TOP 8+ Hãng sơn chống cháy phổ biến nhất hiện nay

Sơn chống cháy Benzo - Hãng sơn phổ biến được tin dùng

Sản phẩm sơn chống cháy Benzo là loại sơn một thành phần, với kết cấu lỏng. Thành phần chính cấu tạo từ gốc nhựa Clo, chất Polyphosphor, chất tạo xốp cách nhiệt. Đáng chú ý, sơn có chứa gốc nhựa Acrylic tạo nên màng sơn có độ đặc quánh. Ngoài ra, còn kết hợp với một số dung môi, bột màu và chất phụ gia đặc biệt khác.

Sơn chống cháy của Benzo được nhiều chủ công trình lựa chọn vì có khả năng chống cháy tối ưu. Đặc biệt hiệu quả cho các bề mặt như khung sắt thép trong các công trình hiện nay. Tính năng vượt trội của sản phẩm là có khả năng phồng rộp màng sơn một cách tự động. Khi tiếp xúc với môi trường nhiệt độ quá cao, màng sơn cảm biến và trương phồng lên. Đem lại khả năng kháng nhiệt ngọn lửa cháy lên đến 150 phút. Nên rất thích hợp ứng dụng làm lớp sơn phủ bảo vệ cho bề mặt kết cấu sắt thép.

Benzo có cung cấp sản phẩm sơn chống cháy
Benzo có cung cấp sản phẩm sơn chống cháy

Sơn chống cháy Desam

Đây là dòng sơn chuyên dụng để bảo vệ kết cấu kim loại cho công trình nhà xưởng. Với độ bám dính tuyệt vời, sơn chống cháy Iconer của Desam đem lại công năng chống cháy hiệu quả. Công nghệ sản xuất sơn dựa trên hệ dung môi đặc biệt giúp màng sơn nhanh khô. Nên rất dễ dàng sử dụng và thi công, giúp tiết kiệm thời gian thi công. Kết cấu sơn có khả năng sử dụng linh hoạt, dùng trực tiếp và bảo quản dễ dàng. Thành phần chính của sản phẩm là sơn gốc dầu nên ít bị ảnh hưởng bởi nước mưa. Màng sơn có độ cứng tuyệt hảo nhưng tính đàn hồi vẫn rất cao, hạn chế va đập, rạn nứt.

Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy hãng Desam là phồng nở tự động để làm dày bề mặt. Cụ thể là khi nhiệt độ đạt khoảng 200 đến 300 độ C, các thành phần trong sơn phản ứng. Phồng lên để tạo ra một lớp than hóa có khả năng cách nhiệt bền vững. Kết cấu của lớp cách nhiệt này có dạng xốp với nhiều lỗ khí rỗng. Trở thành “hàng rào” giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong thời gian dài.

Sản phẩm sơn chống cháy ICONER của Desam
Sản phẩm sơn chống cháy ICONER của Desam

Sơn chống cháy Hải Phòng

Hải Phòng SHP WB là một sản phẩm sơn chống cháy có hệ nước. Với cấu tạo từ gốc nhựa Polyvinyl actate kết hợp với gốc Photpho, Nitơ và phụ gia. Nên sẽ không gây độc hại tới sức khỏe con người và môi trường sống. Bởi đó đều là những thành phần lành tính, đạt tiêu chuẩn cho phép sử dụng.

Sản phẩm chống cháy của thương hiệu Hải Phòng có khả năng bảo vệ tối đa bề mặt vật liệu. Tùy theo độ dày hoàn thiện của màng sơn mà sản phẩm chịu được mức nhiệt độ tối đa từ 800 đến 1200 độ C. Và trong khoảng thời gian tối đa lên đến 180 phút.

Sản phẩm là hệ nước nên quá trình thi công dễ dàng, đều và độ phủ tốt. Đặc biệt là hàm lượng chất bay hơi hữu cơ - VOC thấp gần như bằng 0. Tuyệt đối an toàn đối với con người vì nếu không may xảy ra sự cố cháy nổ sẽ không sinh khói khí độc.

Sơn chống cháy hãng Hải Phòng
Sơn chống cháy hãng Hải Phòng

Sơn xịt chống cháy Bosny

Đây là một sản phẩm sơn chống cháy có ưu điểm nổi bật về sự thuận tiện khi sử dụng. Với thiết kế bao bì dạng xịt, nhỏ gọn và vô cùng tiện lợi. Xịt chống cháy Bosny rất dễ dàng thao tác thi công với con người, không yêu cầu tay nghề cao. Mà lớp sơn khi hoàn thiện vẫn đảm bảo được độ đều và bền đẹp. Nhất là khả năng chống cháy của sản phẩm vẫn đạt công năng tối đa. Nhờ kết cấu sơn lỏng, có độ đặc nhất định nên khi được xịt ra sẽ đạt độ bao phủ tốt. Thiết kế đầu xịt phun sương nhỏ, mịn của sản phẩm sẽ giúp sơn bám dính trên mọi bề mặt.

Sản phẩm được sản xuất từ những nguyên vật liệu đầu vào uy tín. Bảng màu sơn đa dạng lên tới 15 màu sắc khác nhau. Có khả năng chống chịu vô cùng tốt đối với nhiệt độ cao. Ứng dụng cho các hạng mục cấu kiện sắt thép như khung cửa sổ, cửa ra vào hoặc tay nắm cửa,...

Dòng sơn xịt chịu nhiệt Bosny Hi - Temp hiện nay có các dòng phổ biến là:

  • Loại chịu nhiệt độ cao từ 600 độ F đến 1200 độ F.
  • Loại chịu nhiệt độ thấp từ 200 độ F đến 600 độ F.
Bosny có dòng sơn chống cháy dạng xịt
Bosny có dòng sơn chống cháy dạng xịt

Sơn chống cháy KOVA

Loại sơn chống cháy của hãng KOVA được cấu thành bởi vỏ trấu dạng Nano Silicate. Cùng một số thành phần phụ gia và hóa chất hình thành nên lớp màng dạng gốm. Tạo nên sản phẩm sơn chống cháy hệ nước một thành phần. Có công dụng bao phủ và bảo vệ tối đa cho mọi kết cấu vật liệu bề mặt công trình. Đặc biệt thích hợp cho kết cấu kim loại như sắt thép hay bê tông, vữa xi măng,thạch cao,...

Với độ dày màng sơn linh hoạt, nên sản phẩm có khả năng chịu nhiệt ở các mức khác nhau. Tối thiểu từ 800 độ C và tối đa là chịu được mức nhiệt 1200 độ C. Thời hạn ngăn lửa của sơn chống cháy KOVA dao động trong khoảng từ 2 đến 5 tiếng. Sản phẩm có bảng thành phần lành tính, hàm lượng VOC không đáng kể. Do đó, sẽ không gây hại trong quá trình sử dụng và không phát sinh ra khí độc khi gặp lửa.

Sơn chống cháy của KOVA
Sơn chống cháy của KOVA

Sơn chống cháy Thế Hệ mới

Dòng sơn chịu nhiệt, chậm cháy của Thế Hệ Mới có độ bám dính rất tốt. Tích hợp nhiều tính năng ưu Việt như chống chịu được môi trường ô nhiễm, ẩm ướt. Hạn chế tối đa quá trình ăn mòn kim loại, kháng muối, kháng kiềm hiệu quả. Nhờ sản phẩm được cấu tạo từ các gốc hợp chất có công dụng chống cháy vượt trội. Đó là các gốc nhựa Epoxy, hoạt chất chống cháy, chất đóng rắn, bột màu, dung môi và phụ gia. Ngoài ra, khả năng chống cháy của sơn rất tốt do độ phủ hoàn hảo. Màng sơn chịu được va đập và hạn chế bong tróc bề mặt.

Đây là sản phẩm sơn hai thành phần được thiết kế chuyên dụng cho sắt thép công nghiệp. 1200 độ C là nhiệt độ tối đa mà sản phẩm phát huy khả năng chống chịu hiệu quả nhất. Và  thời gian 180 phút là hạn mức ngăn cháy tối đa tùy theo độ dày màng sơn. Ứng dụng phổ biến của sơn chống cháy Thế Hệ Mới là bảo vệ cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, trường học, bệnh viện,...

Sơn chống cháy của hãng Thế Hệ Mới
Sơn chống cháy của hãng Thế Hệ Mới

Sơn chống cháy NTS

Sơn chống cháy NTS là hãng sơn chống cháy phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Được sản xuất dựa trên các gốc nhựa acrylic, bột chống cháy và chất tạo xốp cách nhiệt. Kết hợp cùng một số dung môi, chất phụ gia đặc biệt trong ngành sơn. Sản phẩm thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc quy mô lớn sử dụng kết cấu thép. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối nhờ kiểm nghiệm và đạt giấy chứng nhận của Cục Cảnh Sát PCCC và cứu nạn cứu hộ của Bộ Công An.

Sơn chống cháy NTS - 101 có tác dụng chống ăn mòn cho bề mặt thép. Củng cố khả năng kết dính giữa các lớp sơn trên bề mặt công trình cấu kiện kim loại. Từ đó, tạo nên màng cách nhiệt khi tiếp xúc với lửa và nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sản phẩm ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực khác nhau. Chủ yếu là trong công nghiệp đóng, sửa chữa tàu, bảo vệ công trình giao thông. Và trong chế tạo máy móc công nghiệp, sơn phục vụ bảo vệ trang thiết bị trong các môi trường hóa chất. Ngăn chặn nguy cơ cháy nổ nhờ tính năng chịu nhiệt độ cao lên đến 650 độ C.

Sơn chống cháy hãng NTS
Sơn chống cháy hãng NTS

Trên đây là top hãng sơn chống cháy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm đều có công dụng ngăng cháy hiệu quả và giá thành hợp lý. Chúc các bạn chọn được loại sơn phù hợp nhất cho công trình của mình nhé!

Tags: