7 công việc “xịn” dành cho cử nhân quản trị kinh doanh 

Hiện nay ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh lớn, sinh viên có thể làm nhiều bộ phận khác nhau ở các công ty hoặc có thể tự kinh doanh riêng. Bài viết này tôi sẽ ngợi ý cho bạn 6 công việc cho cử nhân quản trị kinh doanh. Hãy cùng tham khảo nha!

1.Nhân viên kinh doanh.

Đây là một vị trí khá phổ biến cho những cử nhân kinh doanh khi mới ra trường. Đây là một công việc có tiền lương cao nếu bạn có đam mê và thực lục. Công việc này đánh giá cao vào năng lực, bạn sẽ kiếm được số tiền rất xứng đang đấy. Khi bạn đạt đến vị trí quản lý thì việc lương bao nhiêu bạn sẽ không quan tâm nhiều nữa.

Đây là một công việc có thu nhập cao nhưng nó đòi hỏi ở khá nhiều. Bạn cần phải có cách nói chuyện hay, lôi cuốn. Một tư vấn viên kinh doanh nên cần phải nói chuyện trực tiếp với khách hàng nên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, biết xử lý tình huống, khôn khéo trong cách nói chuyện. Bạn là người giải quyết mọi vấn đề và những câu hỏi đến từ khách hàng của bạn. Ngoài ra cần phải có kỹ năng thuyết phục để khách hàng tin tưởng, lựa chọn sản phẩm bên mình.

Hiện nay công việc này đang khát nhân lực. Vì vậy các tập đoàn lớn luôn dang tay chào đón và tạo cơ hội cho những bạn trẻ có đam mê. Giúp các bạn thể hiện và phát huy tốt năng lực của bản thân mình. Mới ra trường thì các bạn sẽ được sắp xếp vào vị trí sales. Nhân viên sales là một công việc tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua khi mới ra trường. Để phát triển công việc tốt hơn bạn có thể học thêm giúp có kỹ năng vững vàng hơn.

Học quản trị kinh doanh rất phù hợp làm nhân viện kinh doanh
Nhân viên kinh doanh rất phù hợp với cử nhân quản trị kinh doanh

2.Chuyên viên Marketing

Marketing đang là ngành mơ ước của các bạn trẻ khi mới ra trường. Marketing chính là vũ khí của doanh nghiệp, bộ phận này rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp phát triển tốt, có thương hiệu trên thị trường phần lớn phụ thuộc vào cách marketing. Chính vì vậy một marketer giỏi sẽ luôn được chào đón và có chế độ phúc lợi cao trong các tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn.

Với những kiến thức bạn được thu nạp trong quá trình học tập bạn có thể hoàn toàn có khả năng trở thành một marketer. Tuy nhiên là một cử nhân quản trị kinh doanh bạn cần phải cố gắng. Hoàn thiện bản thân hơn so với những người xuất phát điểm từ marketing. Để trở thành một marketer giỏi ngoài việc liên tục học hỏi và cập nhập những xu hướng mới. Bạn cần có óc sáng tạo để áp dụng vào chiến dịch marketing giúp quảng bá hình ảnh công ty.

Bên cạnh đó, nhân viên marketing còn được công ty kỳ vọng vào những chiến lược thúc đẩy thị trường, tạo sức ảnh hưởng cho cộng đồng và khách hàng.Đây là một công việc lý tưởng cho cử nhân quản trị kinh doanh.

Trở thành chuyên viên marketing
Chuyên viên marketing cũng là một ngành hot thời gian gần đây

3. Chuyên viên nghiên cứu- phân tích thị trường.

Đây là một công việc tìm kiếm, phân tích khách hàng mục tiêu có nhu cầu cao sử dụng sản phẩm thông qua thực tế. Chuyên viên phân tích hoàn toàn phù hợp với những cử nhân quản trị kinh doanh.

Công việc này đòi hỏi bạn có thể tiếp cận và chắt lọc được thông tin, có tư duy chiến lược, tư duy quản trị và quản lý được rủi ro. Bạn có thể thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế trên thị trường để cung cấp thông tin cho bộ phận kinh doanh. Ngoài ra, công việc này còn đòi hỏi nhân viên phải có đầu óc nhạy bén, nắm bắt được xu thế của thị trường.

