Một số câu hỏi thường gặp về sơn chống cháy

Sơn chống cháy có hiệu quả không?

Sử dụng sơn chống cháy là một trong những biện pháp chống cháy thụ động cho các công trình phổ biến hiện nay. Đây là biện pháp  chống cháy có giá thành rẻ và dễ thi công mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu.

Sơn chống cháy thường được tạo thành bởi Acrylic, vỏ trấu hoặc Epoxy và các loại phụ gia khác. Các hợp chất này giúp bảo vệ bề mặt khi tiếp xúc với lửa và bắt lửa gây cháy lan. Được đánh giá cao về hiệu quả chống cháy khi sử dụng.

Tùy theo loại sơn chống cháy sử dụng lớp màng sơn có thể bảo vệ và hạn chế cháy lan trong khoảng từ 30 - 180 phút khi xảy ra cháy.

Hiệu quả sơn chống cháy là câu hỏi thường gặp về sơn chống cháy
Hiệu quả sơn chống cháy là câu hỏi thường gặp về sơn chống cháy

>> Xem thêm nhiều thông tin về sơn chống cháy tại: https://sonjymec.com/son-chong-chay/

Sơn chống cháy hoạt động như thế nào?

Khác với các loại sơn thông thường, cơ chế hoạt động của sơn chống cháy rất đặc biệt giúp ngăn chặn và kiểm soát lửa cháy hiệu quả.

Lớp màng sơn khi gặp nhiệt độ cao do cháy và lửa thì lớp màng sơn sẽ phồng to lên, lớp màng sơn có thể phồng to lên gấp 50 lần so với thông thường. Việc này giúp ngăn chặn lửa và nhiệt tác động đến bề mặt và cấu trúc của công trình thi công. Đồng thời tạo ra loại khí không bắt lửa để chống cháy lan, khí này không gây độc. Giúp kéo dài thời gian để xử lý và dập tắt đám cháy nhưng vẫn bảo vệ được kết cấu công trình.

Sơn chống cháy hoạt động như thế nào
Sơn chống cháy hoạt động như thế nào

>> Xem thêm: 15 Đại lý sơn chống cháy JYMEC tại Nghệ An

Sơn chống cháy sử dụng được cho các vật liệu nào?

Một trong những câu hỏi thường gặp về sơn chống cháy là sơn chống cháy sử dụng được cho bề mặt vật liệu nào. Có phải chỉ bề mặt thép mới sử dụng được không ?

Sơn chống cháy là một trong những sản phẩm có tính ứng dụng cao, sử dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau. Thông thường được  sử dụng trên các bề mặt như: bề mặt gỗ, bề mặt kết cấu thép, bề mặt bê tông, bề mặt thạch cao.... Giúp bảo vệ bề mặt và kết cấu công trình được vững chắc, bền lâu hơn khi cháy nổ.

Sơn chống cháy dùng được cho bề mặt vật liệu nào?
Sơn chống cháy dùng được cho bề mặt vật liệu nào?

>> Gợi ý cho bạn: Lợi ích khi sử dụng sơn chống cháy mà bạn không nên bỏ qua

Sơn chống cháy hãng nào tốt?

Nhu cầu sử dụng tăng do đó có rất nhiều sản phẩm sơn chống cháy kém chất lượng xuất hiện trên thị trường. Do đó, lựa chọn sản phẩm sơn của hãng nào tốt, chất lượng là câu hỏi thường nhiều người quan tâm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn chống cháy khác nhau. Một số thương hiệu sơn được tin dùng như: Kova, Jotun, KCC, Iconer, Benzo,...

Sơn chống cháy có đắt không?

Giá thành của các loại vật liệu chống cháy tương đối cao, chính vì thế nhiều người e ngại khi sử dụng sơn chống cháy. Tuy nhiên, so với các loại vật liệu chống cháy khác, sơn chống cháy có thành rẻ hơn. Giá sơn trên thị trường dao động trong khoảng 180.000 - 400.000 VNĐ/ kg. Đây là mức giá có tính kinh tế nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao khi thi công chống cháy.

Sơn chống cháy có đắt không? 
Sơn chống cháy có đắt không?

Thi công sơn chống cháy như thế nào?

Để sơn chống cháy phát huy được công dụng tốt nhất, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, cần chú ý một số điều khi thi công như:

  • Bề mặt thi công cần được vệ sinh sạch sẽ, để tăng độ bám dính của sơn.
  • Mỗi loại sơn sẽ yêu cầu kỹ thuật thi công và độ dày màng sơn khác nhau. Do đó, nên tìm hiểu về loại sơn sử dụng và kỹ thuật thi công cần thiết cho loại sơn đó.
  • Thi công sơn trong thời tiết nắng ráo. Điều kiện thích hợp nhất để thi công sơn chống cháy là nhiệt độ không khí trên 30 độ C và độ ẩm không khí không vượt quá 80%.
  • Sau thi công nên kiểm tra độ dày của lớp màng sơn. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết để kiểm nghiệm thu. Độ dày của lớp màng sơn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian chống cháy của sơn.
Thi công sơn chống cháy như thế nào cho hiệu quả?
Thi công sơn chống cháy như thế nào cho hiệu quả?

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về sơn chống cháy. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Tags: