Thành lập công ty dễ dàng sau khi năm rõ những điều kiện sau

Để thành lập công ty phải cần những gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp thắc mắc. Mở một doanh nghiệp không chỉ đơn giản là có ý tưởng kinh doanh và chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến thủ tục liên quan đến luật phát và những thứ qua trọng khác. Để giải đáp thắc mắc của các bạn hôm nay tôi sẽ viết về những điều cần thiết khi mở. Hãy theo dõi ngày để biết thông tin nha.

thành lập doanh nghiệp hình 1
Có rất nhiều điều kiện bạn cần quan tâm để thành lập doanh nghiệp

1. Điều kiện về chủ thể kinh doanh.

Chủ thể kinh doanh phải đảm bảo có CMND/ CCCD/ Hộ chiếu. Có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự. Là công dân không thuộc nhóm đối tượng không được phép thành lập doanh nghiệp như: công chức, viên chức những người làm trong bộ máy nhà nước.

2. Vốn điều lệ rất quan trọng trong thành lập công ty

Khi thành lập công ty ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định thì không cần quy định mức vốn tối thiểu hoặc vốn tối đa. Mức vốn điều là công ty có thể tự đăng ký, không cần phải chứng minh bằng tài khoản, tiền mặt, hay những hình thức khác. Khi khai số vốn điều lệ chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm. Vốn điều lệ là một trong những điều để đánh giá quy mô kinh doanh, tiềm lực của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn?

3.Loại hình doanh nghiệp.

Có 4 loại hình hoạt động:

  • Công ty cổ phần
  • Công ty tư nhân
  • Công ty TNHH
  • Công ty hợp danh

Hãy tìm hiểu kỹ về 4 loại hình này để có thể xác định và lựa chọn cho phù hợp.

thành lập doanh nghiệp hình 2
Bạn cần xác định trước loại hình doanh nghiệp của mình là gì

4. Thành lập công ty cần chú ý tới tên của doanh nghiệp

Khi đặt tên công ty bạn cần lưu ý không được trùng lặp với bất kỳ tên của một công ty hoặc một nhãn hàng nào trên  thị trường. Nếu bạn muốn biết có trùng hay không bạn có thể kiểm tra được bằng cách đến trụ sở đăng ký giấy phép kinh doanh.

Tên riêng có thể đặt theo tên của mình và tiền tố loại hình doanh nghiệp, hoặc có thể đặt tên dựa vào loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 công việc “xịn” dành cho cử nhân quản trị kinh doanh

5. Địa chỉ trụ sở chính.

Khi thành lập công ty bắt buộc bạn phải có trụ sở chính. Trụ sở chính của công ty bắt buộc phải nằm trên lãnh thổ của Việt Nam. Bạn cần phải ghi rõ và cụ thể địa chỉ đặt trụ sở chính.

6. Người đại diện pháp luật khi thành lập công ty

Có thể hiểu người đại diện pháp luật là người đại diện công ty về mặt kinh doanh, chịu trách nhiệm ký kết các hợp đồng giấy tờ, văn bản,...

Khi mở công ty  người đại diện pháp luật phải có đầy đủ giấy tờ, thông tin cá nhân, chức danh trong công ty. Người đại diện pháp luật có thể là: chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc….

7.  Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh tốt

Trước khi kinh doanh bạn cần chuẩn bị một ý tưởng kinh doanh tốt , có sáng tạo, đột phá, vượt trội trên thị trường. Hãy vạch ra những ý tưởng kinh doanh trong đầu bạn xuống giấy để hình dung rõ mình cần phải làm gì. Sự phát triển và tồn tại của công ty phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng ban đầu của bạn.

8. Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Hãy lên một bản kế hoạch chi tiết về tài chính, nhân sự, phát triển công ty, nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng. Phác thảo nguồn vốn kinh doanh, nguồn lực kinh tế, chi phí marketing, chi phí cố định… Để nắm bắt rõ những điều mình cần làm để không bị mất chi phí vào thứ không cần thiết. Xem thêm những lời khuyên cho người mới bắt đầu khởi nghiệp để hiểu rõ hơn nhé!

thành lập doanh nghiệp hình 3
Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng là việc bạn cần hướng tới

9. Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Để thành lập công ty thì việc đầu tiên cần thiết cũng như quan trọng nhất chính là lựa chọn được mặt hàng kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh phù hợp. Để lựa chọn được mặt hàng kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu kỹ thị trường,phân tích khách hàng để biết nhu cầu của khách hàng là gì, khách hàng mong muốn điều gì, đâu là mặt hàng nhiều người quan tâm và bán chạy trên thị trường. Hoặc có thể nghiên cứu những mặt hàng ngách những thứ chưa có trên thị trường những đáp ứng được cho một bộ phận người tiêu dùng.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể kinh doanh trên thị trường, một số gợi ý về mặt hàng bạn nên kinh doanh trên thị trường:

  • Kinh doanh sơn: đây có thể coi là mặt hàng đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh.  Trong những năm gần đây ở Việt Nam như cầu xây nhà, sửa nhà và làm những công trình lớn rất cao. Số lượng tiêu thụ sơn rất lớn nên kinh doanh sơn được coi là ưu  tiên trong xã hội hiện nay.
  • Quần áo: mặt hàng này luôn là mặt hàng được lựa chọn để kinh doanh.
  • Đồ ăn: ẩm thực được coi là một trong những mặt hàng chính được tiêu thụ nhiều nhất từ người tiêu dùng.

thành lập doanh nghiệp hình 4
Lựa chọn kinh doanh gì là câu hỏi nhiều người quan tâm
Trên đây là những điều  bạn cần biết để thành lập công ty. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể nắm rõ được những điều kiện để mở công ty. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!