Tất tần tật về số vốn cần để mở đại lý sơn

Mở đại lý sơn thì nên bắt đầu từ đâu? Nên lựa chọn hãng sơn nào để kinh doanh? Xác định số vốn - một yếu tố cực quan trọng trong kinh doanh như thế nào? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn tất tần tật về số vốn cần để mở đại lý sơn cho người mới bắt đầu và những yếu tố liên quan đến vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Số vốn cần để mở đại lý sơn là bao nhiêu?

Không chỉ riêng sơn, mà đối với việc kinh doanh bất cứ thứ gì. Bạn cần dùng đến một lượng vốn nhất định để có thể bắt đầu và duy trì công việc đó. Việc xác định rõ lượng vốn cần để mở đại lý sơn cũng là một việc rất cần thiết. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh sơn của bạn. Lượng vốn này sẽ phụ thuộc vào khả năng, tiềm lực tài chính của chính bạn. Tuy nhiên, dù là mức vốn nhiều hay ít, bạn vẫn cần xác định rõ 2 mức vốn cơ bản, bao gồm: mức vốn nhập hàng và mức vốn bị nợ đọng lại trên thị trường khi xuất hàng ra công trình.

vốn cần đề mở đại lý sơn
Cần bao nhiêu tiền để có thể mở đại lý sơn

Số vốn thông thường cần đủ để mở ra một đại lý sơn hiện nay là 100 - 200 triệu. Đây là mức giá khá rẻ so với các mặt hàng kinh doanh khác hiện nay. Bao gồm nhiều chi phí khác nhau như thuê nhân viên, mặt bằng, nhập hàng,... để giúp bạn duy trì kinh doanh. Ngoài ra, số vốn này cũng có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào hãng sơn mà bạn lựa chọn.

2. Số vốn cần để nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn

Vốn nhập hàng ban đầu là một trong loại vốn cần thiết để kinh doanh sơn đầu tiên mà bạn cần nắm rõ. Loại vốn này có thể hiểu là dòng tiền vốn ban đầu mà bạn cần để mở đại lý sơn. Đây là lượng chi phí bạn cần bỏ ra để thực hiện, cũng như đạt được mục đích kinh doanh. Tức là số tiền mà bạn chi ra để mua sơn từ nhà sản xuất, nhà phân phối sơn. Tùy thuộc vào số lượng vốn bạn có mà lựa chọn việc mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 cho phù hợp nhất.

Số vốn cần để nhập hàng kinh doanh sơn
nhập hàng kinh doanh sơn ban đầu thì cần bao nhiêu vốn

Giống với tên gọi của nó, vốn nhập hàng ban đầu sẽ chỉ đáp ứng được số sản phẩm cần nhập từ đầu vào. Nó không bao gồm các chi phí khác của đại lý như: chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí khác có liên quan để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện nay, chi phí của vốn nhập hàng ban đầu dao động trong khoảng từ 80 - 100 triệu.

>> Gợi ý cho bạn: 4 kinh nghiệm mở đại lý sơn cực hữu ích không thể bỏ qua

3. Vốn nợ tồn đọng để mở cửa hàng sơn cần là bao nhiêu?

Loại vốn tiếp theo mà bạn cần tìm hiểu là vốn nợ tồn đọng. Đây là một trong những loại vốn cơ bản được nhắc đến ở phần trên. Số vốn này chính là khoản dự trù mà bạn cần đặt ra khi tiến hành mở đại lý sơn. Mục đích là để phòng ngừa các trường hợp rủi ro trong kinh doanh như: khách hàng chịu nợ, không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán sản phẩm… Khắc phục nhanh chóng các vấn đề có thể xảy ra như: không đủ vốn để nhập hàng mới, vốn ban đầu tăng, vốn nhập hàng tăng,... Tránh được những rủi ro, khó khăn gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của đại lý sơn.

Vốn nợ tồn đọng khi kinh doanh sơn
Vốn nợ tồn đọng là yếu tố bạn cần quan tâm

4. Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Bên cạnh 3 loại vốn trên, còn một loại vốn nữa cũng góp mặt khi bạn muốn xác định số vốn cần để mở đại lý sơn, chính là chi phí cho tài sản cố định. Loại vốn này chỉ đơn giản là những chi phí bạn cần chi trả cho những loại vật chất cố định như: tiền thuê địa điểm, mặt bằng, thuê nhân viên và tiền điện nước vật tư hao mòn trong thời gian tối thiểu là 6 tháng. Chi phí này cũng không quá lớn, khoảng 60 - 100 triệu tùy vào mức độ đầu tư của bạn.

vốn cần đề mở đại lý sơn hình 4
Vốn sử dụng cho tài sản cố định cần bao nhiêu tiền

Ngoài ra, việc chọn hãng sơn để trở thành đại lý cũng ảnh hưởng đến mức vốn cần bỏ ra. Lựa chọn sơn JYMEC để trở thành đại lý chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với những ưu đãi, chính sách cực hấp dẫn, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu kinh doanh sơn một cách thuận lợi cùng số vốn được sử dụng theo cách tối ưu nhất!

Trên đây là một vài chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn về những thông tin xoay quanh việc xác định số vốn cần để mở đại lý sơn. Hy vọng rằng, bài viết đã giải đáp được cho bạn những thắc mắc cơ bản xoay quanh vấn đề này.

>> Xem thêm: Vốn 200 triệu mở đại lý sơn mang lại hiệu quả cao