1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2 ?

1 Thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2?

1 Thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đối vối mỗi loại sơn chống thấm nhà vệ sinh có một định mức sử dụng khác nhau. Số lượng m2 mà 1 thùng sơn chống thấm nhà vệ thi công được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như: độ dày của lớp sơn, chất lượng của sản phẩm, đặc tính hấp thụ của bề mặt, và cách thi công.

Thông thường, 1kg sơn chống thấm WC sử dụng được 4 – 5 m2 nếu thi công 2 lớp. Do đó, 1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh 18kg sẽ thi công được diện tích khoảng 70 - 90m2 cho 2 lớp sơn với độ dày đạt chuẩn là 1mm. Tuy nhiên, không phải loại sơn chống thấm nhà vệ sinh nào cũng đóng gói theo kg mà một số loại được đóng gói theo lít. Do đó, bạn nên quy đổi về cùng 1 đơn vị cho dễ tính.

Trên đây chỉ là những ước lượng tương đối. Tùy thuộc vào mỗi hãng sơn khác nhau sẽ đưa ra định mức sử dụng phù hợp. Bạn cần tuân thủ định mức mà hãng sơn đưa ra để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2?
1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2?

>> Xem thêm: Sơn chống thấm nhà vệ sinh có đắt không?

Cách tính định mức sơn chống thấm nhà vệ sinh cần sử dụng

Để tính được định mức sơn chống thấm nhà vệ sinh cần sử dụng, bạn có thể tham khảo cách tính sau:

 • Xác định diện tích cần sơn: Bạn cần đo và tính toán diện tích của các bề mặt mà bạn muốn thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh. Từ đó, bạn mới có thể xác định được định mức sơn chống thấm nhà vệ sinh cần sử dụng.
 • Xác định định mức của một thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2: Mỗi loại sơn chống thấm nhà vệ sinh có định mức sử dụng khác nhau. Do đó, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm.
 • Tính toán lượng sơn cần sử dụng: Để tính lượng sơn cần sử dụng, bạn có thể áp dụng công thức sau: Lượng sơn cần sử dụng = Diện tích cần sơn / Độ phủ của sơn (Đối với trường hợp thi công 2 lớp).

Ví dụ: Nếu diện tích cần sơn là 40m2 và độ phủ của sơn là 5 m2/kg, thì lượng sơn cần = 40m2 / 5 m2/kg = 8kg sơn.

Tuy nhiên, lưu ý đây là cách tính định mức sơn cơ bản nhất. Trên thực tế có thể thừa hoặc thiếu sơn. Tùy thuộc vào môi trường sơn và cách thi công định mức có thể thay đổi. Để đảm bảo tính toán chính xác hơn, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng và thông số kỹ thuật cụ thể của sản phẩm sơn mà bạn đang sử dụng.

Cách tính định mức sơn chống thấm nhà vệ sinh
Cách tính định mức sơn chống thấm nhà vệ sinh

>> Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh

Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức của thùng sơn chống thấm

Thể tích thùng sơn chống thấm

Mỗi thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh tùy vào từng hãng khác nhau sẽ có định mức, khối lượng thể tích khác nhau. Sơn chống thấm wc được đóng gói với quy cách rất đa dạng, có nhiều loại với dung tích lớn nhỏ khác nhau. Phục vụ nhu cầu sử dụng cho từng bề mặt của thợ thi công. Các thùng sơn thường có thể tích loại: 5L, 10L, 18L 19L, 20L…

Có thể bạn chưa biết, Sơn hiện nay thường được đóng gói theo thể tích lít. Tuy nhiên, định mức sơn chống thấm thường sử dụng là kg/m2. Chính vì vậy, để xác định được “1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2?”. Chúng ta cần quy đổi thể tích 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg.

Thông thường, mức quy đổi phổ biến của sơn trên thị trường hiện nay là 1L = 1.04 ~1.05 kg. Điều này đồng nghĩa với 1kg sơn = 0.67 ~ 0.96 lít.

Mỗi loại thùng sơn chống thấm sẽ có định mức thi công khác nhau
Mỗi loại thùng sơn chống thấm sẽ có định mức thi công khác nhau

Bề mặt thi công chống thấm

Tùy thuộc vào tình trạng bề mặt tường, sàn nhà vệ sinh là cũ hay với. Theo đó, lượng sơn cần thi công chống thấm có thể bị ảnh hưởng. Đối với nhưng bề mặt nhà vệ sinh mới, nếu bề mặt thi công được vệ sinh, xử lý đạt chuẩn. Số lượng sơn cần sử dụng sẽ vừa với định mức sơn. Đối với những bề mặt bị hư hại, thấm dột. Cần xử lý bề mặt đạt chuẩn rồi mới thi công sơn chống thấm. Như vậy, cần sử dụng nhiều sơn chống thấm sơn tạo chân nhám. Giúp cho sơn được bám dính chắc chắn vào bề mặt. Chính nó khiến số lượng sơn cần sử dụng tăng lên.

Định mức sơn chống thấm WC ảnh hưởng bởi bề mặt thi công
Định mức sơn chống thấm WC ảnh hưởng bởi bề mặt thi công

Loại sơn chống thấm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn chống thấm nhà vệ sinh khác nhau. Mỗi loại sơn sẽ có định mức, khối lượng riêng khác nhau. Chính vì vậy, diện tích thi công trên từng m2 cũng sẽ thay đổi. Dựa vào từng bề mặt thi công, bạn sẽ cần quyết định nên sơn 2 hay 3 lớp sơn. Độ dày màng sơn ở các định mức sơn cũng sẽ khác nhau.

Mỗi loại sơn chống thấm WC khác nhau sẽ có định mức khác nhau
Mỗi loại sơn chống thấm WC khác nhau sẽ có định mức khác nhau

Cách tiết kiệm chi phí thi công chống thấm WC

Để tiết kiệm tránh lãng phí khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh quá trình thi công cần thực hiện đúng cách, đạt chuẩn. Một số vấn đề bạn cần quan tâm khi thi công WC:

 • Loại sơn sử dụng: Sử dụng các loại sơn có định mức 1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh có độ che phủ cao. Giúp che phủ tốt mà không tốn quá nhiều sơn.
 • Chuẩn bị bề mặt: Đảm bảo bề mặt đã được làm sạch, khô ráo. Việc này giúp lớp sơn bám dính tốt hơn và tiết kiệm sơn hơn.
 • Độ dày của lớp sơn cần đạt chuẩn: Đây là yếu tố quan trọng tác động tới hiệu quả chống thấm. Bạn có thể thi công nhiều lớp để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Thi công đúng kỹ thuật: Sơn theo các hướng dẫn và kỹ thuật thi công của sản phẩm sơn. Điều này đảm bảo lớp sơn được phủ đều và bám dính tốt lên bề mặt.
 • Sử dụng công cụ sơn phù hợp: Sử dụng công cụ phù hợp giúp lớp sơn được phủ đều và tiết kiệm sơn.
 • Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Hãy luôn đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng và thi công của sản phẩm mà bạn sử dụng.
Mẹo sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh tiết kiệm khi thi công
Mẹo sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh tiết kiệm khi thi công

Cách thi công chống thấm nhà vệ sinh JYMEC tiết kiệm, hiệu quả nhất

Chuẩn bị bề mặt

Đối với bề mặt nền xi măng, bê tông. Bề mặt này cần được chuẩn bị kỹ càng, đạt chuẩn, bê tông đủ mác, không bong tróc. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những vết bụi bẩn, rong rêu, sơn cũ. Vệ sinh sạch sẽ lớp xi măng bị phong hóa. Đối với tường nhà, nền nhà mới xây: Cần để cho bê tông xi măng ổn định trong ít nhất 221 ngày. Sau đó, bạn mới có thể tiến hành sơn chống thấm Để đảm bảo sơn chống thấm thi công hiệu quả, không tiêu hao quá nhiều. Bề mặt thi công cần có độ ẩm tiêu chuẩn. Tốt nhất nên dùng con lăn rulo lăn 1-2 lớp nước sạch lên bề mặt trước khi thi công.

Xử lý bề mặt khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC
Xử lý bề mặt khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC

Pha trộn sơn chống thấm với xi măng

Tiến hành pha trộn sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC theo đúng tỷ lệ sau:

 • 1kg chống thấm + 1kg xi măng + 0.5 lít nước
 • Đây là tỷ lệ tiêu chuẩn giúp cho sơn thi công dễ dàng dàng, thẩm thấu và tạo lớp màng chống thấm hiệu quả trên bề mặt.

Lưu ý: Nên tiến hành trộn xi măng với nước để được hỗn hợp xi măng. Sau đó nên trộn hỗn hợp với sơn chống thấm sau cùng. Dùng dụng cụ khuấy sơn đều, sao cho hỗn hợp sơn đồng nhất.

Tỉ lệ pha trộn sơn chống thấm WC JYMEC
Tỉ lệ pha trộn sơn chống thấm WC JYMEC

Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC

Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn: con lăn rulo, chổi quét sơn, máy phun sơn ( nếu cần) Tiến hành thi công 2-3 lớp sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC đã được pha trộn sẵn. Chú ý mỗi lớp sơn nên cách nhau từ 4-8 giờ. Soa cho lớp sơn trước khô hoàn toàn rồi mới tiếp tục thi công lớp sơn khác. Để sơn chống thấm khô từ 1-2 ngày trước khi thực hiện các lớp sơn phủ khác. Bề mặt tường, sàn nhà vệ sinh sau khi thi công nên để ổn định, đạt độ cứng tuyệt đối trong 7 ngày. Lưu ý:

 • Sơn chống thấm pha xi măng JYMEC sau khi đã pha trộn cần sử dụng ngay trong thời gian một tiếng. Sau thời gian đó, nếu không thi công sơn có thể bị đông cứng. Để đảm bảo bạn có thể tiến hành sơn đến đâu pha sơn đến đó.
 • Không thi công vào các ngày có thời tiết nồm ẩm, mưa lớn. Nếu ngôi nhà của bạn bị thấm dột, độ ẩm quá cao có thể khiến cho sơn không bám dính tốt. Không phát huy tính năng chống thấm hiệu quả.
 • Điều kiện tiêu chuẩn khô sơn ở môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí đạt ngưỡng 80%. Khô bề mặt trong khoảng 1-2 giờ.
Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC
Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC

Định mức của các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh là khác nhau. Do đó, hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ giải đáp được thắc mắc “Định mức 1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2 ?”. Để từ đó có kế hoạch chuẩn bị và dự trù ngân sách phù hợp.

Tags: