Các tiêu chí đánh giá sơn chống cháy chất lượng tốt nhất

Tiêu chí đánh giá sơn chống cháy tốt nhất hiện nay

Trong quá trình lựa chọn sơn, người tiêu dùng thường ưu tiên về yếu tố chất lượng. Đặc biệt là đối với sơn chống cháy, cần phải đạt hiệu quả thực sự trong quá trình ứng dụng.

Vậy, đâu là những tiêu chí đánh giá sơn chống cháy có chất lượng tốt? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

  • Hiệu quả chống cháy tối ưu: là tiêu chí khách hàng cần lưu ý đầu tiên. Bởi công dụng chính của sơn chống cháy là để bảo vệ công trình trước tác động của nhiệt độ. Chính vì vậy, một sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn phải đảm bảo hiệu quả chống cháy. Ngoài ra, để bảo vệ công trình tối ưu, nên chọn sơn có tính năng chống gỉ cho kim loại. Kháng chịu được sự ăn mòn, chống kiềm hóa, muối hóa cho kết cấu nhà xưởng, khu công nghiệp.
  • An toàn trong quá trình sử dụng: Sơn phải có bảng thành phần lành tính. Hàm lượng VOC thấp và không chứa các chất gây hại đến sức khỏe con người và môi trường. Tránh tình trạng khi hoạt động trong môi trường nhiệt cao, sơn có thể sản sinh ra các khí độc hại.
  • Thương hiệu sơn uy tín: Là những hãng sơn có tên tuổi và kinh nghiệm trên thị trường. Vì đã có chỗ đứng trên thị trường ngành sơn nên hãng sơn đó đảm bảo chất lượng sơn. Được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và bình chọn về độ tin cậy.
  • Giá cả phải chăng: Sản phẩm cần có mức giá hợp lý so với chất lượng và trọng lượng. Nhằm tối ưu về chi phí thi công công trình.
Chất lượng sơn chống cháy dựa trên tiêu chí nào?
Chất lượng sơn chống cháy dựa trên tiêu chí nào?

Nên chọn sơn chống cháy hãng nào?

Chất lượng sơn chống cháy tốt hay không, cũng phụ thuộc vào hãng sơn sản xuất. Ngày nay, có nhiều hãng sơn chuyên cung cấp các dòng chống cháy chuyên dụng.

Một số hãng sơn chống cháy chất lượng cao hiệu quả, uy tín trên thị trường hiện nay:

  • Hãng sơn chống cháy KCC: Là dòng sơn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Với khả năng kháng nhiệt độ cao tối ưu cho kết cấu kim loại sắt, thép. Đây là dòng sơn được ứng dụng phổ biến cho các công trình nhà xưởng, nhà kho,...
  • Sơn chống cháy hãng ICONER: Được sản xuất với công nghệ Nano, kết hợp với thành phần vỏ trấu. Sản phẩm có tính năng trương nở màng sơn khi gặp nhiệt độ cao. Giúp ngăn cách nhiệt tác động đến kết cấu vật liệu, bảo vệ công trình hiệu quả.

>> Xem thêm: Điều kiện thi công sơn chống cháy chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng sơn chống cháy tiết kiệm

Ngoài cách sử dụng sơn chống cháy để đạt hiệu quả bảo vệ tối đa. Để sản phẩm đạt công dụng tối ưu nhất về mặt công dụng và giá cả.

Một số cách sử dụng sơn chống cháy tiết kiệm chi phí có thể kể đến như:

  • Tính toán các thông số kỹ thuật của công trình: Nhằm ước lượng định mức sơn cần dùng. Sử dụng lượng sơn vừa đủ, phủ đều cho bề mặt. Tránh để dư thừa sơn, gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.
  • Thực hiện các bước thi công đúng quy chuẩn: Đảm bảo tiến hành đầy đủ, cẩn thận từ bước làm sạch. Tránh hiện tượng màng sơn bị lỗi, bị khuyết tật như rỗ khí, nhăn, chảy màng sơn. Sẽ tốn thêm lượng sơn, tốn thời gian và công sức thi công lớp sơn mới.
  • Nghiệm thu hiệu quả chống cháy: Để bảo đảm khả năng bảo vệ bề mặt của lớp sơn là tối đa. Mang lại hiệu quả chịu nhiệt, ngăn cháy lan vượt trội và bền vững cho công trình.
Cách dùng sơn chống cháy tiết kiệm
Cách dùng sơn chống cháy tiết kiệm

Bài viết trên của chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá sơn chống cháy chất lượng tốt. Các hãng sơn uy tín luôn có cam kết về chất lượng, hiệu quả sản phẩm. Bạn có thể dựa vào nội dung thông tin chúng tôi cung cấp để chọn được loại sơn phù hợp nhất.

Tags: