Điều kiện thi công sơn chống cháy chi tiết nhất

Điều kiện thi công sơn chống cháy

Thi công sơn chống cháy là việc vô cùng cần thiết đối với hầu hết các công trình hiện nay. Nhằm bảo đảm cho sự bền vững lâu dài và sự an toàn cho đời sống con người. Điều kiện thi công có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của sơn chống cháy. Vậy, để thực hiện thi công đạt hiệu quả tối đa cần lưu ý những gì?

Nhiệt độ môi trường thi công sơn chống cháy

Nhiệt độ, thời tiết môi trường thi công là một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng trực tiếp. Không chỉ riêng với thi công chống cháy, mà thi công các công trình khác cũng cần đảm bảo yếu tố nhiệt độ. Đặc biệt là sơn chống cháy cho các công trình lộ thiên cần tránh thời tiết nắng gắt. Cụ thể là không sử dụng sơn khi nhiệt độ ngoài trời trên 45 độ C. Nhằm hạn chế tình trạng màng sơn co giãn không ổn định, quá khô dẫn đến rạn nứt. Không tiến hành sơn ngoại thất khi trời mưa, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn. Lớp sơn không đạt hiệu quả chống cháy và làm giảm tính thẩm mỹ công trình.

Thi công trong môi trường nhiệt độ thích hợp
Thi công trong môi trường nhiệt độ thích hợp

Độ ẩm môi trường thi công

Theo các chuyên gia đầu ngành đã khuyến cáo về độ ẩm môi trường thi thi công sơn. Không thực hiện sơn chống cháy khi độ ẩm môi trường vượt quá 85%. Yếu tố độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến điều kiện khô của màng sơn. Nếu độ ẩm quá cao, khiến lớp sơn lâu khô và không đạt được độ khô tiêu chuẩn. Ảnh hưởng đến độ bám dính, liên kết giữa các lớp sơn và làm giảm hiệu quả chống cháy.

Đảm bảo độ ẩm môi trường trong mức cho phép
Đảm bảo độ ẩm môi trường trong mức cho phép

Nhiệt độ bề mặt thi công thi công sơn chống cháy

Cấu kiện kim loại: sắt, thép, nhôm là các dạng vật liệu dễ tích nhiệt. Đối với những công trình cần thi công ngoài trời, nên tiến hành sơn vào buổi sáng. Nhanh chóng hoàn thiện khi thời tiết mát mẻ, đảm bảo sức khỏe nhân công và chất lượng màng sơn. Nhiệt độ tối đa đối với bề mặt thi công là 50 độ C, nhưng hạn chế thi công trên bề mặt vật liệu quá nóng. Tránh hiện tượng màng sơn bị phồng rộp, nứt vỡ sẽ không đạt hiệu quả chống cháy như mong muốn.

Bề mặt thi công có nhiệt độ phù hợp
Bề mặt thi công có nhiệt độ phù hợp

Một số điều kiện khác

Ngoài những điều kiện về mặt khách quan kể trên, còn một số điều kiện chủ quan cần lưu ý. Đó chính là độ sạch sẽ của bề mặt công trình cần thi công, chính là bước chuẩn bị bề mặt. Cần thực hiện bước vệ sinh bề mặt kỹ càng đối với tình trạng công trình cũ và mới. Bên cạnh đó, cần thao tác chà nhám mịn bề mặt vật liệu sơn chống cháy. Để đảm bảo sơn bám dính tốt trên bề mặt công trình cần thi công. Giúp sản phẩm chống cháy phát huy tối đa công dụng bảo vệ kết cấu vật liệu.

Các điều kiện thi công sơn chống cháy khác
Các điều kiện thi công sơn chống cháy khác

>> Xem thêm: Top 5 Hãng sơn chống cháy được tin dùng nhất hiện nay

4 hãng sơn chống cháy được tin dùng nhất hiện nay

Để hiệu quả chống cháy cho công trình đạt mức tối đa. Ngoài việc lưu ý điều kiện khi thi công, bạn cần chọn sản phẩm sơn chống cháy có chất lượng cao. Là những sản phẩm sơn được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, có độ tin cậy trên thị trường.

4 Hãng sơn chống cháy được tin dùng nhất
Hãng sơn  Ưu điểm Mức giá tham khảo
KOVA Khả năng chống cháy cao trong thời gian dài. Sơn thân thiện với môi trường sống với thành thần 100% hệ nước VOC gần bằng 0 vì sản phẩm được đi từ gốc Nano. Tùy vào độ dày của màng sơn, sơn có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800 – 12000C trong 2-5 giờ, đủ thời gian để lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có thể tiếp cận can thiệp. Bảo vệ kết cấu của công trình không bị nóng chảy và sụp đổ khi nhiệt độ ngọn lửa lên rất cao (> 10000C). – Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng. 227.000 VNĐ - 415.000 VNĐ
Thế Hệ Mới Khả năng bám dính cao trên các phiến dầm hoặc trên những bề mặt bằng thép khác không cần dùng sơn phủ. Khả năng chống thấm cao và ít bị rơi ra ngoài bề mặt chất nền chủ khi bị tác dụng uốn cong liên tiếp. Chịu bụi và hoá chất, có thể dùng để phủ bên ngoài mà không cần lớp phủ bảo vệ. Có thể tạo lớp dày 2 “sau một lần thi công mà không rơi giọt trên bề mặt bê tông. Lượng khí thoát ra khá ít và không có độc hại đối với sức khoẻ con người (Tiêu chuẩn BSS 7329) . Dễ dàng pha chế và thi công với những dụng cụ đơn giản (máy xịt nước hoặc tô vữa) cũng như dùng vòi phun áp suất cao không có khí. 200.000 VNĐ - 300.000 VNĐ
JOTUN Khả năng chịu dung môi cực tốt. Khả năng chịu nhiệt độ cao giúp bảo vệ bề mặt sắt thép trước tình trạng hỏa hoạn. Sơn chống cháy có thể chịu lực cơ học rất tốt. Độ bám dính cao. Đa dạng loại sản phẩm với tính chất và đặc thù phù hợp với từng loại công trình hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Ngoại trừ sơn alkyd, bạn có thể sơn phủ màu với tất cả loại sơn. 250.000 VNĐ - 300.000 VNĐ
BENZO Độ phủ cao, đều trên bề mặt. Tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Khả năng chống cháy với cơ chế trương phồng hoàn toàn tự động. Tạo ra các khí không bắt cháy. Hạn mức chống cháy tối đa 150 phút 500.000 VNĐ - 650.000 VNĐ

(Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và liên tục được cập nhật)

Các hãng sơn chống cháy uy tín
Các hãng sơn chống cháy uy tín

>> Gợi ý hay: 4 Kinh nghiệm chọn sơn chống cháy tốt nhất hiện nay

Cách mua sơn chống cháy tránh phải hàng giả

Thị trường sơn chống cháy hiện nay rất rộng lớn và đa dạng. Sự phát triển của các dòng sơn chịu nhiệt vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các hãng sơn. Bởi trước nhu cầu lớn về sử dụng cũng chính là thời cơ để các đối tượng xấu lợi dụng. Một trong những vấn nạn nhức nhối trong ngành sơn là sự xuất hiện hàng giả, hàng nhái.

Trên cương vị một người tiêu dùng thông minh, bạn phải tỉnh táo khi chọn mua sản phẩm. Hãy lưu ý một vài cách dưới đây để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng:

  • Đến trực tiếp các đại lý phân phối sơn chống cháy chính hãng. Nên chọn những cửa hàng có quy mô lớn, cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chuẩn. Tham khảo phản hồi của khách hàng trong khu vực để tìm được đại lý có độ uy tín cao.
  • Liên hệ mua hàng theo số hotline của hãng. Bạn có thể tìm thông tin liên lạc của các hãng sơn qua website, fanpage, banner, TVC quảng cáo,...
  • Tìm mua trên trang web của hãng: Tìm kiếm trên Google địa chỉ trang web chính thức của hãng sơn.
Cách mua sơn chống cháy chuẩn chính hãng
Cách mua sơn chống cháy chuẩn chính hãng

Chúng tôi đã cung cấp thông tin về điều kiện thi công sơn chống cháy mà bạn cần nắm rõ. Áp dụng ngay cho quá trình thi công của mình để đạt hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Các tiêu chí đánh giá sơn chống cháy chất lượng tốt nhất

Tags: