Kinh doanh sơn nước 2023 nên hay không?

Mở đại lý sơn là lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư. Hiện nay, không chỉ tại các thành phố lớn, hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc đều xuất hiện các đại lý phân phối, cửa hàng sơn với đa dạng quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trước thị trường đầy biến động, tính  cạnh tranh gay gắt, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu kinh doanh sơn nước tại thời điểm này có thật sự hiệu quả hay không. Cùng tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Có nên kinh doanh sơn nước thời điểm này hay không?

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trên đà phục hồi, vươn lên phát triển mạnh mẽ với hàng loạt công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Đi kèm sự phát triển đo, thị trường sơn nước là nguồn cung cần thiết của các công trình thi công cũng có thêm lực giúp tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Có thể nói đây chính là thời điểm mà bạn có thể bắt đầu kinh doanh một cách bền vững và đem lại hiệu quả cao. Để chắc chắn hơn, nãy cùng chúng tôi phân tích một số ưu điểm, thuận lợi khi kinh doanh sơn ở thời điểm hiện tại:

1.1 Thị trường sơn tiềm năng

Ngành xây dựng là lĩnh vực tiềm năng đem lại lợi nhuận khủng cho các chủ đầu tư. Sơn nước là vật liệu thi công không thể thiếu trong các công trình thi công. Với sự phát triển của ngành xây dựng, kinh doanh sơn nước trở thành một trong những lựa chọn chọn kinh doanh thông minh. Tốc độ phát triển, xây dựng đô thị hoá, hiện đại hoá cao, nhu cầu về sơn ngày càng lớn.

Ngành công nghiệp chất phủ tại Việt Nam cũng ghi nhận tăng trưởng vượt bậc song song với sự phát triển của ngành xây dựng, kiến trúc.  Theo các chuyên gia dự đoán, đây là thị trường tiềm năng và béo bở cho các nhà đầu tư. Không những ở thời điểm hiện tại, trong tương lai, sơn nước có thể phát triển và chiếm lĩnh thị trường cao hơn nữa.

Thị trường sơn rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại
Thị trường sơn rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại

1.2 Kinh doanh sơn nước vốn ít, lợi nhuận cao

So với lựa chọn kinh doanh các mặt hàng vật tư xây dựng khác trên thị trường hiện nay, kinh doanh sơn có lợi thế hơn về vốn và lợi nhuận. Đây là sự lựa chọn kinh doanh không đòi hỏi số vốn quá lớn nhưng vẫn giúp bạn đem về nguồn doanh thu bền vững và ổn định. Tuỳ vào quy mô đại lý, thương hiệu sơn kinh doanh mà số vốn bạn cần bỏ ra để kinh doanh sơn có thể dao động từ 20-200 triệu đồng.

Cụ thể, số vốn đầu tư lớn nhất chủ yếu cho  hàng hóa đầu vào. Tuỳ một số hãng sơn sẽ có những chính sách hỗ trợ giúp bạn nhập hàng và kinh doanh thuận lợi hơn. Bên cạnh chi phí hàng hoá, một số chi phí khác cũng quan trọng mà bạn cần chú ý có thể kể đến như: Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, chi phí trang trí cửa hgf, chi phí vận chuyển, quản lý nhân viên, chi phí Marketing….Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số chi phí dự phòng và nguồn vốn huy động khi cần thiết.. Tuy nhiên, nguồn vốn nếu có linh hoạt huy động sẽ không là vấn đề ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Kinh doanh sơn mang lại nhiều lợi nhuận
Kinh doanh sơn mang lại nhiều lợi nhuận

1.3 Rủi ro kinh doanh thấp

Kinh doanh lĩnh vực chất phủ là lĩnh vực kinh doanh được cho là có rủi ro thấp. Điêu này có thể hiểu đơn giản bởi nhu cầu sử dụng cao, số vốn bỏ ra không đáng kể chính vì vậy không là rủi ro lớn cho các chủ đầu tư. Đây có thể là sự lựa chọn thông minh và an toàn cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Bên cạnh đó, kinh doanh phân phối sơn hiệu quả hay không ảnh hưởng  phần lớn vào thương hiệu mà bạn kinh doanh. Các thương hiệu sơn sẽ có những chính sách hỗ trợ, thu hồi sản phẩm dành cho đại lý phân phối nếu như sản phẩm không bán được

>> Có thể bạn quan tâm: 5+ ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bền vững

2. Điều kiện để kinh doanh sơn nước hiện nay

Kinh doanh sơn nên bắt đầu từ đâu?  Điều kiện để mở đại lý sơn hiện nay là gì? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất từ những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Thực ra, kinh doanh sơn không quá phức tạp và đơn giản hơn kinh doanh một số vật liệu khác. Để thực hiện, một số điều kiện bạn cần chú ý như:

2.1 Mặt bằng kinh doanh sơn nước

Đây là điều kiện đầu tiên và quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Để kinh doanh chất phủ, bạn cần có mặt bằng để làm cửa hàng. Nếu không có mặt bằng sẵn, bạn cần lựa chọn và thuê mặt bằng phù hợp. Hãy chọn vị trí địa lý thuận  lợi cho việc kinh doanh. Điều này giúp của hàng dễ tiếp cận với khách hàng cũng như thuận tiện cho vận chuyển hàng hoá. Hãy ưu tiên lựa chọn vị trí của hàng gần với các cửa hàng vật liệu xây dựng khác.

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố rất quan trọng
Mặt bằng kinh doanh là yếu tố rất quan trọng

2.2 Nguồn vốn ở cửa hàng

Nguồn vốn là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn nhập hàng, thuê mặt bằng và chi trả cho một số hoạt động duy trì của hàng.

Bạn cần chuẩn bị tốt nguồn vốn khi kinh doanh
Bạn cần chuẩn bị tốt nguồn vốn khi kinh doanh

2.3 Thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh sơn

Để kinh doanh sơn nước thuận lợi, bạn cần tiến hành đăng ký, thiết lập hồ sơ kinh doanh sơn. Đây  là điều kiện bắt buộc và cần thiết khi bạn muốn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Bạn có thể cân nhắc quy mô để chọn hình thức kinh doanh theo hộ gia đình hoặc doanh nghiệp.

2.4 Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu doanh số

Đối với một số thương hiệu sơn, khi trở thành nhà phân phối kinh doanh, hãng yêu cầu bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về doanh số. Trước khi lựa chọn phân phối, bạn nên tìm hiểu và xem xét kỹ về chính sách và điều kiện này từ hãng.

Hoàn thành chỉ tiêu doanh số để có lợi nhuận tốt nhất
Hoàn thành chỉ tiêu doanh số để có lợi nhuận tốt nhất
>> Xem thêm: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi kinh doanh sơn hiệu quả

3. Kinh doanh loại sơn nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu sơn khác nhau.  Trong tổng số 600 doanh nghiệp ngành sơn có sự góp mặt của thị trường sơn nội và sơn ngoại. Các thương hiệu sơn luôn cạnh tranh gay gắt và quyết liệt trong việc phân phối hàng hoá tới các nhà phân phối. Để cạnh tranh, các thương hiệu sơn không ngừng cập nhật những chính sách, chiết khấu thu  hút. Điều này khiến cho những người mới kinh doanh sơn khó lựa chọn được thương hiệu phân phối phù hợp.

Sơn JYMEC - Hãng sơn được nhiều người tin dùng
Sơn JYMEC - Hãng sơn được nhiều người tin dùng

JYMEC là thương hiệu sơn Việt uy tín, chất lượng. JYMEC vinh dự là một trong 5 top thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam. Là thương hiệu tiên phong trên thị trường kinh doanh chất phủ, JYMEC được khách  hàng và đối tác tin cậy, lựa chọn phân phối. JYMEC hiện nay đang mở rộng hệ thống phân phối sơn, tuyển đại lý sơn trên toàn quốc. Với các sản phẩm sơn chất lượng cao, chính sách đãi hộ cực hậu đãi cho nhà phân phối. Đây là chính là thương hiệu sơn uy tín, tin cậy nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh doanh sơn nước ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: