Các câu hỏi thường gặp khi sơn chống thấm nhà vệ sinh?

Câu 1: Sơn chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Sơn chống thấm nhà WC là loại sơn có khả năng ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập. Bảo vệ bề mặt khỏi tác động của nước và ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc do ẩm ướt gây ra. Sơn chống thấm thường được sử dụng để bảo vệ các bề mặt như tường, trần, sàn nhà vệ sinh.

Không chỉ có tác dụng ngăn chặn thấm nước, nấm mốc, sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh còn tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình. Giúp cho công trình được sạch đẹp, bền lâu theo thời gian và hạn chế các hư hỏng, sửa chữa.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là gì?
Sơn chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Câu 2: Sơn chống thấm trên thị trường hiện nay có những loại nào?

Đây là câu hỏi thường gặp khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh. Sơn chống thấm nhà vệ sinh có rất nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là 4 loại sau:

 • Sơn chống thấm gốc xi măng: Đây là một trong những loại sơn chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến nhất. Sơn có độ bám dính tốt, độ bền cao, an toàn và dễ thi công. Tuy nhiên, độ co giãn của sơn kém.
 • Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer: Sơn có tính ứng dụng cao, thi công được trên nhiều bề mặt và dễ thi công. Tuy nhiên, độ bền và tuổi thọ của sơn không cao.
 • Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu: Sơn có nhiều ưu điểm vượt trội như bám dính tốt, độ bền cao, dễ sử dụng và tính ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, giá thành của sơn cao hơn các loại thông thường.
 • Sơn chống thấm PU – Polyurethane: Sơn có nhiều ưu điểm và tính năng ưu việt như che phủ cao, đàn hồi tốt, bền và có khả năng chống tia UV. Tuy nhiên, giá thành cao hơn các loại sơn chống thấm khác.
Sơn chống thấm nhà vệ sinh có những loại nào?
Sơn chống thấm nhà vệ sinh có những loại nào?

>> Xem thêm: 6 Mẹo sơn chống thấm nhà vệ sinh cực hay, cực hữu ích

Câu 3: Sơn chống thấm nhà vệ sinh có tốt không? Độ bền của sơn thế nào?

Sơn chống thấm nhà vệ sinh được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Sơn có độ bền cao, dễ thi công và đem lại hiệu quả lâu dài cho công trình. Bên cạnh đó, giá thành của các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh rất phải chăng, tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp chống thấm khác.

Độ bền và tuổi thọ của sơn chống thấm nhà vệ sinh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, hiệu quả của sơn chống thấm nhà vệ sinh có thể kéo dài trong khoảng 8 – 10 năm. Tùy thuộc vào loại sơn chống thấm nhà vệ sinh, quy trình thi công sơn và bảo dưỡng.

Sơn chống thấm nhà vệ vệ sinh có hiệu quả không?
Sơn chống thấm nhà vệ vệ sinh có hiệu quả không?

>> Xem thêm: 5 Cách kéo dài tuổi thọ sơn chống thấm nhà vệ sinh

Câu 4: Cần thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh là cách thi công sơn. Để việc sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh được hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước thi công sau:

 • Bước 1: Kiểm tra bề mặt thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh. Xác định các vị trí bị thấm dột hoặc có nguy cơ thấm nước.
 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt trước khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh. Đây là bước quan trọng nên cần được thực hiện cẩn thận.
 • Bước 3: Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng sơn lót trước khi áp dụng lớp sơn chống thấm nếu cần thiết. Nhớ rằng, việc tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng sản phẩm chất lượng cao là quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh. Chú ý các vị trí bị thấm dột và có nguy cơ thấm nước cao.
 • Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện công trình sau khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh.
Thi công sơn chống thấm như thế nào để đạt hiệu quả tốt
Thi công sơn chống thấm như thế nào để đạt hiệu quả tốt

Câu 5: Nhà vệ sinh sau khi thi công sơn chống thấm cần chờ bao lâu mới được sử dụng?

Nhà vệ sinh sau khi thi công sơn chống thấm cần phải đợi sơn khô hoàn toàn mới được sử dụng. Thời gian khô của lớp sơn chống thấm phụ thuộc vào loại sơn bạn sử dụng và các yếu tố môi trường xung quanh. Thông thường, bạn cần phải chờ ít nhất 1 – 2 ngày để lớp sơn khô. Và đợi 5 – 7 ngày để lớp sơn khô hoàn toàn mới tiến hành thi công dán hồ và lát gạch.

Trong thời gian đợi lớp sơn khô, bạn nên tránh nước hoặc các tác động làm ảnh hưởng đến hiệu quả của lớp sơn. Để đảm bảo thời gian khô của lớp sơn, bạn nên đọc kỹ các thông tin nhà sản xuất cung cấp.

Thi công sơn chống thấm sau bao lâu có thể sử dụng
Thi công sơn chống thấm sau bao lâu có thể sử dụng

Câu 6: Các lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh?

Khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh, bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

 • Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ lưỡng trước khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh. Ngoài ra, bề mặt cần được khô ráo trước khi thi công.
 • Thực hiện đủ số lớp sơn để đảm bảo độ dày của lớp sơn đạt yêu cầu và đem lại hiệu quả chống thấm.
 • Thi công sơn trong điều kiện thời tiết ổn định, phù hợp. Tránh thi công sơn khi trời mưa gió hoặc nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.
 • Tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả, độ bền của lớp sơn được tốt nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng lớp sơn chống thấm nhà vệ sinh. Để duy trì hiệu quả của lớp sơn chống thấm.
Lưu ý gì khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh
Lưu ý gì khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

Câu 7: Các tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh?

Để lựa chọn được loại sơn chống thấm chất lượng và hiệu quả tốt, bạn nên chú ý một số tiêu chí sau:

 • Lựa chọn các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh có chất lượng tốt. Sơn có độ bám dính cao, bền, chống nấm mốc và có khả năng chống thấm hiệu quả.
 • Sơn bám dính được trên nhiều bề mặt khác nhau, phù hợp với bề mặt công trình sử dụng.
 • Xác định xem sản phẩm sơn có an toàn cho sức khỏe và không chứa các chất hóa học độc hại hay không.
 • Sử dụng các loại sơn chống thấm dễ thi công và sử dụng.
Các tiêu chí lựa chọn sơn chống thấm WC
Các tiêu chí lựa chọn sơn chống thấm WC

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về sơn chống thấm nhà vệ sinh. Nế còn thắc mắc gì đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận hoặc liên hệ với công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam qua Hotline.

Tags: