Bỏ túi 5 nguyên tắc mở đại lý sơn hiệu quả bền vững

Nắm rõ hoạt động của thị trường ngành sơn

Trước khi lựa chọn kinh doanh sản phẩm sơn, bạn cần có tầm nhìn và đánh giá về thị trường ngành sơn. Điều này giúp mở đại lý sơn hiệu quả. Đây luôn là một thị trường sôi động, có sức cạnh tranh cao giữa các thương hiệu sơn lớn nhỏ. Muốn việc kinh doanh được hiệu quả, bạn nên tìm hiểu rõ về thị trường trong địa bàn khu vực. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” được coi là tôn chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.

Khi áp dụng tôn chỉ này đúng cách, bạn sẽ giữ được thế chủ động trong kinh doanh. Bạn nên thu thập thông tin và tổng hợp các dữ liệu liên quan đến đối thủ cùng ngành. Đưa ra sự so sánh giữa các thương hiệu, đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của họ. Từ đó, phát huy những tiềm lực, điểm nổi bật và rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Ngoài ra, hoạt động của thị trường ngành sơn bao gồm cả thị hiếu, sức mua của người tiêu dùng. Có thể thấy, việc quan tâm đến nhu cầu khách hàng vô cùng quan trọng khi kinh doanh sơn nước. Nhờ đó mà bạn có thể nhập những dòng sơn đang được ưa chuộng, đáp ứng nhu cầu người mua. Giúp cho doanh thu của cửa hàng được tăng lên đáng kể và ổn định với thời gian.

Hiểu rõ về thị trường ngành sơn
Hiểu rõ về thị trường ngành sơn

>> Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về mở đại lý sơn tại: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

Có nền tảng kiến thức chuyên ngành

Đối với kinh doanh sơn nước, người chủ đầu tư cần trang bị nhiều kiến thức trước khi mở đại lý. Nền tảng kiến thức vững chắc sẽ tạo tiền đề cho quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh.

Nhất là những nền tảng kiến thức chuyên ngành sơn bao gồm các dòng sơn, thương hiệu sơn. Người chủ cần nắm được cách đọc bảng thành phần sơn, nắm rõ thông tin về những tiêu chuẩn cấp phép. Từ đó, có cái nhìn khách quan khi đứng trước hàng trăm thương hiệu sơn khác nhau. Chủ đại lý cần quyết đoán để chọn ra những hãng sơn có tiềm năng nhất để hợp tác lâu dài.

Ngoài ra, nhất định phải trau dồi thêm kiến thức kinh doanh, các kỹ năng cần thiết khi bán hàng. Biết cách đề ra kế hoạch trước khi kinh doanh, kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh. Và cần biết làm thế nào để xử lý khủng hoảng, rủi ro không đáng có khi mở đại lý sơn. Các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng cũng cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nếu xử lý khéo léo tình huống với khách hàng, bạn sẽ gây dựng được độ tin cậy cao.

Trang bị kiến thức chuyên ngành khi mở đại lý sơn
Trang bị kiến thức chuyên ngành khi mở đại lý sơn

>> Xem thêm: 6+ Câu hỏi thường gặp khi mở đại lý sơn bạn cần biết

Nguồn lực tài chính vững mạnh

Nguồn vốn chính là điều kiện cần để mở đại lý sơn một cách hiệu quả và bền vững. Trước khi bắt tay vào bất kỳ một việc kinh doanh nào, bạn cũng cần đầu tư một khoản vốn. Đó không chỉ là chi phí đầu tư cơ sở kinh doanh, nhập hàng, trang thiết bị cần thiết. Mà bạn cần phải tính toán đến chi phí dự trù cho giai đoạn sau đó để việc kinh doanh được ổn định.

Theo những kinh nghiệm được các chủ đại lý sơn chia sẻ qua quá trình kinh doanh. Số vốn để đầu tư cho việc mở đại lý sơn tối thiểu là 80 triệu đồng đối với đại lý sơn cấp 2. Đây chỉ là mức phí tham khảo đối với mô hình kinh doanh sơn có quy mô nhỏ. Vốn đầu tư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên không có một mức giá nào chính xác.

Có nguồn vốn đầu tư dồi dào
Có nguồn vốn đầu tư dồi dào

Chọn thương hiệu có tiềm năng phát triển

Đây là bước rất quan trọng để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của bạn khi mở cửa hàng bán lẻ sơn. Với rất nhiều nhãn hiệu sơn màu nước khác nhau trên thị trường hiện nay, nhiều người có thể băn khoăn không biết nên mở nhãn hiệu sơn màu nào. Lựa chọn công ty lớn trong ngành thường có nghĩa là thị trường tiêu thụ sẽ lớn hơn nhưng chính sách hỗ trợ khi mở cửa hàng bán lẻ sơn chỉ ở mức trung bình. Ngược lại, các tên tuổi sơn mới trong ngành lại có mức chiết khấu rất cao, hấp dẫn và nguồn hàng tiềm năng.

Chọn hãng sơn có uy tín và chất lượng tốt
Chọn hãng sơn có uy tín và chất lượng tốt

>> Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn JYMEC tại Thái Nguyên ít vốn – lợi nhuận cao

Xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng

Xây dứng kế hoạch cụ thể giúp mở đại lý sơn hiệu quả. Bất cứ việc kinh doanh nào cũng cần được xây dựng chiến lược cụ thể trước khi thực hiện. Kế hoạch cho quá trình kinh doanh có vai trò làm tiền đề, làm nền tảng cho việc buôn bán. Thực hiện xây dựng kế hoạch kinh doanh sớm, trước khi bắt tay vào mở đại lý sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp cho quá trình kinh doanh diễn ra theo đúng trình tự, từng bước rõ ràng. Mà còn hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình mở đại lý sơn của bạn.

Để lên được một kế hoạch chi tiết, đúng chuẩn, cần có nhiều hiểu biết trong kinh doanh. Đặc biệt là kinh doanh ngành vật liệu xây dựng, sẽ có hình thức bán hàng đặc thù riêng. Bạn nên tham khảo từ những người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và bán hàng.

Có chiến lược kinh doanh rõ ràng, chi tiết
Có chiến lược kinh doanh rõ ràng, chi tiết

Các nội dung nguyên tắc mở đại lý sơn hiệu quả đã được chúng tôi đề cập trong bài viết trên đây. Hy vọng, đó đều là những thông tin hữu ích giúp công việc kinh doanh sơn nước thuận lợi hơn. Bạn có thể áp dụng ngay cho quá trình xây dựng và phát triển đại lý sơn của riêng mình. Sơn JYMEC chúc các bạn thành công!

Tags: