4 kinh nghiệm mở đại lý sơn cực hữu ích không thể bỏ qua

Mở đại lý kinh doanh sơn đã và đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh phát triển và phổ biến hiện nay nhờ vào khả năng mang lại nguồn tài chính ổn định cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải đại lý sơn nào mở ra cũng thành công, mà còn tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, cần có những kinh nghiệm mở đại lý sơn nào để có thể thành công kinh doanh trong ngành này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu trước về thị trường và sản phẩm sơn

Một trong những kinh nghiệm mở đại lý sơn đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường sơn. Trước khi quyết định làm đại lý sơn cho hãng nào cần hiểu rõ về sản phẩm và thị trường. Đây được xem là bước quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình kinh doanh của bạn.

Tương tự với sơn, bạn cũng cần hiểu rõ thông tin sản phẩm có những điều gì, sơn lót, sơn chống thấm, bột, bả,..., là gì? Sự khác nhau giữa những sản phẩm này là gì? Quy trình dùng các loại sơn này là gì? Bên cạnh đó, Tìm hiểu trước về thị trường sơn giúp hiểu rõ hơn về nhu cầu của người mua. Việc này giúp bạn nắm chắc sự thành công, ổn định khi mua hơn.

Cần tìm hiểu trước về thị trường sơn trước khi kinh doanh
Cần tìm hiểu kỹ về các hãng sơn trước khi mở đại lý

2. Nghiên cứu tiềm năng mua của thị trường địa phương

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về sơn, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những kinh nghiệm mở đại lý sơn quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Việc nghiên cứu thị trường sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn toàn diện, trọn vẹn nhất. Từ đó đánh giá được xem bạn nên làm gì chođại lý sơn của mình. Đồng thời, phân tích rõ ràng nhu cầu sử dụng sơn ở khu vực mà bạn định mở đại lý. Xem xét nhóm khách hàng ở khu vực đó phù hợp với sản phẩm nào, ở phân khúc nào. Đánh giá được cả mức độ cạnh tranh của các cửa hàng sơn đối thủ trong khu vực đó.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tư vấn bán sơn để giúp tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình nhé!

Quan tâm tới thị trường sơn ở địa phương
Bạn cần quan tâm xem thị trường sơn hiện tại ở địa phương có tiềm năng không
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn chỉ với 200 triệu mang lại hiệu quả nhất

3. Xác định được số vốn ban đầu

Để tiến hành kinh doanh nói chung và sơn nói riêng, bạn sẽ cần xác định mức chi phí để có thể bắt đầu công việc kinh doanh này. Vì vậy, xác định số vốn cũng được coi là một trong những kinh nghiệm mở đại lý sơn tiên quyết mà bạn cần nắm vững. Thông thường, để mở đại lý sơn, bạn sẽ cần tối thiểu là 200 triệu, con số cụ thể sẽ còn tùy vào mức độ mà bạn muốn đầu tư. Chi phí này sẽ bao gồm hầu hết mọi yếu tố để bạn bắt đầu công việc kinh doanh sơn của mình, gồm có phí nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, phí vận chuyển,... những khoản chi giúp bạn duy trì công việc buôn bán của mình.

chuẩn bị vốn tốt là một kinh nghiệm mở đại lý sơn
Cần chuẩn bị số vốn cần thiết để kinh doanh sơn hiệu quả
>> Có thể bạn quan tâm: Nên chọn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

4. Tìm hiểu, tham khảo chính sách đại lý của các hãng sơn

Cuối cùng, để có thể hoàn thành việc nghiên cứu và mở đại lý sơn một cách thành công nhất, bạn cần tìm kiếm, cũng như tham khảo chính sách đại lý của các hãng sơn. Phân loại, cân nhắc xem đâu là thương hiệu sơn phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Khi tham khảo, cần chú ý tới chính sách của các hãng sơn với đại lý của mình. Xem họ có yêu cầu đại lý cần phải đảm bảo doanh số trong thời gian nhất định hay không. Có trang bị biển bảng không, cách sắp xếp, trưng bày sơn như thế nào hay được quy định sẵn.

Cần hiểu rõ về sản phẩm sơn mình kinh doanh
Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về hãng sơn

Một trong những hãng sơn mà bạn có thể tham khảo để mở đại lý chính là sơn JYMEC. Với kinh nghiệm sản xuất lâu năm trong ngành sơn, tệp khách hàng rộng lớn và độ uy tín cao, lựa chọn sơn JYMEC để trở thành đại lý chắc chắn sẽ đảm bảo cho bạn những cơ hội phát triển kinh doanh ổn định và phát đạt. Bên cạnh đó, JYMEC còn luôn có những chính sách động viên đại lý, chính sách hỗ trợ, khen thưởng, tạo điều kiện tốt nhất để đại lý phát triển, mở rộng thị trường.

Trên đây là những kinh nghiệm mở đại lý sơn mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin bổ ích. Từ đó bắt đầu công việc kinh doanh của mình cho phù hợp.