Để trở thành một chuyên viên phân tích thị trường giỏi bạn cần phải hiểu biết về lĩnh vực kinh tế. Có rất nhiều người trở thành chuyên gia kinh tế, giảng viên kinh doanh hoặc chuyên gia truyền thông khi làm trong lĩnh vực này.

Trở thành chuyên viên phân tích thị trường
Chuyên viên phân tích thị trường rất phù hợp với cử nhân quản trị kinh doanh

4. Chuyên viên tài chính.

Đây là một công việc dành cho cử nhân quản trị kinh doanh, công việc này là từ vấn tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân. Khi làm công việc này bạn cần phải thu thấp, phân tích dữ liệu, hỗ trwoj quản lý tài sản, tiền bạc, phát triển xu hướng đầu tư nhằm đưa ra có đề xuất và lời khuyên dành cho doanh nghiệp và các nhân. Khi học quản trị kinh doanh bạn sẽ được dạy để làm tốt công việc này.

Để nâng cao độ uy tín và trình độ của mình ngoài bằng quản trị kinh doanh bạn có thể học thêm những chứng chỉ như: kế toán, kiểm toán CPA, ACCA, chứng chỉ phân tích đầu tư….đồng thời trau dồi và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình cọ xát và làm việc cho doanh nghiệp.

Hiện nay, công việc này đang có nhu cầu tuyển nhân lực rất lớn, mưc thu nhập của vị trí này cũng cao hơn so với mặt bằng chung. Chuyên viên tài chính có thể nhận mức lương từ 11-19 triệu VNĐ/ 1 tháng.

trở thành chuyên viên tài chính
Chuyên viên tài chính là một trong những ngành nghề HOT
>> Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh với 8 Tip dưới đây

5. Quản trị nhân sự

Quản trị nhân trị là công việc cho cử nhân quản trị kinh doanh. Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn học kinh doanh. Công việc này đòi hỏi những người cần thận, chu đáo, có kỹ năng nhìn người, công việc này dành cho những bạn hướng nội, điềm tĩnh. Những bạn yêu thích công việc hành chính, không thích xô bồ thì đây là công việc phù hợp với bạn.

Bạn có thể xây dựng, thực hiện kế hoạch đào tạo và tuyển dụng nhân lực cho công ty, vận hàng hệ thống lương thưởng và chế độ đãi ngộ.

quản trị nhân sự công việc cho cử nhân quản trị kinh doanh
quản trị nhân sự là một ngành phù hợp với người học kinh doanh

6. Trợ lý

Công việc này là một công việc khá khó, đòi hỏi trình độ cao vì một người trợ lý ngoài việc làm việc và xử lý những công việc sếp giao, họ còn là những người đại diện của sếp, thay sếp xử lý công việc khi sếp vắng mặt. Vị trí trợ lý đòi hỏi bạn phải có tự duy, đầu óc nhạy bén, sắp xếp công việc phù hợp, các cách xử lý công việc gọn gàng, những người làm trợ lý cần phải bao quát được công việc của mình và của sếp. Chính vì vậy, vị trí này đòi hỏi năng lực khá cao. Đây là công việc đáng để thử sức dành cho cử nhân quản trị kinh doanh.

Học quản trị kinh doanh rất phù hợp làm trợ lý
Bạn cũng có thể trở thành trợ lý của giáp đốc

7. Tự kinh doanh

Bạn hoàn toàn có thể tự mở công ty riêng hoặc kinh doanh một mặt hàng cho chính mình. Khi bạn ra trường thì phần nào bạn cũng có những kiến thức về kinh doanh nhất định vậy nên bạn cần phải vận dụng kiến thức đó vào  việc kinh doanh của chính mình. Bạn có thể chọn những mặt hàng hot hoặc tìm ngách để bắt đầu kinh doanh. Tôi có thể gợi ý cho bạn những mặt hàng  bạn nên kinh doanh: Mở đại lý sơn, quần áo thiết kế, giày dép, đồ ăn, mỹ phẩm,….

Tự kinh doanh khi học xong quản trị kinh doanh
Tự kinh doanh là ý tưởng không tồi khi bạn học quản trị kinh doanh

Trên đây là những ngành nghề phù hợp với những bạn học kinh doanh. Những ngành nghề này đang phát triển và rất cần nhân lực. Bạn học quản trị kinh doanh khi ra trường hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí này. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty bạn nên biết