Tối ưu chi phí vận chuyển cho cửa hàng kinh doanh sơn

Mở đại lý sơn là một trong những ngành nghề HOT thời gian gần đây.  Chí phí vận chuyển sơn đối với các cửa hàng là một khoản chi phí khá lớn. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu chi phí vận chuyển cho cửa hàng sơn của mình. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Xem xét cắt giảm các yếu tố để tối ưu chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển phụ thuộc phần lớn vào báo giá dựa trên các yếu tố như:

  • Bảo hiểm
  • Tốc độ giao hàng
  • App theo dõi đơn hàng
  • Theo dõi lô hàng
  • Vận chuyển nội địa hoặc vận chuyển quốc tế
  • Địa điểm và giao thông lộ trình vận chuyển

Bạn có thể tham khảo những yếu tố quan trọng trên đây. Những yếu tố này chính là các yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định, ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp của bạn. Đối với vận chuyển sơn, hàng sẽ được vận chuyển từ nhà sản xuất về các đại lý cấp 1.

Từ đại lý sơn cấp 1 sẽ phân phối sơn cho các đại lý sơn cấp 2 và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Thông thường đại lý sơn cấp 1 sẽ được hỗ trợ vận chuyển từ các nhà máy sản xuất, tuy nhiên đại lý sơn cấp 2 và ác cửa hàng nhỏ lẻ thì không. Chính vì vậy các đại lý sơn cấp 2 và cửa hàng nhỏ lẻ cần phải đặc biệt lưu ý giúp tối ưu và lấy được báo giá chi phí vận chuyển tối tốt nhất

Làm thế nào để tối ưu chi phí vận chuyển
Làm thế nào để tối ưu chi phí vận chuyển

2. Tìm đơn vị vận tải uy tín, trách nhiệm với chi phí tiết kiệm

Tìm đơn vị uy tín vfa có trách nhiệm trong vận chuyển là điều quan trọng đối với tất cả các chủ kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Đặc biệt, đối với mặt hàng sơn nước, đây là sản phẩm có thể dễ bị đổ vỡ và hư hại nếu vận chuyển không được bảo vệ đúng cách . Nếu chủ kinh doanh có thể tìm được đơn vị vận chuyển uy tín, có trách nhiệm đảm bảo thực hiện các chuyến vận chuyển đến nơi đúng hạn và an toàn. Điều này giúp các chủ kinh doanh tối ưu nhất chi phí vận chuyển đảm bảo lợi nhuận kinh doanh cho chủ  kinh doanh.

Một số chủ kinh doanh lựa chọn việc tự vận chuyển sơn về hệ thống cửa hàng bán nhỏ lẻ của mình. Tuy nhiên, tự vận chuyển sẽ mang lại rất nhiều những khó khăn và hạn chế,đặc biệt đối với các đại lý sơn cấp 2 và các hệ thống bán sơn nhỏ lẻ. Gợi ý tốt nhất cho các chủ kinh doanh mô hình này đó chính là sử dụng đơn vị vận chuyển thứ 3 hoặc trả phí vận chuyển cho nhà phân phối sơn cấp cao hơn về cửa hàng của mình.

Lựa chọn đơn vị vân chuyển uy tín
Lựa chọn đơn vị vân chuyển uy tín
>> Xem thêm: Vận hành cửa hàng sơn đa chi nhánh hiệu quả

3. Xây dựng kế hoạch tối ưu chi phí vận chuyển thông minh

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, việc lên kế hoạch kinh doanh và kế hoạch vận chuyển là điều vô cùng quan trọng. Với một lô hàng sơn khi nhập vào, việc xem xét, đánh giá số lượng, khối lượng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với sơn nước, khối lượng trung bình mỗi thùng có dung tích từ 6-18 lít/thùng. Với khối lượng này, sơn nước nặng và chiếm nhiều diện tích vì vậy vận chuyển hàng lên xe và vận chuyển đến địa điểm bán cũng mất rất nhiều thời gian,công sức cũng như tiền bạc. Tùy vào khoảng cách giữa nhà máy sản xuất và các hệ thống, đại lý phân phối sơn mà các chủ kinh doanh nên xem xét sử dụng loại hình vận chuyển bằng đường bộ hay đường thuỷ sao cho hợp lý.

Xây dựng kế hoạch giúp tối ưu chi phí vận chuyển
Xây dựng kế hoạch giúp tối ưu chi phí vận chuyển

Thị trường Logistic hiện nay cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các đơn vị vận chuyển nhanh phát triển mạnh mẽ và thu hút được nhiều đơn vị sản xuất hợp tác. Tuy nhiên, các chủ kinh doanh sơn cũng đặc biệt lưu ý, cho dù vận  chuyển chậm nhưng hàng hóa đảm bảo giao đúng hạn và an toàn sẽ đảm bảo được uy tín kinh doanh đồng hới tối ưu chi phí cho doanh nghiệp của mình.

4. Tối ưu chi phí vận chuẩn bằng cách giảm chi phí đóng gói

Để tiết kiệm chi phí cho hoạt động vận chuyển hàng hóa. Việc tối ưu chi phí đóng gói cũng giúp được phần nào giúp của kinh doanh và các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Vận chuyển hàng hóa đối với container nếu không gian hàng hóa chiếm càng nhiều diện tích, bao bì đóng gói sẽ chiếm nhiều diện tích khiến cho chi phí vận chuyển tăng cao hơn. Đặc biệt đối với sơn nước, chỉ riêng khối lượng và diện tích thùng sơn đã chiếm không gian quá lớn. Việc tối ưu bao bì bằng cách nhập lõi sơn giúp các cửa hàng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên điều này lại gây hạn chế khi sau đó lại mất thêm công đoạn hoàn thành sản phẩm.

Giảm thiểu chi phí đóng gói
Giảm chi phí đóng gói giúp tối ưu chi phí

5. Lưu ý đến các khu vực vận chuyển

Tùy vào vị trí địa lý mà mỗi khu vực khác nhau sẽ có mức giá vận chuyển khác nhau. Điều này ảnh hưởng lớn đến chi  phí vận chuyển và số vốn của chủ doanh nghiệp. Mỗi khu vực tuỳ vào các địa điểm phân phối sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, cước phí vận chuyển cũng sẽ thay đổi khi phân phối và vận chuyển hàng hóa. Cụ thể là từ nhà sản xuất đến các đại lý sơn cấp 1, từ cấp 1 đến cấp 2, cấp 2 và các cửa hàng bán lẻ.

Cần lưu ý đến các đơn vị vận chuyển
Cần lưu ý đến các đơn vị vận chuyển

Tuỳ thuộc vào phương thức vận chuyển. Phía đơn vị vận chuyển đó cung cấp dịch vụ cho phép đơn vị kinh doanh xác định các địa điểm và mình vận chuyển đến. Từ những yếu tố đó, các đơn vị kinh doanh có thể xác định được chi phí cần chi. Sau đó, lựa chọn phương án tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

6. Chiến lược đa dạng nhà vận chuyển

Các cửa hàng, đại lý sơn có thể áp dụng các chiến lược vận chuyển riêng biệt giúp thương lượng mức giá vận chuyển hợp lý hơn. Nếu hoạt động kinh doanh lâu dài, phương án này giúp chủ kinh doanh có thể tiết kiệm và tối ưu chi phí hơn. Bên cạnh đó, việc hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển cũng giúp mang lại nhiều lợi thế. Từ đó phòng ngừa những trường hợp rủi ro xảy ra.

Tối ưu chi phí vận chuyển bằng cách đưa ra chiến lược đa dạng
Tối ưu chi phí vận chuyển bằng cách đưa ra chiến lược đa dạng

7. Dịch vụ vận chuyển riêng biệt

Mỗi loại hình vận chuyển cung cấp nhiều khác nhau giúp đơn vị tối ưu chi phí vận chuyển sơn. TTuỳ vào mô hình doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể lựa chọn những dịch vụ riêng biệt. Sao cho phù hợp và tối ưu chi phí vận chuyển sơn cho đại lý cấp thấp.

8. Tối ưu chi phí vận chuyển bằng cách cắt giảm rủi ro

Trong quá trình vận chuyển không thể không tránh khỏi những rủi ro phát sinh. Để hạn chế chi phí vận chuyển sơn do các hoạt động này phát sinh. Bạn cần tối ưu nhất hàng hoá và giấy tờ liên quan của mình. Nếu không may xảy ra phát sinh trong quá trình vận chuyển sơn. Chủ kinh doanh cần có biện pháp giúp hàng hóa của mình giao đúng hẹn, không bị chậm trễ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp ích cho bạn về công đoạn vận chuyển sơn. Hy vọng quan bài viết sẽ giúp chủ cửa hàng sơn biết cách tối ưu chi phí vận chuyển sơn. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khách về kinh doanh sơn nhé!