Sai lầm khi chống thấm nhà vệ sinh làm giảm hiệu quả

1. Sai lầm khi chống thấm nhà vệ sinh 1:  Cắt bớt giai đoạn khi thi công

Nhà vệ sinh là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Chính vì thế, một số gia chủ thường có tâm lý nóng vội muốn thi công chống thấm nhanh hơn. Do đó, thường cắt bỏ một số giai đoạn khi thi công chống thấm nhà vệ sinh. Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi thi công chống thấm nhà vệ sinh, làm giảm hiệu quả.

Việc cắt giảm một số giai đoạn tưởng như không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn. Một số giai đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Bên cạnh đó, cắt giảm có thể khiến việc thi công chống thấm nhà vệ sinh diễn ra nhanh hơn nhưng có thể gây ra những hậu quả xấu về sau. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình và làm gia chủ tốt kém chi phí và thời gian sửa chữa hơn. Thậm chí, nếu nghiêm trọng hơn gia chủ có thể phải thi công chống thấm lại.

Ngoài ra, việc hối thúc của gia chủ có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu suất làm việc của thợ khi thi công chống thấm. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả chống thấm, không nên bỏ qua bất cứ bước nào khi thi công chống thấm.

Cắt bớt gia đoạn khi chống thấm nhà vệ sinh là sai lầm hay mắc phải
Cắt bớt gia đoạn khi chống thấm nhà vệ sinh là sai lầm hay mắc phải

>> Mách bạn: Sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất 2023

2. Sai lầm 2:  Thi công chống thấm trong điều kiện thời tiết không thích hợp

Nhiều người nghĩ chống thấm WC diễn ra trong nhà nên không cần chú ý tới tố thời tiết. Tuy nhiên, các yếu tố thời tiết có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả thi công chống thấm.

Thời tiết mưa quá nhiều, dễ khiến bề mặt có độ ẩm cao hơn thông thường. Do đó, nếu tiếp tục thi công thì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm khi sử dụng. Bên cạnh đó, các yếu tố thời tiết khác như nồm ẩm,.... cũng làm ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng khi chống thấm nhà vệ sinh.

Có thế thấy các yếu tố thời tiết đóng vai trò rất quan trọng trong thi công chống thấm . Do đó, bạn cần chú ý để thi công đạt hiệu quả tốt

Sai lầm khi không quan tâm tới thời tiết khi chống thấm WC
Sai lầm khi không quan tâm tới thời tiết khi chống thấm WC
>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà vệ sinh 4m2 đẹp rộng rãi

3. Sai lầm 3: Bỏ qua khâu ngâm thử nước

Bỏ qua khâu ngâm thử nước khi chống thấm là một trong những sai lầm chống thấm nhà vệ sinh. Nhiều đơn vị chủ quan bỏ qua bước này khi thi công chống thấm. Do đó, nếu quá trình thi công chống thấm xảy ra vấn đề gì thường rất khó phát hiện. Vì thế khiến cho quá trình sửa chữa và khắc phục rất mất thời gian và tốn kém.

Vì thế, khi thi công chống thấm nhà vệ sinh cần cẩn trọng trong từng giai đoạn thi công. Tránh những lỗi sai không cần thiết khi chống thấm nhà vệ sinh.

Gia đoạn ngâm thử nước khi chống thấm nhà vệ sinh nhiều người hay bỏ qua
Gia đoạn ngâm thử nước khi chống thấm nhà vệ sinh nhiều người hay bỏ qua

4. Sai lầm  4: Không gia cố lại khi chống thấm nhà vệ sinh

Nhiều người thường nghĩ chống thấm một lần có thể đảm bảo khả năng chống thấm trọn đời. Đây là một trong những sai lầm thường gặp.

Thực hiện các biện pháp chống thấm giúp bảo vệ nhà vệ sinh trước các tác nhân thấm dột, tuy nhiên các biện pháp này không thể kéo dài trọn đời. Trong quá trình thi công, việc sai sót của một vài bước khi thi công làm giảm chất lượng chống thấm. Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt và các yếu tố thời tiết, hiệu quả chống thấm sẽ suy giảm. Lâu ngày, nhà vệ sinh có thể bị ngấm nước và thấm dột.

Do đó, gia chủ cần kiểm tra hiệu quả chống nhà vệ sinh định kỳ, nhất là những tháng mưa, nồm ẩm có độ ẩm không khí cao. Nếu có vấn đề gì cần khắc phục và xử lý triệt để để bảo vệ hiệu quả chống thấm. Bên cạnh đó, dựa theo thời gian sử dụng của các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh, gia chủ nên gia cố lại theo thời gian để nâng cao hiệu quả chống thấm.

Nhiều người không gia cố lại WC trước khi chống thấm
Nhiều người không gia cố lại WC trước khi chống thấm

5. Sai lầm 5:  Không chống thấm hết toàn bộ nhà vệ sinh

Chống thấm cho nhà vệ sinh là một việc làm vô cùng quan trọng. Vì đây là khu vực dễ bị ẩm mốc và đọng nước nhất trong nhà. Tuy nhiên, một số gia chủ thường nghĩ chỉ cần chống thấm ở những khu vực, vị trí hay bị thấm dột là có thể đảm bảo hiệu quả chống thấm. Nhưng trên thực tế thì lại không đúng như vậy.

Các khu vực không chống thấm cũng có khả năng bị thấm dột, nấm mốc cao như các khu vực khác. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh thường tiếp xúc với nước và hơi nước nên dễ sinh ra ẩm mốc hơn. Các vết ẩm mốc có thể lan ra các khu vực khác và làm cho toàn bộ nhà vệ sinh bị thấm dột.

Chính vì thế, khi thi công chống thấm nhà vệ sinh không nên bỏ qua bất cứ vị trí nào. Việc này giúp cho hiệu quả chống thấm được tốt hơn và bảo vệ cấu trúc nhà vệ sinh được bền trước các tác nhân gây nấm mốc. Ngoài ra, việc này cũng giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức khi phải sửa chữa, khắc phục các vấn đề về thấm dột của nhà vệ sinh.

Chống thấm nhà vệ sinh không đồng bộ là sai lầm nhiều hay hay mắc phải
Chống thấm nhà vệ sinh không đồng bộ là sai lầm nhiều hay hay mắc phải

Chống thấm nhà vệ sinh là việc làm cần thiết và rất quan trọng. Do đó, để tránh các sai lầm khi chống thấm nhà vệ sinh không cần thiết, gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ. Nếu còn thắc mắc đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!