Mẹo chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch dễ thực hiện

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch có ưu điểm gì?

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch có được không? Phương pháp này có những ưu điểm gì?

Một trong những nỗi lo khi thi công chống thấm nhà vệ sinh là phải đục gạch. Ảnh hưởng không nhỏ đến chủ nhà và hàng xóm xung quanh. Ngoài ra, đục gạch nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến kết cấu, thẩm mỹ của nhà vệ sinh. Khiến chủ nhà lo ngại, chần chừ khi giải quyết vấn đề chống thấm.

Khi chống thấm không đục gạch có những ưu điểm:

 • Tính thẩm phí: Phá dỡ gạch làm cấu trúc và thiết kế thẩm mỹ của nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, khi thi công chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch sẽ làm hạn chế và giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn.
 • Giúp tiết kiệm chi phí: Thi công không cần đục hay phá dỡ nền gạch nhà bạn. Vì vậy sẽ giúp giảm bớt chi phí sửa chữa và các chi phí phát sinh.
 • Tiết kiệm thời gian thi công: Thời gian thi công chống thấm nhanh chóng, không mất công sức phá dỡ gạch nhà vệ sinh.
 •  Tính linh hoạt: Các vật liệu sử dụng để chống thấm nhà đa dạng.  Vì vậy bạn có thể lựa chọn loại vật liệu thích hợp nhất khi thi công.
 • Đảm bảo được chất lượng khi sử dụng: Chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch đảm bảo độ bền và tuổi thọ của công trình tốt. Phương pháp này không gây độc hại hay mất an toàn cho người thi công.
Đục gạch khi chống thấm WC
Đục gạch khi chống thấm WC gây ra nhiều tiếng ồn

>> Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh chung cư bằng sơn hiệu quả

Những sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm dùng cho nhà vệ sinh là sản phẩm hiệu quả cao khi thi công chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch. Sơn có khả năng chống thấm nước, chống kiềm hóa tốt. Độ bám dính của sơn chống thấm cao, liên kết tốt với các vật liệu xây dựng khác.

Sử dụng sơn chống thấm giúp ngăn ngừa hiện tượng thấm dột của nhà vệ sinh tốt, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, các loại sơn chống thấm hiện nay đều an toàn và thân thiện với môi trường khi sử dụng.

 

Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao
Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả cao

 

Mách bạn: Nếu phân vân chưa biết lựa chọn hãng sơn chống thấm nào. Bạn có thể tham khảo sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC. Sản phẩm sơn chất lượng cao của Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm mới nhất

Keo chống thấm

Sử dụng keo chống thấm cho khu vực nhà vệ sinh cũng mang lại hiệu quả cao. Keo chống thấm là sản phẩm có khả năng dính cao. Sản phẩm bám chặt vào bề mặt mang lại hiệu quả khi sử dụng chống thấm.

Keo chống thấm có khả năng chống thấm tốt , chống chịu được mài mòn, nước mặn và kháng kiềm tốt. Dễ dàng sử dụng trong thi công chống thấm WC không cần đục gạch.

Độ bền của keo chống thấm có thể lên tới 15 năm.  Do đó, hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn keo chống thấm khi thi công chống thấm nhà vệ sinh.

>> Xem thêm chi tiết cách chống thấm bằng keo tại:  https://sonjymec.com/chong-tham-nha-ve-sinh-bang-keo-chong-tham.htm

Bột chống thấm

Bột chống thấm nhà vệ sinh là loại bột đặc biệt có gốc xi măng, có khả năng chống thấm cao. Bột chống thấm có khả năng giãn nở tốt, thích hợp sử dụng thi công chống thấm nhà vệ sinh.

Ngoài ra, khi thi công chống thấm trên bề mặt bê tông. Bột chống thấm giúp tăng cường khả năng chống mài mòn hiệu quả, giảm đi tình trạng bụi phủ. Sử dụng bột chống thấm giúp thi công chống thấm hiệu quả và tối ưu chi phí thi công.

Màng chống thấm

Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch có thể sử dụng các loại màng chống thấm. Màng chống thấm như là một tấm khiên bảo vệ. Giúp ngăn chặn những tác nhân gây thấm dột, nấm mốc và khả năng chống thấm nước vượt trội.

Màng chống thấm nhà vệ sinh có độ kết kính cao, đàn hồi tốt. Dễ dàng thi công chống thấm không cần đục gạch trên các bề mặt nằm ngang hoặc thẳng đứng. Nếu thi công đúng cách, độ bền của màng chống thấm có thể lên đến vài chục năm.

Chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch cần lưu ý gì?

Mỗi loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh sẽ có cách sử dụng và đem lại hiệu quả khác nhau. Do vậy, để đạt được hiệu quả thi công chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cần chú ý một số lưu ý dưới đây:

 • Trước khi thi công chống thấm, cần tìm hiểu xem nguyên nhân và vị trí chống thấm cần xử lý. Một số nguyên nhân chống thấm thường do:
  • Nhà vệ sinh bị thấm lan từ khu vực xung quanh hay do hệ thống dẫn nước hỏng. Lâu ngày không được khắc phục dẫn tới nước thấm vào tường, sàn nhà vệ sinh.
  • Các vật liệu sử dụng thi công chống thấm không đảm bảo hiệu quả và chất lượng.
  • Kỹ thuật thi công chống thấm không đảm bảo dẫn tới quá trình chống thấm không hiệu quả.
  • Các vị trí thường bị thấm nước như: sàn, trân trường, các vị trí có cổ ống nước đi qua...
 • Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh chất lượng, đến từ các thương hiệu uy tín. Không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc vì không đảm bảo được hiệu quả chống thấm.
 • Luôn giữ nhà vệ sinh được khô ráo cả trước và sau thi công. Giúp cho quá trình thi công chống thấm diễn ra thuận lợi. Giúp phát huy được công dụng của các sản phẩm chống thấm tốt nhất.
 • Sử dụng đội ngũ thi công chống thấm có tay nghề, kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh tốt.
 • Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch là một phương pháp hiệu quả. Phù hợp với những gia đình đang lo ngại việc chống thấm sẽ phải đục gạch.
Lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch
Lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh không đục gạch

Trên đây là phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch hiệu quả. Giúp bạn lựa chọn được phương pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Tags: