Thủ thuật kinh doanh trên nền tảng tik tok tạo thu nhập “KHỦNG”

Những năm gần đây tik tok đang là ứng dụng được nhiều bạn trẻ quan tâm, gần đây tik tok mới cho ra mắt chức năng bán hàng và thu hút rất nhiều những người đã kinh doanh, doanh kinh doanh và có ý định kinh doanh. Đây là nền tảng khá tốt để bạn có thể phát triển kinh doanh. Vậy có những cách gì để bán hàng trên tik tok hiệu quả. Bằng những kinh nghiệm đã chinh chiến trên nền tảng này trong một thời gian khá dài, tôi đã rút được những kinh nghiệm xương máu về kinh doanh trên nền tảng tik tok. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn, hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

kinh doanh trên nền tảng tik tok hình 1
Muốn kinh doanh trên Tiktok cần những điều gì

1.Tik tok là gì?

Tik tok là một nền tảng xã hội làm về các video ngắn liên quan đến nhiều chủ đề trong xã hội. Tik tok ra đời từ năm 2017, đến thời điểm hiện tại tik tok đang là nền tảng phá đảo mọi kỷ lục và được giới trẻ đón nhận rất nhiều. Tik tok cho phép người dùng làm những video chứa nội dung ngắn chứa nhiều thông tin. Với nền tảng này người dùng có thể thỏa sức sáng tạo những nội dung hữu ích. Đặc biệt hơn tik tok không chỉ để giải trí mà còn kiếm được tiền. Trước đây tik tok chỉ có thể kiếm tiền từ các nguồn như affiliate, donate,...nhưng hiện nay tik tok mở rộng  hơn bằng cách cho phép người dùng có thể bán hàng để tạo lợi nhuận. Điều này là một lợi thế cho rất nhiều những người đang kinh doanh hoặc sắp kinh doanh vì nền tảng này có rất nhiều người sử dụng chính vì vậy sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận đến nhiều người.

2.Lợi ích khi kinh doanh trên nền tảng tik tok

Hiện nay thị trường kinh doanh trên tik tok đang nhộn nhịp không chỉ với người bán mà còn đối với người tiêu dùng, tik tok đang dần trở thành sàn thương mại điện tử không kém shopee, lazada. Dưới đây là những lợi ích khi kinh doanh trên tiktok

2.1 Tiếp cận nhiều khách hàng thế hệ GEN Z

Các bạn trẻ Gen Z có nhu cầu mua sắm rất cao và dễ dàng mua sắm trên các nền tảng online nên khi kinh doanh trên thị trường tik tok sẽ rất dễ tiếp cận.

Hiện nay, sau những năm covid người dân thường có thói quen mua sắm online đặc biệt là những bạn trẻ Gen Z. Nền tảng tik tok là lài nền tảng hướng đến các bạn Gen z nên lựa chọn kinh doanh trên nền tảng này là một điều đúng đắn

kinh doanh trên nền tảng tik tok hình 2
Tik tok tiếp cận nhiều khách hàng thế hệ GEN Z

2.2 Tiếp cận đến khách hàng cao

Ứng dụng tik tok rất hay ở chỗ nó có khả năng phân tích được hàng vi của người tiêu dùng thông qua những hoạt động của họ. Bạn có thể hoàn toàn phân tích được hành vi mua sắm của khách hàng qua nền tảng tik tok.

Ngoài ra tik tok còn gợi ý cho bạn những mặt hàng kinh doanh phổ biến hiện nay thông qua các trào lưu và trend, nếu bạn có khả năng bắt trend nhanh và chớp lấy thời cơ của thị trường thì việc tiếp cận khách hàng sẽ trở nên dễ dàng. Việc kinh doanh trên nền tảng tik tok của bạn sẽ thuận lợi và phát triển hơn.

2.3 Kết hợp kinh doanh đa kênh

Tik tok là một nền tảng tiếp cận đến rất nhiều khách hàng chính vì vậy khi kinh doanh bạn có thể chuyển đổi khách hàng từ tiktok qua các nền tảng khác rất dễ dàng. Bạn có thể liên kết với các sàn thương mại khác bằng việc gắn link liên kết. Tính năng này cho phép liên kết với đa kênh, từ đó lượng khách của bạn sẽ không chỉ trên tik tok mà có thể trên các mảng khác.

Xem thêm: 10 điều kiện cần để thành lập công ty mà bạn nên biết

3. Thủ thuật kinh doanh trên tik tok.

3.1 Lựa chọn sản phẩm kinh doanh.

Để bắt tay vào kinh doanh trên nền tảng tik tok thì trước tiên bạn cần phải có sản phẩm  và những sản phẩm ấy phải phù hợp với người tiêu dùng, mang lại hiệu quả cao. Khách hàng trên tik tok phần lớn là trong độ tuổi 13-30, vì vậy bạn hãy phân tích và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với họ.

Một số sản phẩm bạn nên biết khi kinh doanh trên tik tok: quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ, đồ gia dụng và có thể là sơn nhà.

kinh doanh trên nền tảng tik tok hình 3
Lựa chọn sản phẩm nào khi kinh doanh trên tik tok

3.2 Chạy quảng cáo và tao Landing Page.

Landing page là trang đích được tạo ra để đáp ứng các mục tiêu mà chủ page hướng tới. Tương tự như các nền tảng khách khi có Landing page bạn có thể  chạy quảng cáo để tăng doanh số và tiếp cận đến khách hàng một các nhanh chóng và phủ rộng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

3.3 Tìm kiếm khách hàng bằng hashtag

Tik tok có một cái hay và lợi ích ở chỗ là khi bạn tìm kiếm người dùng ví dụ là bạn bè,  nghề nghiệp…nó sẽ xuất hiện đồng thời 3 thông tin: ID, tên bài hát và  hashtag. Vì vậy việc để hashtag vô cùng quan trọng để có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Ví dụ khi bạn bán mỹ phẩm bạn có  thể nhập hashtag #mypham. Khi bạn nhập hashtag này tik tok sẽ hiện ra tên người dùng, bạn có thể ấn vào và phân tích hành vi mua sắm của họ. Việc tìm kiếm khách hàng qua cách này đòi hỏi sự kiên trì của bạn để có một tệp khách hàng tiềm năng.

3.4 Làm video quảng bá sản phẩm.

Nền tảng tik tok chấm điểm cho bạn qua 2 tiêu chí:

  • Video có nhiều người quan tâm
  • Video viral

Bạn có thể tạo những video quảng cáo bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể lấy những video và nhạc đang hot để tạo thành video của riêng mình. Khi làm những video có thứ hạng cao trên tiktok bạn sẽ được chú ý và lên xu hướng.

Bạn có thể tự sáng tạo những video của riêng mình để không bị nhàm chán và lặp đi lặp lại trend. Nếu video của bạn sáng tạo hay thì bạn có thể tạo được ấn tượng riêng trong lòng khán giả.

Hãy tạo những content chất lượng, khác biệt để tạo được chất riêng cho mình. Ngoài việc tạo video bạn có thể tương tác với những người khác để tăng khả năng tương tác và thu hút được nhưng khách hàng tiềm năng qua việc tương tác với họ.

kinh doanh trên nền tảng tik tok hình 4
Bạn cần làm video quản bá sản phẩm của mình trên tik tok

3.5 Viết caption trên video bán hàng

Khi kinh doanh trên nền tảng tik tok việc viết caption cực kỳ quan trọng bạn có thể viết những caption ngắn để khách hàng có thể biết bạn đang giới thiệu về sản phẩm gì. Với nền tảng này bạn không cần phải viết caption dài theo kiểu giật tit mà chỉ cần viết thông tin đủ để khách hàng biết.

4. Kinh nghiệm bán hàng trên tik tok thu hút khách hàng

4.1 Tôn trọng trải nghiệm của khách hàng

Khi bán hàng trên nền tảng này bạn có thể đặt mình vào tâm thế của người dùng trên tik tok, người dùng luôn có tâm thế mở tik tok để giải trí, theo dõi những thông tin chất lượng vì vậy khi làm video tuyệt đối bạn không nên làm những thứ tiêu cực vì như vậy sẽ khiến người dùng khó chịu và không quan tâm đến bạn. Vậy làm sao để khách hàng không cảm nhận được thứ tiêu cực để khách hàng có những trải nghiệm tốt. Bạn có thể quảng bá một bộ váy mới nhưng đan xen trong clip là những nội dung hài hước thu hút sự quan tâm của khách hàng, có thể nồng ghép âm nhạc vào để videp chất lượng hơn.

Ngoài ra bạn cần tương tác trả lời những cmt của khách hàng để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của mình dành cho họ.

4.2 Đo lường sự quan tâm

Khi kinh doanh trên nền tảng tik tok hay bất kỳ nền tảng nào bạn cũng cần phải có những chiến lược cụ  thể chứ không phải thích thì làm mà không vạch ra hướng đi. Vì nếu không có chiến lược cụ thể thì việc kinh doanh của bạn rất dễ thất bại.

Để đo lường được sự quan tâm của khách hàng hãy vào số lượt view, lượt tym, lượt bình luận. Trong số đó có bao nhiêu lượt chuyển đổi, nếu số tym, cmt cao mà lượt chuyển đổi thất thì bạn nên xem xét vấn đề nằm ở đâu và giải quyết.

4.3 Sử dụng quảng cáo trên tik tok

Chạy quảng cáo trên tik tok không khác gì so với việc chạy quảng cáo trên các nền tảng khác, vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ và thử chạy quảng cáo trên tik tok để xem hiệu quả của nó. Mục đích của việc chạy quảng cáo để tăng mức độ nhận diện của thương hiệu và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc kinh doanh trên nền tảng tik tok đang là xu hướng và được rất nhiều sự quan tâm, chính vì vậy bạn hãy bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này để tạo nên doanh thu khủng nhé. Hãy đọc bài viết này để biết được những thủ thuật kinh doanh trên tik tok. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.