Tất tần tật về nghệ thuật bán hàng bạn cần biết 

Kinh doanh là một lĩnh vực tiềm năng mà rất nhiều người đang theo đuổi. Kinh doanh có thể tạo cho bạn một nguồn thu nhập lớn và khiến cho cuộc sống của bạn trwor nên sung túc. Nhưng muốn kinh doanh thành công bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng. Nghệ thuật bán hàng là một  kỹ năng quan để bạn kinh doanh thành công. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về nghệ thuật này. Hãy theo dõi nha.

1. Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao

1.1 Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước đầu tiên trước khi bán hàng chính là xây dựng thương hiệu cá nhân, nghe có vẻ vô lý nhưng đó mới là nghệ thuật. Khi bạn có thương hiệu cá nhân bạn có thể bán bất cứ gì nếu không trái pháp luật. Như bạn có thể thấy, những người có thương hiệu cá nhân thường rất dễ dàng trong việc kinh doanh đặc biệt là bán hàng. Trong cùng một mặt hàng nhưng khách hàng thường có xu hướng mua của những người có sức ảnh hưởng. Khi bạn được nhiều người biết đến thì điểm xuất phát của bạn đã xa hơn khi mới bắt đầu. Xây dựng được hình tượng trong lòng công chúng đồng nghĩa với việc bạn xây dựng niềm tin với khách hàng. Khách hàng chỉ cần tin tưởng bạn thì bạn sẽ bán được hàng và thậm chí doanh thu còn tăng gấp đôi, gấp ba. Tuy nhiên, không vì bạn có sức ảnh hưởng mà bán thứ kém chất lượng, ảnh hưởng đến người dùng. Thương hiệu cá nhân của bạn được xây dựng nên từ lòng tin của khách hàng, bạn không thể đánh đổi nó, vì một khi mất đi niềm tin của khách hàng là bạn mất đi uy tín của bạn. Đến lúc đó bạn bán cái gì người ta cũng không mua vì đơn giản là người ta không còn tin tưởng bạn nữa.

nghệ thuật bán hàng hiệu quả
Xây dựng thương hiệu cá nhân trong bán hàng là việc rất quan trọng

1.2 Bán hàng dựa trên giá trị

Một cách bán hàng đột phá là tạo nên giá trị cho khách hàng, khi khách hàng cảm nhận được giá trị mà bạn mang lại cho họ thì họ sẽ sẵn sàng mua. Đây là nghệ thuật bán hàng trao đi giá trị, ví dụ khi bạn bán tour du lịch bạn phải biết cách để khách hàng cảm nhận được giá trị mình trao cho họ. Bạn có thể hoàn toàn đổi vị trí, lúc này bạn không còn là người bán nữa mà bạn là người trao giá trị. Vậy làm thế nào để khách hàng tin tưởng và làm thế nào để bạn có thể trao cho khách hàng những giá trị. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tham gia và những group mà trong lĩnh vực bán hàng của bạn sau đó tìm hiểu khách hàng đang gặp những vấn đề gì sau đó viết những bài viết ý nghĩa, chạm vào thứ họ cần, lúc đó họ tự khắc chú ý đến bạn mà bạn. Sau đó bạn bán những thứ mà họ cần, họ sẽ sẵn sàng tìm đến bạn.

1.3  Tiếp cận khách hàng một cách thông minh

Thời đại 4.0 hiện nay, khách hàng thường có xu hướng mua bán qua mạng, qua các sàn thương mại điện tử vì sự tiện lợi của nó mang lại. Nhất là trong những năm dịch bệnh, tỷ lệ mua bán online rất cao, vậy nếu bạn cứ mãi giữ nguyên cách bán truyền thống bạn có sống sót được trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này không? Câu hỏi này tôi tin rằng bạn sẽ không có câu trả lời chắc chắn. Khi xã hội thay đổi, phương thức mua bán thay đổi bạn cần nhạy bén để bắt kịp thị trường. Bạn cần phải nghiên cứu và kinh doanh trên đa dạng các kênh.

Hãy tiếp cận khách hàng một cách thông minh
Hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

1.4 Đặt câu hỏi cho khách hàng

Đây là một nghệ thuật bán hàng mà bạn chắc chắn phải áp dụng. Bạn cần phải đặt những câu hỏi khác nhau để biết được khách hàng muốn gì cần gì. Bạn không thế tư vấn cho khách hàng mà không đặt câu hỏi, như vậy sẽ rất nguy hiểm vì khi bạn tư vấn không thể tư vấn những gì mình thích, tư vấn theo ý kiến chủ quan của mình mà bạn cần phải lắng nghe khách hàng. Ví dụ: Khi khách hàng hỏi về sản phẩm thời trang. bạn có thể đặt ngược lại những câu hỏi cho khách hàng như: Chị muốn mua kiểu gì? Gu của anh chị hướng đến là gì? Số đo của anh chị là gì để shop có thể chọn đúng size cho mình? …… Sau khi hỏi khách hàng thì mình đã biết sở thích của họ lúc đó mới bắt đầu tư vấn. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho mình, có thể dựa vào sở thích của khách hàng để tư vấn. >> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

1.5 Kỹ năng giao tiếp

Trong mỗi cuộc đàm phán, một lần ký hợp đồng hay mỗi lần chốt deal bạn đều có những cuộc hội thoại trước đó. Để khách hàng đặt bút ký tên và lựa chọn bạn bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt vì đây chính là nghệ thuật bán hàng và là vũ khí để bạn bán hàng. Bạn không nên dẫn dắt cuộc hội thoại này đi vào ngõ cụt mà bạn cần phải có kỹ năng để mỗi lần đàm phán bạn sẽ mở ra một con đường và con đường đó phải đến đích nhanh nhất.

Cần có kỹ năng giao tiếp tốt khi bán hàng
Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố rất quan trọng trong bán hàng

1.6 Quan tâm khách hàng

Khách hàng rất thích những nơi có có dịch vụ quan tâm khách hàng. Người bán hàng thường quên đi bước này vì họ cho rằng chỉ cần tư vấn và bán được hàng. Nhưng nếu nghĩ vậy thì bạn chỉ bán được một, hai lần duy nhất cho khách hàng thôi. Đây được xem là một trong những bí kíp kinh doanh thành công. Đây là một nghệ thuật bán hàng  đỉnh cao mà ít người áp dụng. Với nghệ thuật này bạn có  thể làm quen, làm thân với khách hàng trước, lắng nghe những lời chia sẻ của khách hàng để khách hàng cảm thấy mình thực sự được lắng nghe sau đó bạn có thể dễ dàng bán hàng cho họ và họ sẽ là khách hàng trung thành của bạn.

1.7  Thấu hiểu vấn đề khách hàng gặp phải

Có một câu nói: “ Khách hàng là thượng đế” nghe câu này bạn sẽ cảm nhận được rằng mình đang phục tùng họ. Nhưng không, theo chu trình của thị trường thì khách hàng chính là người  có nhu cầu mua và đủ điều kiện để mau, còn doanh nghiệp là người bán, người đáp ứng mọi nhu cầu cầu khách hàng.
Nghệ thuật bán hàng bằng cách thấu hiểu:
-  Đối với khách hàng đa nghi: Đây là nhóm khách hàng nhạy cảm, sẽ khó tin những gì bạn nói, họ luôn tin những suy nghĩ của họ đúng. Họ cho rằng bạn đang cố gắng mồi họ mua hàng bằng những lời nói lươn lẹo.
- Đối với khách hàng cả tin: Nhóm này có thể sẽ tin những gì bạn nói nhưng để đưa ra quyết định mua họ cần phải suy nghĩ nhiều nên bạn cần phải chia sẻ một cách thẳng thắn, chính xác nhất cho họ.
-  Đối với khách hàng thiếu quyết đoán: Nhóm này thường hay chần chừ, nâng lên đặt xuống, không biết mình thích gì, phù hợp với cài gì. Không dam đưa ra quyết định vì sợ ánh nhìn từ người khác.
- Đối với khách hàng có thái độ thù địch: thì chúng ta cần nhẫn lại và nhẹ nhàng  và lắng nghe những tâm sự của họ vì họ có thể gặp phải những trải nghiệp không tốt trong lần mua hàng trước đây. Bạn cần tỏ ra quan tâm họ, lắng nghe họ chứ không nên tranh luận với họ.
Cần hiểu được những vấn đề khách hàng đang gặp phải
giải đáp những thắc mắc khách hàng hay gặp phải là điều bạn cần quan tâm

2. Lợi ích của nghệ thuật bán hàng.

Tạo được lượng khách hàng trung thành: khi bạn biết đến nghệ thuật khách hàng bạn sẽ biết cách khiến khách hàng tin tưởng và mua những gì mình bán. Giúp họ nhận ra những giá trị trong từng sản phẩm của mình cho họ. Tăng tỷ lệ chuyển đổi: mục đích cuối cùng trong mỗi cuộc đàm thoại là bán được hàng. Ví dụ với những sản phẩm như bảo hiểm, bất động sản khi những nhân viên trong công ty làm và tin tưởng sản phẩm của công ty thì họ lại chính là người mua sản phẩm của công ty, như vậy bạn sẽ có lượng chuyển đổi gia tăng. Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp: khi bán được nhiều hàng thì dĩ nhiên doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi nhuận và như vậy sẽ giúp cho công ty phát triển lớn mạnh hơn

Lợi ích của nghệ thuật bán hàng mang lại
Bạn hàng như thế nào để giúp hiệu quả nhất?

3. Kinh nghiệm về nghệ thuật bán hàng cho newbie

3.1 Chọn đúng lĩnh vực bạn đam mê

Bạn nên tìm hiểu xem mình thích gì để tránh chọn sai. Khi bạn chọn sai lĩnh vực, thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc khi gặp những khó khăn. Bạn không thể bán một sản phẩm mà bạn không đam mê, không hiểu biết gì về nó. Hãy chọn những lĩnh vực bạn mạnh nhất để kinh doanh. Khi bạn thích bạn sẽ có đam mê và bạn sẽ làm tất cả với đam mê đấy.. Khi bạn có đủ đam mê bạn sẽ nghiêm túc làm việc. Lúc đó thành công sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn.

3.2 Nguồn vốn kinh doanh

Ban đầu bạn nên tính toán cẩn thận dòng tiền để nó không phải đổ vào những thứ vô bổ. Bạn phải tiết kiệm hết sức để có tiền xoay vòng. Khi lĩnh vực bạn chọn tạo ra lợi nhuận thì sẽ không phải quá lo về nguồn vốn quay vòng.

3.3 Học nghệ thuật bán hàng

Kinh doanh là bạn phải bán được hàng bất kể mặt hàng đó là gì. Vậy nên việc học kỹ năng bán hàng rất quan trọng. Bạn cần phải học để biết cách người ta bán hàng như nào để mình áp dụng. Trên đây là những chia sẻ của tôi về nghệ thuật bán hàng. Mình rất mong bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phia dưới phần bình luận nhé!

Tags: