Hướng dẫn sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

1. Hướng dẫn sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Ngoài các phương pháp như chống thấm bằng sika, màng khò nóng, keo chống thấm,.... Thì sơn chống thấm cũng là một trong những phương pháp chống thấm sàn WC được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Sơn chống thấm dùng cho nhà vệ sinh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giúp bảo vệ sàn và tăng cường tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, chi phí thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh cũng rẻ hơn so với các phương pháp khác.

1.1. Bước 1: Vệ sinh xử lý bề mặt sàn

Sàn nhà vệ sinh cần vệ sinh cẩn thận, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt. Đảm bảo sàn được sạch sẽ để giúp sơn bám dính tốt hơn. Bên cạnh đó, phải đảm bảo bề mặt thi công được khô ráo.

Lưu ý khi vệ sinh sàn nhà vệ sinh:

 • Đối với bề mặt sàn nhà vệ sinh mới: Cần vệ sinh sạch sẽ, để sàn khô ráo. Nên thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh sau xây dựng khoảng 1 tháng.
 • Đối với bề mặt sàn nhà vệ sinh cũ: Cạo bỏ lớp nền cũ hoặc lớp gạch ốp cũ ( nếu có). Sau đó tiến hành vệ sinh và xử lý các vấn đề như rạn nứt, ngấm nước,... trước khi thi công chống thấm.
Cần vệ sinh bề mặt kỹ trước khi thi công sơn chống thấm sàn
Cần vệ sinh bề mặt kỹ trước khi thi công sơn chống thấm sàn

1.2. Bước 2: Chuẩn bị sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Khi thi công sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh, để đạt hiệu quả tốt và bền lâu, bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm chuyên dụng. Vì các loại sơn chống thấm thông thường khi thi công chống thấm nhà vệ sinh thường có độ bền kém, không đem lại hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm sơn chống thấm nhà vệ sinh chất lượng như: Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC, sơn chống thấm nhà vệ sinh Kova,....

Mỗi loại sơn có một cách sử dụng khác nhau. Bạn nên tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý không nên pha sơn quá sớm hoặc để hỗn hợp sơn quá lâu khi thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh. Vì sơn sau khi pha trộn để ngoài không khí quá lâu có thể đông cứng không sử dụng được.

Bước 2: Chuẩn bị sơn chống thấm nhà vệ sinh
Bước 2: Chuẩn bị sơn chống thấm nhà vệ sinh

1.3. Bước 3: Thi công sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sau khi vệ sinh bề mặt và chuẩn bị hỗn hợp sơn chống thấm xong, bạn có thể tiến hành thi công sơn.

 • Dùng cọ hoặc cây lăn để thi công lớp sơn chống thấm sàn WC. Lưu ý sơn phải được thi công đều tay, đảm bảo không có chỗ trống để tránh thấm nước.
 • Nên thi công ít nhất 2 lớp sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Lưu ý, đợi lớp sơn thứ 1 khô rồi mới tiến hành các lớp sơn tiếp theo.
Tiến hành thi công chống thấm WC
Tiến hành thi công chống thấm WC

1.4. Bước 4: Cán hồ và lát gạch hoàn thiện

Sau khi thi công sơn chống thấm cho sàn nhà vệ sinh xong, bạn nên đợi khoảng 5 - 6 ngày cho lớp sơn chống thấm hoàn toàn. Tiếp theo, bạn có thể cán hồ và lát gạch để hoàn thiện quá trình thi công chống thấm.

 

Bước 4: Cán hồ và lót gạch hoàn thiện
Bước 4: Cán hồ và lót gạch hoàn thiện
>> Xem thêm: Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh các hãng mới nhất

2. Lưu ý khi sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả

Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi chống thấm WC:

 • Chọn loại sơn chống thấm chất lượng cao.
 • Trong quá trình thi công, hãy đảm bảo thông thoáng không khí. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với sơn, đặc biệt là trong những không gian nhỏ.
 • Đọc và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách sử dụng và thi công sơn chống thấm. Lưu ý các điều kiện liên quan đến thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm khi sơn chống thấm.
 •  Đảm bảo thi công sơn chống thấm đều và đảm bảo độ dày phù hợp để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất. Lớp sơn quá mỏng có thể không đủ để chống thấm, trong khi lớp sơn quá dày có thể gây ra vết nứt.
 • Sau khi hoàn thành quá trình sơn chống thấm, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo lớp sơn đã được thi công đúng quy trình và không có lỗi. Nếu phát hiện vấn đề, hãy sửa chữa ngay để đảm bảo tính chất chống thấm của sơn.
 • Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh trong giai đoạn sơn chống thấm: Trong quá trình sơn chống thấm và khi sơn vẫn chưa khô hoàn toàn, hạn chế sử dụng nhà vệ sinh để tránh tác động lên lớp sơn.
 • Nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về thi công, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và độ bền của lớp sơn chống thấm.

Lưu ý khi sơn chống thấm sàn WC
Lưu ý khi sơn chống thấm sàn WC
>> Gợi ý hay: Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh trên 1m2 là bao nhiêu?

3. Chi phí sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Chi phí thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm diện tích của nhà WC, loại sơn chống thấm sử dụng, điều kiện bề mặt sàn, độ phức tạp của công trình, chi phí lao động và vật liệu tại địa phương.

Hiện nay, giá các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh dao động trong khoảng 90.000 – 180.000 VNĐ/ kg. Trong đó 1 kg sơn chống thấm 3 – 4 m2 tùy theo số lớp thi công và các điều kiện thi công khác. Bên cạnh đó, giá thi công sơn chống thấm khoảng từ 18.000 – 44.000 VNĐ/ m2, tùy thuộc vào loại sơn chống thấm sử dụng.

Do đó, khi thi công bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm chống thấm. Xem xét các yếu tố, điều kiện thi công để lập ngân sách thi công phù hợp.

Chi phí thi công sơn sàn nhà vệ sinh
Chi phí thi công sơn sàn nhà vệ sinh
Trên đây là cách sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay cho nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: