8 tips thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất

Một cuộc đàm phán thành công là có thể chốt sale ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện. Một nhân viên chốt sale giỏi và đủ thông minh thì họ sẽ biết dẫn dắt khách hàng qua thủ thuật tâm lý để khách hàng có thể đồng ý mua sản phẩm. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách thuyết phục khách hàng bằng cách dẫn dắt cảm xúc bằng thủ thuật tâm lý. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thuyết phục khách hàng bằng cách nói chuyện một cách tự nhiên

Đây chính là phương pháp đầu tiên mà bạn cần biết và ghi nhớ. Để tiếp cận khách hàng một cách khôn ngoại thì bạn cần phải thoát li kịch bản. Vì không ai muốn nghe những câu nói sáo rỗng, không mang tính chất bán hàng vì cái tâm. Khiến cho khách hàng cảm nhận được mình đang bị dẫn dắt. Thì cuộc đàm thoại đây coi như đổ xuống sông xuống biển.

Hãy nói chuyện với khách hàng một cách thự nhiên nhất. Cách nói chuyện này sẽ là chìa khoá để bạn có thể mở rộng trái tim khách hàng, sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng một cách dễ dàng nhất, khiến cho khách hàng cảm thấy gần gũi và tin tưởng bạn.

cách thuyết phục khách hàng hình 1 >> Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

2. Hỏi thăm sức khỏe của khách hàng

Để thuyết phục được khách hàng một cách dễ dàng nhất thì bạn cần quan tâm đến sức khoẻ và tâm trạng của khách hàng trong ngày hôm đấy. Bạn có thể mở đầu cuộc trò chuyện bằng câu chúc: “Chúc anh chị một ngày tốt lành” để cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên hơn. Sau khi trò chuyện xong bạn có thể hỏi về tình trạng sức khoẻ của khách hàng hiện tại, ví dụ như: “Anh chị có cảm thấy mệt không ạ”, “Sau khi nói chuyện với em mong rằng anh chị sẽ cảm thấy vui vẻ”...Một nghiên cứu cho thấy đa số khách hàng có thiện cảm với bạn khi bạn quan tâm đến sức khỏe của họ.

cách thuyết phục khách hàng hình 2

3. Gọi tên khách hàng trong quá trình trò chuyện

Để gây thiện cảm và thuyết phục khách hàng điều quan trọng bạn nên lưu ý đó là ghi nhớ tên của khách hàng. Hãy nhìn thật kĩ tên của họ vì đây chính là cách thể hiện sự quan tâm và khôn khéo. Nghiên cứu cho thấy con người rất thích tên của họ và rất thích người khác gọi tên của họ. Điều này sẽ khiến cho bạn bước gần hơn đến khách hàng, sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và khách hàng trở nên thân thiết và gần gũi hơn.

4. Thuyết phục khách hàng bằng cách đưa ra lợi thế sản phẩm của mình

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm của bạn thì bạn cần làm nổi bật sản phẩm bằng cách đưa ra những ưu điểm của sản phẩm dịch vụ bên bạn có gì đột phá hơn đối thủ cạnh tranh. Khi sử dụng thủ thuật này bạn cần phải nhấn mạnh những ưu điểm nổi trội của sản phẩm và những ưu đãi của công ty dành cho khách hàng để họ thấy  sản phẩm, dịch vụ bên bạn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

>> Gợi ý cho bạn: Kinh doanh thương mại điện tử thành công

5. Luôn giữ cuộc trò chuyện đều đặn

Để kéo dài được cuộc trò chuyện để có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng thì bạn cần hạn đưa ra những câu hỏi đóng để khách hàng không thể chia sẻ được.  Thay vì đó bạn nên sử dụng những câu hỏi mở để khơi dậy cảm xúc để khiến khách hàng chia sẻ những mong muốn của họ. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng và đưa ra cách thuyết phục khách hàng dễ dàng và hiệu quả nhất. Vì dụ, bạn có thể mở đầu cuộc hội thoại bằng việc hỏi về xã hội, sức khỏe,...sau khi khách hàng quen với bạn và cởi mở hơn thì bạn nên sử dụng thủ thuật tâm lý để thuyết phục được khách hàng.

cách thuyết phục khách hàng hình 3

6. Nhắc đến những tính cách tích cực của khách hàng

Để cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và thoải mái thì bạn nên đề cập đến những điều tích cực, nhất là đề đến những điều tích cực có liên quan đến khách hàng. Hay hướng khách hàng đến những điều tích cực trong cuộc sống, khiến họ cảm thấy vui vẻ.Từ đó bạn sẽ nhận được cái nhìn tích cực từ khách hàng. Từ đó có thể họ sẽ trân trọng bạn và những điều bạn chia sẻ với họ.

>> Xem thêm: Mô hình kinh doanh ít vốn hiệu quả

7. Thúc đẩy hành động theo cảm xúc.

Để thuyết phục khách hàng bạn cần phải chú ý đến cảm xúc của họ. Cảm xúc sẽ tác động trực tiếp đến cuộc giao dịch, nó ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng. Hãy dựa vào cảm xúc của khách hàng để đặt những câu hỏi khiến họ có thể chia sẻ cho bạn cảm xúc và những điều họ hướng đến. Thuyết phục khách hàng bằng thủ thuật tâm lý này sẽ khiến cho khách hàng ra quyết định nhanh chóng.

8. Thuyết phục khách hàng bằng cách thể hiện mình là một chuyên gia

Để cuộc đàm phán diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn cần sử dụng mẹo này. Hãy coi mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đang chia sẻ với khách hàng. Hãy tỏ ra sự tự tin của mình cho khách hàng thấy. Hãy thu thập thật nhiều kiến thức về sản phẩm của mình. Khi khách hàng đề cập đến vấn đề gì bạn đều có thể đưa ra câu trả lời chính xác

thể hiện mình là người chuyên nghiệp
Thể hiện mình là người chuyên nghiệp khi nói chuyện với khách hàng

Đây là những gợi ý về cách thuyết phục khách hàng bằng thủ thuật tâm lý. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.