10 nguyên tắc giúp bạn kinh doanh sơn thành công

Kinh doanh sơn là một trong những ngành đem lại lợi nhuận cao hiện nay. Nhưng để khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công và tăng nguồn lợi nhuận thì không bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Đối với ngành kinh doanh sơn thì cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định. Sau đây là 10 nguyên tắc để kinh doanh sơn thành công. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Kinh doanh sơn thành công nhờ chọn hãng sơn phù hợp

Chọn được một hãng sơn uy tín và phù hợp để mở đại lý là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Bạn không thể khởi nghiệp nếu như bạn không biết mình muốn bán cái gì, hoặc nếu bán hàng kém chất lượng thì thất bại sẽ sớm tìm đến với bạn. Do đó mà để kinh doanh sơn thành công thì bạn cần tìm cho mình một hãng sơn uy tín, có tiếng trên thị trường để kinh doanh. Một trong những hãng sơn đáng để bạn khởi nghiệp đó là sơn JYMEC.

Đây là một hãng sơn cao cấp đến từ một thương hiệu Việt, với cơ chế chính sách hấp dẫn, mức chiết khấu cao. Hơn nữa công ty còn giúp bạn thiết kế cửa hàng, hỗ trợ marketing, đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty. Nếu trở thành đại lý của sơn JYMEC bạn còn được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật theo tháng, quý, năm, được hỗ trợ chi phí vận chuyển, được hưởng doanh số năm hấp dẫn. Đặc biệt thủ tục mở đại lý sơn JYMEC nhanh chóng, đơn giản. Trở thành đại lý của sơn JYMEC bạn sẽ được chia sẻ tận tình những kinh nghiệm để mở đại lý sơn thành công.

kinh doanh sơn thành công hình 1
Lựa chọn hãng sơn phù hợp là yếu tố quyết đinh 60% thành công
>> Xem thêm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiều vốn?

2. Đừng kinh doanh sơn chỉ vì sở thích cá nhân

Bạn muốn kinh doanh sơn vì sở thích cá nhân và thấy thị trường sơn đang thịnh hành, và bạn nghĩ rằng mình cũng có thể làm giàu từ việc kinh doanh sơn nước. Tất nhiên là làm việc theo sở thích, đam mê là một điều tốt nhưng bạn cần phải xác định xem bạn có thực sự muốn kinh doanh sơn nước không, liệu rằng việc kinh doanh sơn nước có phù hợp với bạn không hay đây chỉ là sở thích nahats thời của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về việc kinh doanh sơn nước trước khi bắt đầu mở đại lý nhé.

3. Cần phải có kiến thức về kinh doanh sơn

Đây là một trong những chìa khóa để thành công, và bạn không thể thành công nếu như bạn không hiểu về cái mà mình bán. Do vậy trước khi kinh doanh sơn nước hãy tìm hiểu các kiến thức về sơn nước, cách phối màu sơn, cách pha sơn, thi công sơn…

kinh doanh sơn thành công hình 2
Bạn cần lắm rõ các kiến thức về dòng sản phẩm mà mình đang kinh doanh

4. Cần phải xác định được thị trường

Không chỉ riêng ngành sơn mà đối với bất cứ ngành nào thì việc xác định thị trường là điều cần thiết. Việc xác định thị trường là việc  khảo sát trực tiếp tại khu vực mà bạn định mở đại lý, xem xét khu vực đó có dân cư có đông không? Thuận lợi cho việc di chuyển hay không? Xung quanh bán kính 5km đã có hãng sơn nào mở chưa? Đại lý xung quanh là của hãng sơn nào?

>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược kinh doanh sơn nước đối với đại lý của bạn

5. Kinh doanh thành công nhờ hiểu khách hàng

Kinh doanh sơn hay kinh doanh bất cứ ngành nghề nào thì cũng là phục vụ nhu cầu của khách hàng, bạn phải biết cách tư vấn trọng tâm, qua một số mong muốn của khách hàng về sản phẩm để biết được nhu cầu của khách hàng như thế nào để có thể tư vấn đúng sở thích và chốt đơn được khách hàng.

6. Cần phải có nguồn lực cần thiết

Để đại lý của bạn có thể kinh doanh tốt thì cần phải đảm bảo nguồn nhân lực, nếu thiếu nguồn nhân lực thì đại lý của bạn sẽ không phát triển được. Các nguồn lực cơ bản mà đại lý nào cũng cần phải có là: vốn, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

7. Kinh doanh sơn cần phải định vị được thương hiệu

Đây là việc bạn chọn một cái tên cho đại lý của mình để kinh doanh. Cái tên trong kinh doanh sẽ giúp đại lý của bạn khẳng định thương hiệu cho riêng mình đồng thời nó cũng là thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Cái tên đẹp sẽ tồn tại lâu dài và có ý nghĩa giúp bạn thúc đẩy chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn

8. Kinh doanh sơn cần phải nói được làm được

Bạn chỉ nên nói những gì mình có thể làm và thực hiện một cách hiệu quả nhất. Tạo dựng được thương hiệu cá nhân và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả cho mình.

9. Khi kinh doanh sơn cần mở rộng mối quan hệ

Muốn kinh doanh thành công, bạn cần phải mở rộng những mối quan hệ trong kinh doanh. Hãy tận dụng tốt những mối quan hệ xung quanh để giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

kinh doanh sơn thành công hình 3
Cần mở rộng mối quan hệ của mình giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng

10. Kinh doanh sơn cần phải biết chấp nhận thất bại

Thời gian đầu mới khởi nghiệp sẽ gặp phải không ít những khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng bạn đừng vội nản lòng, và hãy coi thất bại là mẹ của thành công. Cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn nhất định thành công sẽ đến với bạn.

Trên đây là 10 nguyên tắc để kinh doanh sơn thành công mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!