Chống thấm nhà vệ sinh chung cư bằng sơn hiệu quả

1. Nguyên nhân nhà vệ sinh chung cư bị thấm

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Giữa rất nhiều phương pháp chống thấm hiện nay  nên chọn cách nào? Chống thấm nhà là một hạng mục quan trọng, nhất là những gia đình sống ở chung cư. Vì nhà vệ sinh là khu vực thường bị tụ nước và ẩm mốc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường và sàn nhà vệ sinh bị thấm. Có thể kể đến như:

 • Nhà vệ sinh không thông thoáng và hệ thống thoát nước không tốt dễ gây ra tình trạng ẩm mốc và thấm nước trong nhà vệ sinh.
 • Đường ống nước sinh hoạt hay hệ thống nước thải gặp các sự cố như bể, rò rỉ nước lâu ngày không được phát hiện và xử lý.
 • Chất lượng của các vật liệu thi công chống thấm sàn và tường nhà vệ sinh chưa được tốt.  Do đó, khả năng chống thấm kém hiệu quả.
 • Nhà vệ sinh chung cư bị thấm lan từ các căn hộ bị thấm nước xung quanh.
 • Nhà vệ sinh cũng chịu ảnh hưởng của việc xuống cấp theo thời gian, hiệu quả chống thấm cũng giảm sút.
 • Do ảnh hưởng của thời tiết. Thời tiết là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm mốc và thấm dột.

Nếu tình trạng tình trạng thấm dột của nhà vệ sinh chung cư không được quan tâm và xử lý sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Không chỉ gây mất thẩm mỹ và khó chịu khi sử dụng nhà vệ sinh ẩm mốc và loang lổ, bạn còn tốn rất nhiều chi phí  và thời gian để sửa chữa . Vì vậy, chống thấm nhà vệ sinh chung cư là bước rất quan trọng và cần thiết trong quá trình thi công.

 

nhà vệ sinh bị thấm dột
Hình ảnh nhà vệ sinh bị thấm dột lâu ngày gây loang lổ, nấm mốc
>> Có thể bạn quan tâm: Cách chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

2. Có nên sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh chung cư không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng như: sử dụng màng khò nóng, sử dụng lưới chống thấm, Sika, keo chống thấm…. nhưng sử dụng sơn chống thấm để chống thâm nhà vệ sinh chung cư vẫn là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Ưu điểm khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh:

 • Độ bám dính cao và khả năng chống thấm nước hiệu quả
 • Dễ dàng thi công và không đòi hỏi tính kỹ thuật cao
 • Chịu mài mòn tốt, kháng kiềm hiệu quả và bền theo thời gian
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công
 • An toàn cho người sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường

Việc lựa chọn đúng phương pháp giúp đạt được hiệu quả trong việc chống thấm cũng như chi phí thi công. Hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Có nên sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh chung cư
Có nên sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh chung cư

3. Hãng sơn dùng để chống thấm nhà vệ sinh chung cư tốt nhất

3.1. Sơn chống thấm JYMEC

Là dòng sơn chống thấm được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC có khả năng ngăn chặn thấm nước trong nhà vệ sinh chung cư vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng ngăn ngừa các vết rạn nứt và tăng độ bám dính hồ vừa. Giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Đây là dòng sơn chống thấm được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn và sử dụng.

Giá thành sơn chống thấm của JYMEC ở mức vừa phải, dễ dàng tiếp cận tới nhiều gia đình.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC
Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC

3.2. Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux

Được đánh giá là một trong những thương hiệu sơn uy tín. Các sản phẩm sơn của Dulux luôn được đánh giá cao về chất lượng. Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux giúp ngăn chặn và bảo vệ hiện tượng nấm mốc và dột thấm hiệu quả.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux
Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux

3.3. Sơn chống thấm KOVA

Là dòng sơn chống thấm chất lượng cao, sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Sơn chống thấm Kova có khả năng ngăn thấm nước từ cả hai chiều, giúp cho khả năng chống thấm nhà vệ sinh chung cư được tối ưu nhất.

Sơn chống thấm Kova
Sơn chống thấm Kova

3.4. Sơn chống thấm  Shell Flintkote

Là sản phẩm chống thấm vô cùng hiệu quả. Sơn chống thấm nhà vệ sinh Bitum Shell Flintkote sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chống thấm tốt, dễ dàng thi công.

Sơn chống thấm Shell 
Sơn chống thấm Shell 
>> Xem thêm: Chống thấm nhà ở tối ưu không gian mái ấm nhà bạn

4. Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Để hiệu quả chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất thì quá trình thi công cũng cần được chú trọng. Quy trình sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh chung cư gồm các bước chính sau:

 • Vệ sinh khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi tiến hành sơn chống thấm. Nếu nhà vệ sinh có các vết nứt, rò chảy nước, … nên xử lý trước thị thực hiện sơn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý những vị trí dễ bị thấm nước.
 • Pha trộn hỗn hợp sơn chống thấm. Mỗi sản phẩm sơn đều có tỉ lệ pha trộn khác nhau, nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng để hiệu quả sơn chống thấm vệ sinh được tốt nhất.
 • Sơn lót trước khi tiến hành sơn chống thấm. Sơn lót là một bước quan trọng nhưng thường được bỏ qua. Với tác dụng là lớp màng bảo vệ giữa ẩm thấp và lớp sơn chống thấm bên ngoài. Sử dụng sơn lót sẽ giúp nâng cao hiệu quả của lớp sơn chống thấm.
 • Tiến hành sơn chống thấm trên các bề mặt cần chống thấm. Nên có khoảng nghỉ cho sơn khô giữa hai lần sơn. Thực hiện sơn 2-3 lớp sơn để tăng hiệu quả chống thấm.
Thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư
Thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư

5. Một số lưu ý khi chống thấm cần quan tâm

Đối với khu vực nhà vệ sinh ở chung cư bạn cần lưu ý:

 • Kiểm tra và đánh dấu những vị trí có khả năng bị thấm cao. Một số vị trí có thể kể đến như: Vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường nhà vệ sinh,  chỗ cổ ống nối, đường ốc nước,....
 • Đảm bảo vị trí thi công đã được làm sạch và khô ráo. Không thi công trong điều kiện ẩm ướt.
 • Thi công ít nhất 2 lớp chống thấm. Tùy theo loại sơn mà có thời gian đợi lớp sơn thứ nhất khô rồi mới sơn các lớp tiếp theo.
 • Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh ngay khi vừa thi công.

Lựa chọn chống thấm nhà vệ sinh chung cư bằng sơn chống thấm là giải pháp hiệu quả, tiện lợi nhất. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Tags: