Mở đại lý sơn với 200 triệu mang lại hiệu quả nhất

Mở đại lý sơn là một trong những phương thức kinh doanh mang lại lợi nhuận tương đối lớn và được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn lại chưa có kinh nghiệm và chưa từng va vấp với ngành sơn, bạn không biết nên tìm nguồn ở đâu và cần đầu tư bao nhiêu vốn. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn và chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở đại lý sơn nước chỉ với 200 triệu. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Mở đại lý sơn với 200 triệu cần xác đinh trước điều gì?

Muốn mở đại lý nhưng không biết bắt đầu từ đâu luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Bạn cần khảo sát xem liệu kinh doanh sản phẩm đó có khả thi hay không. Đây là điều không thể thiếu trước khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm.

Trước hết, hãy tiến hành khảo sát địa điểm mình muốn kinh doanh. Xem ở địa điểm đó có thật sự có nhu cầu về mặt hàng của mình hay không? Sau đó hãy tham khảo xem có bao nhiêu cơ sở kinh doanh mặt hàng giống mình? Họ kinh doanh thương hiệu nào? Loại sản phẩm nào? Mức giá bán ra là bao nhiêu? Tiếp theo, hãy xem xét khu vực bạn ở có phù hợp với sản phẩm định kinh doanh không? Dưới đây là các bước  cụ thể mà bạn cần xác định trước khi mở đại lý sơn:

  • Xác định khu vực thị trường sẽ kinh doanh
  • Khảo sát nhu cầu thị trường của khu vực đó
  • Ước tính mức vốn ban đầu bỏ ra
  • Ước tính mức vốn lưu động để kinh doanh như tiền nhập hàng theo đơn, tiền nợ,..v..v..
  • Mức lợi nhuận mang lại khi kinh doanh một thương hiệu sơn
  • Tìm hiểu chi tiết về hãng sơn mình muốn kinh doanh như chất liệu sơn; quy chế của nhà sản xuất; chi tiết về các sản phẩm sơn như sơn trong nhà, sơn ngoài trời, sơn chống thấm…...; cơ chế hỗ trợ đại lý của nhà sản xuất; giá cả của sơn có cạnh tranh trên thị trường không,....
Cần làm gì với số vốn 200 triệu
Với số vốn 200 triệu bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mở đại lý sơn

2. Cơ chế mở đại lý sơn tường với các hãng

2.1. Cơ chế chung

Khi bắt đầu tiến hành mở đại lý sơn tường, trước hết bạn cần ký hợp đồng đại lý và cam kết về mức doanh số bán được trong vòng một năm khi đã trừ hết các khuyến mãi, chiết khấu sản phẩm.

Sau khi đã ký kết hợp đồng mở đại lý, bạn hãy chọn lựa đơn hàng đầu tiên để làm hàng mẫu và trưng bày theo số lượng dựa trên quy định của từng hãng.  Biển bảng, cây màu, catalogue màu, bảng báo giá đại lý, bảng báo giá bán lẻ,... đều là những yếu tố cần được cung cấp khi mở đại lý sơn. Nhà sản xuất cần có những hỗ trợ nhất định để đảm bảo lợi ích tối đa của đại lý khi làm thị trường bán lẻ sơn.

cơ chế chung khi mở đại lý sơn
Cần lắm rõ các cơ chế của hãng khi kinh doanh sơn

2.2. Cơ chế riêng khi mở đại lý sơn

Trong trường hợp những sản phẩm sơn cần có máy pha màu thì đại lý sơn phải đăng ký và đặt cọc tiền máy tùy theo mức giá riêng của từng nhà sản xuất.

Trong trường hợp những sản phẩm sơn không cần có máy pha màu thì bạn chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá của đơn hoặc nhập theo cơ cấu của sản phẩm.

Nhìn chung, cơ chế mở đại lý sơn sẽ không quá phức tạp. Điều quan trọng mà các đại lý cần quan tâm là việc sau khi mở cửa hàng sơn thì sẽ bán như thế nào.

Cơ chế riêng khi mở của hàng sơn
Mỗi hãng sơn sẽ có những ưu đãi khác nhau khi mở đại lý

3. Mở đại lý sơn với số vốn 200 triệu

Số vốn bỏ ra là điều cần được quan tâm hàng đầu trước khi quyết định mở một đại lý sơn. Lượng vốn này có thể khác nhau tùy theo tiềm lực kinh tế của mỗi đại lý. Dù là số vốn nhiều hay ít thì trước khi kinh doanh bạn cũng cần xác định cụ thể mức vốn nhập hàng và mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra khỏi công trình.

Thông thường, số vốn để mở đại lý sơn chỉ rơi vào khoảng từ 150 triệu trở lên.

3.1. Mở đại lý sơn với 200 triệu thì vốn nhập hàng bao nhiêu?

Vốn nhập hàng ban đầu khi mở đại lý sơn là phần chi phí bạn phải chi trả để có thể thực hiện kinh doanh như mua kiện hàng, chi phí vận chuyển,....

Số vốn ban đầu này không tính những chi phí rủi ro, chi phí mặt bằng, địa điểm, kho bãi, các loại chi phí nhằm duy trì hoạt động kinh doanh và các chi phí phát sinh khác. Bạn cần bỏ ra dao động trên dưới 100 triệu tùy vào từng hãng sơn để nhập hàng cho đơn hàng đầu tiên của mình.

3.2. Vốn nợ tồn đọng

Khi mở đại lý sơn, bạn cần tính toán các phí dự trù nhằm dự phòng trong trường hợp khách hàng mua nợ. Khi khách hàng chịu nợ, bạn phải tự bỏ số tiền của mình ra để nhập hàng chứ không thể chờ khách hàng trả rồi mới nhập Do đó, số vốn ban đầu của bạn sẽ phải tăng lên.

3.3. Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Khi mở đại lý kinh doanh sơn, ngoài số vốn ban đầu và vốn nợ tồn đọng, bạn cần chi trả cho việc thuê địa điểm kinh doanh, thuê nhân viên và các loại tiền điện nước, tiền vật tư khác. Số tiền này ước tính vào khoảng 60 - 100 triệu.

4. Quản lý cửa hàng đại lý sơn

Để việc quản lý đơn hàng và doanh số cửa hàng được chặt chẽ và hiệu quả, bạn nên sử dụng những phần mềm quản lý thay cho việc phải ghi chép sổ sách.

mở đại lý sơn với vốn 200 triệu hình 5
Làm thế nào để kinh doanh sơn hiệu quả nhất

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mở đại lý sơn chỉ với 200 triệu. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

Tags: