Mở đại lý kinh doanh sơn hiệu quả với lời khuyên từ chuyên gia

Mở đại lý kinh doanh sơn hay kinh doanh bất cứ ngành nghề nào chưa bao giờ là dễ dàng cho những người mới bắt đầu. Để kinh doanh sơn nước thành công thì bạn cần học hỏi những kinh nghiệm, chuẩn bị những chiến lược kinh doanh tốt để có thể gặt hái thành công. Xem ngay những lời khuyên từ chuyên gia dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

1. Điều kiện cần để mở đại lý kinh doanh sơn nước.

Có đam mê và có khả năng kinh doanh: Đây là điều kiện quyết định để mở đại lý kinh doanh sơn nước. Khi có đam mê bạn sẽ có sự nỗ lực làm việc để có thể vượt qua mọi khó khăn.

Có mặt bằng kinh doanh: Để mở được đại lý kinh doanh sơn nước thì đầu tiên bạn cần có mặt bằng để kinh doanh. Vị trí thuận lợi để đặt đại lý là  trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện, khu vực đông dân cư và nhiều người qua lại, diện tích đủ lớn để có thể kinh doanh buôn bán.

lời khuyên khi kinh doanh sơn hình 1
Cần điều kiện gì để kinh doanh sơn

Sở hữu số vốn đủ: Bất cứ công việc kinh doanh nào bạn cũng phải chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định. Khoản vốn đó để chuẩn bị rất nhiều thứ như: Thuê cửa hàng, hàng nhập vào, nhân viên…Nếu bạn có đủ số vốn cần thiết thì có thể trở thành đại lý cấp 1 của hãng sơn. Khi đó bạn sẽ nhận kèm những ưu đãi từ các chương trình khuyến mại của hãng.

Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng: Khi đã trở thành đại lý cho một nhãn hàng cụ thể bạn phải hoàn thành chỉ tiêu được đặt ra trong thời gian dài để được làm đại lý cho họ.

2. 4 lời khuyên từ chuyên gia khi mở đại lý kinh doanh sơn

Trưng bày sản phẩm ấn tượng: Để kinh doanh một cách bền vững và thu hút được khách hàng. Hãy giúp khách hàng có ấn tượng đối với cách trưng bày sản phẩm một cách khoa học, đẹp mắt.

lời khuyên khi kinh doanh sơn hình 2
Bạn càn trừng bày sản phẩm một cách ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng

Áp dụng chiết khấu và quà tặng: Đây được xem là chiến lược kinh doanh sơn nước hiệu quả. Tâm lý khách hàng nào cũng muốn mua được hàng với giá tốt. Để kích thích nhu cầu của người mua hàng bạn hãy đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Đầu tư giá, kệ trưng bày sản phẩm: Hãy chọn các loại giá kệ siêu thị ngay từ đầu. Khi sử dụng những kệ này sẽ biến cửa hàng sơn trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng với khách hàng.

lời khuyên khi kinh doanh sơn hình 3
Lựa chọn giá kệ sao cho phù hợp nhất với thùng sơn

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng: Để kinh doanh sơn thành công thì bạn cũng cần tập trung vào công tác quản lý. Bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng để dễ quản lý và sử dụng. Lựa chọn một đơn vị cung cấp các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng uy tín chất lượng.

>> Xem thêm: 10 nguyên tắc giúp bạn kinh doanh sơn thành công

3. Những kinh nghiệm khi kinh doanh sơn

Tìm nhà phân phối sơn nước chất lượng cao, giá cả tốt: Để kinh doanh đạt lợi nhuận cao thì việc tìm được nhà phân phối sơn nước chất lượng mà giá thành tốt là một việc hết sức quan trọng. Để tìm được hãng sơn phù hợp thì bạn hãy quan tâm tới 3 yêu cầu sau đây:
Thương hiệu: Thương hiệu sơn mà bạn muốn kinh doanh phải là thương hiệu sơn mà nhiều người biết đến để việc bán hàng thuận lợi hơn. Bạn có thể mở đại lý sơn JYMEC. Sơn JYMEC là hãng sơn có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất sơn, được nhiều gia đình tin dùng.
Chất lượng: Chất lượng sản phẩm cần đặt lên hàng đầu giúp bạn kinh doanh bền lâu. Để đảm bảo bán sơn chất lượng cao hãy tìm đến những dòng sơn chất lượng như sơn JYMEC.
Mức chiết khấu: Bạn hãy cân nhắc về mức triết khấu trước khi lựa chọn hãng sơn. Bạn cũng đừng quá phụ thuộc tới nó mà chọn những sản phẩm sơn chất lượng thấp.
Biết tận dụng tối đa các kênh bán hàng: Nên tận dụng những kênh bán hàng online như facebook, zalo, tiktok, website...

lời khuyên khi kinh doanh sơn hình 4

Trên đây là lời khuyên từ chuyên gia khi mở đại lý kinh doanh sơn nước. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích. Đừng quên để lại lý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: