Mở đại lý sơn cấp 2 - Quy trình bài bản cho người VỐN ÍT

Bạn đang quan tâm đến ngành sơn và muốn mở đại lý để kinh doanh sản phẩm sơn. Bạn đã biết đến đại lý sơn cấp 1 nhưng không đủ vốn với tình hình kinh tế hiện tại của bạn thân. Vậy đại lý sơn cấp 2 chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với chi phí thấp hơn, không cần ôm hàng. Trước khi muốn kinh doanh mở đại lý sơn cấp 2, bạn cần hiểu rõ quy trình cơ bản cần thực hiện dưới đây.

Dai Ly Cap 2 La Gi

Đại lý cấp 2 là gì?

Đại lý sơn cấp 2 là đơn vị làm việc trực tiếp và chịu sự quản lý từ các đại lý sơn cấp 1 từ các hoạt động như chiến dịch ưu đãi, quảng bá cho đến các hoạt động kê khai doanh thu.

Dang Ky Nhanh Mo Dai Ly

Điều kiện trở thành đại lý cấp 2

Để trở thành đại lý cấp 2, các hộ kinh doanh và doanh nghiệp cần phải đáp ứng một loạt các yêu cầu cụ thể nhằm đảm bảo khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Điều kiện này không chỉ giúp duy trì uy tín của thương hiệu mà còn đảm bảo sự phát triển bền vững của hệ thống phân phối.

Dieu Kien Tro Thanh Dai Ly Cap 2
Vốn điều lệ là một trong những điều kiện quan trọng để mở đại lý cấp 2

Đối tượng

Có hai loại hình kinh doanh: hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng người mà lựa chọn loại hình phù hợp nhất.

Khi mở đại lý sơn cấp 2, phù hợp nhất là loại hình kinh doanh hộ kinh doanh. Bởi, đây là loại hình kinh doanh nhỏ, nhập hàng thông qua đại lý sơn cấp 1 nên vốn đầu tư cũng không cần quá nhiều.

Loại hình hộ kinh doanh (bao gồm cá nhân, nhóm tập thể, các nhà thầu và thợ kỹ thuật,...) có:

 • Ưu điểm: quản lý hoạt động kinh doanh rất đơn giản, không cần nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mà chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân. Đồng thời, việc đăng ký giấy phép kinh doanh cũng rất dễ dàng, tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện.
 • Nhược điểm: chỉ được phép mở một cửa hàng duy nhất tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và tối đa được sử dụng 10 lao động; không có tư cách pháp nhân, nên trách nhiệm với các nghĩa vụ tài sản của hộ kinh doanh là vô hạn.

Số vốn để mở đại lý sơn cấp 2

Để đạt được thành công trong lĩnh vực sơn, chủ doanh nghiệp cần đầu tư một số vốn ban đầu nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Các chi phí bao gồm:

Chi phí mặt bằng

Đầu tiên, một khoản chi không thể thiếu trong kinh doanh đó là chi phí mặt bằng. Chủ doanh nghiệp cần tính toán chi phí mặt bằng để mở đại lý. Chi phí này bao gồm tiền thuê hoặc mua đất, xây dựng hoặc thuê nhà xưởng, trang thiết bị văn phòng và các chi phí liên quan khác.

Chi phí nhập hàng

Thứ hai, chi phí nhập hàng là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh bán sơn. Để đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa cho khách hàng, chủ doanh nghiệp cần nhập sơn từ các nhà sản xuất hoặc từ đại lý cấp 1. Chi phí này bao gồm giá thành sản phẩm, chi phí vận chuyển và các phí liên quan đến thủ tục nhập khẩu. Việc tính toán và quản lý chi phí nhập hàng sẽ giúp chủ doanh nghiệp có giá thành sản phẩm hợp lý và đảm bảo lợi nhuận cao.

Chi phí thiết bị, máy móc và chi phí nhân viên

Cuối cùng, một chi phí không thể thiếu đó chính là chi phí thiết bị máy móc và chi phí nhân viên. Để cung cấp sản phẩm chất lượng, chủ doanh nghiệp cần đầu tư vào máy móc, thiết bị hiện đại và thuê nhân viên bán hàng có kỹ năng, kinh nghiệm. Chi phí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, do đó cần được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Quy trình - thủ tục để mở đại lý sơn cấp 2

Để mở đại lý sơn cấp 2, việc đầu tiên bạn cần làm là cần chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cần thiết. Trước tiên, bạn phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép kinh doanh của công ty. Nếu bạn là cá nhân, bạn cần Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu để xác minh danh tính của mình.

Tiếp theo, hồ sơ đăng ký đại lý sơn cấp 2 cần bao gồm:

 • Đơn đăng ký đại lý.
 • Bản sao Giấy phép hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật.
 • Bản sao Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (nếu có), bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà (nếu đại lý đặt tại một địa chỉ cố định).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ, bạn cần nộp đơn đăng ký đại lý sơn cấp 2 tại cơ quan quản lý kinh doanh tại địa phương. Thường mất khoảng 5-7 ngày làm việc để xử lý hồ sơ. Trong quá trình xét duyệt, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra các giấy tờ và hồ sơ để đảm bảo tính hợp lệ và tuân thủ đúng quy định.

Lợi ích khi trở thành đại lý cấp 2

Loi Ich Khi Tro Thanh Dai Ly Cap 2
Trở thành đại lý sơn cấp 2 để hưởng các lợi ích tốt nhất như giá cả, nguồn hàng,...

Trở thành đại lý sơn cấp 2 sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp như sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với đại lý sơn cấp 1.
 • Không cần phải lưu kho quá nhiều hàng, giảm áp lực cho đại lý.
 • Vấn đề quản lý công nợ đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Đại lý có thể đa dạng hóa kinh doanh sơn kết hợp với nhiều sản phẩm thiết bị nội thất khác.

Lý do làm đại lý cấp 2 của Jymec

Để mở rộng thị trường trong năm 2024, công ty JYMEC tiếp tục tìm kiếm đối tác để mở đại lý phân phối sơn. Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh sơn, Jymec đã triển khai các chương trình tuyển đại lý với yêu cầu vốn ban đầu rất hợp lý.

Ly Do Lam Dai Ly Cap 2 Cua Jymec
Mở đại lý sơn cấp 2 cho công ty JYMEC là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn

Chúng tôi rất hân hạnh thông báo về cơ hội mở đại lý sơn độc quyền khu vực với những lợi ích hấp dẫn sau:

 • Mức chiết khấu hoa hồng cao và hấp dẫn.
 • Hỗ trợ kỹ năng bán hàng cho đại lý.
 • Hỗ trợ cung cấp giá kệ, biển bảng.
 • Hỗ trợ thiết kế, sắp xếp showroom trưng bày nếu đại lý có nhu cầu.
 • Hỗ trợ cung cấp tài liệu bán hàng chuẩn như Catalog, bảng màu để đại lý dễ dàng tư vấn và chốt khách.
 • Hỗ trợ phối màu cho dự án, công trình.
 • Đa dạng các chương trình giải thưởng như du lịch nước ngoài, thưởng xe máy, ô tô và nhiều phần thưởng khác.

Các đối tác quan tâm đến việc mở đại lý sơn cấp 2 hoặc trở thành nhà phân phối sơn Jymec sẽ được hưởng chiết khấu cao và sự hỗ trợ toàn diện. Jymec luôn sẵn sàng tư vấn về vốn đầu tư, thủ tục giấy tờ và chia sẻ kinh nghiệm để các đại lý bán được nhiều đơn hàng. Chung tay cùng phát triển!

Tags: