Tiêu chí chọn sản phẩm bán kèm cửa hàng sơn

Mở đại lý kinh doanh sơn đang trở thành một trong những ngành HOT hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia, kinh doanh sơn sẽ là lĩnh vực kinh doanh tiềm năng và đem lại nguồn lợi nhuận hời cho các chủ cửa hàng. Để cửa hàng sơn kinh doanh đa dạng và thu hút khách  hàng, một số cửa hàng hiện nay lựa chọn các sản phẩm bán kèm. Nếu bạn kinh doanh sơn nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm gì để bán kèm. Xem ngay những tiêu chí cọn sản phẩm phẩn bán kèm cửa hàng sơn nhé!

1. Mở rộng danh mục các sản phẩm kinh doanh

Khách hàng không chỉ có nhu cầu mua sơn nhà. Khi xác định xây dựng một ngôi nhà của riêng mình, khách hàng đều có xu hướng tối ưu ngôi nhà của mình một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy, nhu cầu sản phẩm về sơn không chi vậy mà bạn cần có những sản phẩm có thể trang trí cho ngôi nhà của khách hàng sao cho đẹp nhất.

Chỉ với một khách hàng mua sơn, bạn có thể bán thêm nhiều thức khác liên quan đến xây dựng. Chính vì vậy, thứ khách hàng cần khi ghé qua cửa hàng của bạn chính là những dụng cụ giúp họ có thể sơn tường đẹp nhất. Các cửa hàng bán sơn có thể bán thêm các dụng cụ lăn sơn, cọ quét sơn, máy phun sơn loại to hoặc nhỏ…Đôi khi, một số người thợ đến mua bột trét sơn, bạn cũng có thể bán kèm thêm dao trét hoặc bay trét.

Chọn sản phẩm nào kinh doanh cùng cửa hàng sơn
Chọn sản phẩm nào kinh doanh cùng cửa hàng sơn

Tất cả những dụng cụ đi kèm có thể giúp cho khách hàng hoàn thiện công trình một cách  tốt nhất đều có thể thêm vào danh mục bán hàng của các cửa hàng sơn. Chính điều này cũng tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng khi không phải đi nhiều cửa hàng mới có thể mua được thứ mình muốn. Vừa có thể tạo ra sự tiện lợi vừa có thể đem lại lợi ích  và mở rộng danh mục sản phẩm cho cửa hàng. Giúp cho cửa hàng của bạn tạo được sự chuyên nghiệp và uy tín.

>> Xem thêm: Tiếp thị sơn hiệu quả giúp chốt deal nhanh chóng

2. Những sản phẩm chuyên dụng giúp cho cửa hàng chiếm ưu thế hơn

Nếu cửa hàng của bạn chiếm ưu thế về những sản phẩm chuyên dụng mà những cửa hàng khách không bày bán. Đây chính là yếu tố vô cùng tốt đối với cửa hàng sơn của bạn, điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn và giúp cho cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng cho cửa hàng sơn

lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng cho cửa hàng sơn

Ví dụ: Khi bạn bán những dòng sản phẩm sơn cao cấp, bạn có thể bán kèm những dụng cụ chuyên dùng cao cấp đi kèm sản phẩm này. Những sản phẩm chuyên dụng cao cấp đó có thể là cây lăn sơn, máy phun sơn, chổi quét sơn. Những sản phẩm sơn cao  cấp này thường đi kèm với đúng sản phẩm chuyên dụng đó thì mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Sử dụng sản phẩm đồng bộ giúp cho sơn có thể phát huy được tính thẩm mỹ, độ bền, độ bóng mịn.

Đây chính là yếu tố tạo nên sự nổi bật và là lợi thế cho cửa hàng sơn của bạn. Tất nhiên, khi khách hàng tìm đến cửa  hàng, họ không chỉ tìm kiếm mỗi cây cọ hay chổi quét sơn mà có khả năng tìm kiếm và mua thêm nhiều sản phẩm khác tuỳ hứng. Bạn chỉ nên lựa chọn một vài sản phẩm chuyên dụng. Không cần nhiều nhưng nó chính là mặt hàng giúp cửa hàng của bạn xây dựng hình ảnh và tạo nên điểm nhấn giúp thu hút khách hàng.

3. Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng

Nếu cửa hàng sơn của bạn là cửa hàng mới, tốt nhất bạn nên dựa hơi vào những thương hiệu sơn nổi tiếng. Những thương hiệu sơn nổi tiếng thường có lượng khách hàng nhất định bởi sự uy tín và chất lượng. Việc lựa chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu sơn nổi tiếng giúp cho cửa hàng sơn của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Tiêu chí chọn sản phẩm bán kèm cửa hàng sơn
Lựa chọn sản phẩm kinh doanh từ những thương hiệu uy tín

Bên cạnh việc lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng như JYMEC ,Jotun, Dulux…Những dụng cụ thi công sơn và vật liệu thi công cũng cần phải lựa chọn những thương hiệu uy tin, có độ nhận diện cao. Những thương hiệu lớn là đòn bẩy hiệu quả cho cửa hàng sơn của bạn. Tâm lý khách hàng thường sẽ dễ dàng chấp nhận những thứ quen thuộc hơn trong của hàng của bạn.

>> Xem thêm: Kinh doanh sơn nước online hiệu quả nhất

4. Đi ngược lại với đám đông

Có thể dễ dàng nhận thấy, trên thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng tập trung đi theo thị hiếu của người tiêu dùng. Các cửa hàng sơn đa số sẽ lựa chọn những mặt hàng thông dụng như sơn nội thất, sơn ngoại thất phổ thông. Những mặt hàng này thường có tiêu chí giá rẻ, thông dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều cả hàng sơn cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Nếu cửa hàng của bạn cũng bán những sản phẩm thông dụng và phổ biến như vậy, tính cạnh tranh sẽ tăng lên rất lớn. Bạn nên chọn cho cửa hàng lối đi riêng, tìm ra điều khác biệt tạo nên lợi thế cạnh tranh.

Lựa chọn sản phẩm bán kèm sơn cần chú ý đến những yếu tố chủ chốt như: thương hiệu, chất lượng sản phẩm. Làm sao để lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng và giá trị bền bỉ chính là  yếu tố lâu dài giúp cho khách hàng có thể gắn bó với cửa hàng sơn lâu hơn và tạo nên cái riêng cho mình. Mặc dù phân khúc khách hàng hướng tới chất lượng cao cấp không bằng giá rẻ, tuy nhiên chiếm được phần lớn phân khúc chất lượng cao vẫn hơn là cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc giá rẻ

Trên đây là những tips kinh doanh sơn hữu ích chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Qua bài viết hy vọng bạn có thể xác định được nên chọn sản phẩm bán kèm nào cho cửa hàng sơn của mình. Theo dõi ngay chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn, kinh doanh sơn nhé!

Tags: