinh doanh và kết quả kinh doanh của mỗi cửa hàng đó.

Kinh doanh sơn nên quản lý như thế nào
Sử dụng phần mềm quản lý của hàng sơn giúp mang lại nhiều hiệu quả
>> Xem thêm: Thúc đẩy doanh số bán sơn hiệu quả nhờ những biện pháp sau

3. Những lưu ý giúp kinh doanh sơn thu lợi nhuận khủng

Kinh doanh sơn được coi là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng và phát triển trong tương lai. Với nhu cầu của con người và sự cần thiết của các lĩnh vực xây dựng. Sơn nước dự đoán sẽ là mặt hàng không bao giờ mất giá và ngày càng cạnh tranh. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai kinh doanh sơn đều có thể đem lại lợi nhuận lớn, bạn cần có đầy đủ kiến thức và kĩ năng để có thể kinh doanh một cách tốt nhất. Những lưu ý sau đây giúp bạn kinh doanh thu lại lợi nhuận khủng:

  • Trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về kinh doanh
  • Hiểu rõ và nắm bắt thị trường sơn nước, phân tích thị trường khách hàng mục tiêu.
  • Lựa chọn thương hiệu hoặc đại lý phân phối sơn uy tín, chất lượng
  • Nắm rõ các tính năng về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất
  • Luôn cải thiện kỹ năng tư vấn và bán hàng
  • Lập chiến lược kinh doanh sẵn và lên kế hoạch nhập hàng chính xác

Bài viế trên đây giúp bạn hiểu được lý do nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng sơn. Có thể nói đây chính là sự lựa chọn thông minh cho các cửa hàng kinh doanh sơn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!.

Tags: