Mở cửa hàng sơn nước như thế nào để sinh lời nhiều nhất?

Bạn đang muốn mở đại lý sơn nhưng chưa có kinh nghiệm, còn quá nhiều vấn đề như “chiết khấu, lợi nhuận, mặt bằng như thế nào”? Làm thế nào để  mở cửa hàng sơn? Nên chọn hãng sơn nào để kinh doanh lâu dài? Tư vấn bán hàng như thế nào để hiệu quả? … Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sơn nước giúp bạn kinh doanh thành công. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Mở đại lý sơn có khả thi không?

Trước khi kinh doanh sơn hay bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào, trước tiên chúng ta cần xem xét nó có khả thi hay không, có thể tham khảo người thân, bạn bè có kinh nghiệm trong ngành. Nhu cầu về lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh có nhiều không? Đã có đại lý nào mở chưa ? Kinh doanh sơn có lời không?. Thương hiệu sơn tốt được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Bán sơn với giá trị cao hay thấp? Thu nhập trung bình hàng tháng mong đợi là bao nhiêu? Từ đó rút ra mục tiêu kinh doanh phù hợp với bản thân.

mở cửa hàng sơn nước hiệu quả
Mở cửa háng sơn nước có khả quan không là câu hỏi nhiều người quan tâm

2. Những yếu tố giúp bạn quyết định đến việc mở cửa hàng sơn nước

2.1 Thương hiệu

Bạn nên chọn thương hiệu lớn để kinh doanh vì hình ảnh của họ được nhiều người biết đến, khách hàng dễ đón nhận hơn. Bên cạnh đó, nó có tính cạnh tranh cao bởi nhiều nhà phân phối sơn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực của mình nếu cạnh tranh quá cao thì nên chọn công ty khác để mở đại lý.

3.2. Về chất lượng

Nếu bạn muốn kinh doanh bền vững và tương lai lâu dài thì nên chọn những sản phẩm chất lượng cao. Hơn nữa, khi bạn bán sơn chất lượng sẽ được mọi người biết đến, uy tín cá nhân của bạn cũng được nâng cao.

Để đánh giá chất lượng sơn tốt nhất, bạn không nên chỉ nghe lời tư vấn của các nhà sản xuất, vì các hãng đều nói sơn của họ là sơn tốt. Để đánh giá chính xác, hãy hỏi những người thợ sơn lâu năm, hoặc những chủ nhà đã sơn.

3. 3. Về chiết khấu

Lợi nhuận là yếu tố quyết định việc có tiếp tục mở cửa hàng sơn nước hay không, kinh doanh luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải cứ chọn hãng sơn có chiết khấu cao là được. Bạn cần phải chọn hãng sơn vừa có chiết khấu cao, chất lượng tốt và thương hiệu được nhiều người đón nhận.

Cần quan tâm tới mức chiết khấu của hãng sơn
Mức chiết khấu của sơn là yếu tố bạn cần quan tâm

3. Nên làm nhà phân phối sơn hay mở cửa hàng sơn nước

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong ngành sơn mà chỉ muốn làm nhà phân phối, đại lý sơn cấp 1. Điều này không sai nhưng khi đó bạn phải bán với số lượng sơn lớn,  số tiền bỏ ra để nhập sơn cũng nhiều. Khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong ngành sơn, bạn không biết xử lý hàng tồn hay không có chiến dịch kinh doanh hiệu quả thì bạn rất dễ gặp phải những khó khăn, thậm chí công việc kinh doanh sơn của bạn sẽ thất bại.

Nếu bạn mới vào nghề, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ khi còn nhỏ, sau khi có kinh nghiệm và vốn liếng thì hãy đầu tư thật nhiều. Hãy bắt đầu từ việc mở mở sơn nước để bắt đầu bước chân vào môi trường sơn, tìm hiểu và thị trường và chiến lược kinh doanh sơn. Mở cửa hàng sơn lúc bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này là điều cầu thiết, bạn nên chọn hướng này vì nó sẽ ý rủi ro và con đường thành công của bạn sẽ chắc chắn hơn.

4.Điều kiện để mở cửa hàng sơn

4.1 Mặt bằng làm showroom

Để mở được một cửa hàng sơn nước điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó chính là showroom. Vị trí mặt bằng nên là những đường lớn 2 chiều, tránh chọn mặt bằng trên đường một chiều, ở cạnh cầu hoặc vị trí ít người đi lại. Vì những mặt bằng đó không tiện cho khách hàng đi lại, trên những tuyến đường một chiều sẽ rất bất tiện nếu như khách hàng đi qua vì không thể vòng ngay được lại. Hãy chọn những vị trí sầm uất, nhiều người đi lại, những vị trí ở cạnh cửa hàng thiết bị xây dựng, để tần suất xuất hiện của hàng sơn được nhiều hơn, khách hàng sẽ quen và nhận diện được thương hiệu. Cửa hàng phải có diện tích lớn, để trưng bày sơn một cách đẹp mắt, quy củ.

4.2 Cần đủ vốn

Đây là điều kiện bắt buộc phải có để mở cửa hàng sơn nước, bạn cần có một số vốn nhất định để có thể duy trì và quay vòng cửa hàng khi lãi chưa có nhiều.

4.3 Hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Khi mở cửa hàng sơn nước bạn cần phải hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng của hãng sơn.

4.4 Giấy tờ, thủ tục

Hãy làm giấy tờ thủ tục kinh doanh đầy đủ để công việc kinh doanh và mở cửa hàng sơn của bạn có pháp lý.

Điều kiện để mở cửa hàng sơn là gì
Bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện khi kinh doanh sơn

5. Tại sao bạn nên mở cửa hàng sơn nước JYMEC?

Sơn JYMEC là thương hiệu uy tín, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam. Đây được mệnh danh là hãng sơn của người Việt. Các dòng sơn nước của  JYMEC chất lượng cao, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với sự tin tưởng và kỳ vọng vào sản phẩm chất lượng của khách hàng, JYMEC mong muốn mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng.Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn hãng nào để mở cửa hàng sơn. Đây có thể là một sự lựa chọn đúng đắn, một phương pháp làm giàu nhanh chóng và lâu dài và bền vững cho bạn.

Lý do nên mở cửa hàng sơn JYMEC
Sơn JYMEC - Hãng sơn bạn nên lựa chọn để làm đại lý sơn

6. Mở cửa hàng sơn nước của JYMEC

Cửa hàng sơn nước được thiết kế trẻ trung, giúp cho bạn thuận tiện lựa chọn mua hàng.

Người bán hàng được tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng bán hàng.

Chia sẻ kiến ​​thức và tin tức về ngành sơn.

Bảo hộ an toàn lao động.

Được tư vấn mọi thứ về giá cả, chương trình khuyến mãi, chính sách đãi ngộ.

Hỗ trợ tư vấn thiết kế showroom đẹp, hỗ trợ marketing cho đại lý

Cung cấp các tài liệu liên quan đến sản phẩm sơn JYMEC

Ngoài ra còn có rất nhiều chính sách tốt cho các cơ quan…

Mở đại lý sơn JYMEC
Nhận được nhiều ưu đãi khi mở của hàng sơn nước JYMEC

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách mở cửa hàng sơn nước hiệu quả. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách và chọn cho mình hình thức kinh doanh tốt. Nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước

Tags: