Tiêu chuẩn sơn chống cháy hiện nay được đánh giá như thế nào?

Tiêu chuẩn sơn chống cháy hiện nay

Sơn chống cháy là một trong những phương pháp bảo vệ công trình được nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm có tính tiện lợi, dễ dàng khi thi công và giá cả phù hợp hơn so với những vật liệu chống cháy khác. Vậy sơn chống cháy có chất lượng tốt được đánh giá theo tiêu chuẩn như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn sơn chống cháy được phân tích qua nội dung sau:

  • Tiêu chuẩn về khả năng chống cháy: Được đánh giá trong quá trình ứng dụng thực tế. Trước khi phân phối ra thị trường, nhà sản xuất phải đạt kiểm định tiêu chuẩn về chất lượng sơn. Quá trình kiểm định được thực hiện tương tự như khi khách hàng sử dụng.
  • Tiêu chuẩn về độ dày lớp sơn: Một lớp sơn sau khi hoàn thiện cần được đánh giá đạt tiêu chuẩn hay không. Người thợ nghiệm thu dựa vào kết quả đo tổng độ dày màng sơn sau khi đã khô hoàn toàn. Độ dày tiêu chuẩn theo khuyến cáo từ chuyên gia là từ 300 micron - 500 micron. Tùy theo số lượng lớp sơn cần thi công, tối thiểu là 3 lớp.
  • Tiêu chuẩn về thời gian chống cháy: Hiện nay, các sản phẩm sơn chống cháy rất đa dạng về thời gian bảo vệ. Hạn mức chống cháy phổ biến nhất bao gồm: 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút,... Các loại sơn này có chức năng tương tự nhau, chỉ khác về thời gian chống cháy. Người dùng sẽ dựa vào nhu cầu bảo vệ của công trình, để chọn loại sơn có tiêu chuẩn về thời gian chống cháy phù hợp.
3 Tiêu chuẩn của sơn chống cháy
3 Tiêu chuẩn của sơn chống cháy

Mục đích kiểm định về tiêu chuẩn sơn chống cháy

Việc kiểm định những tiêu chuẩn của sơn chống cháy là vô cùng cần thiết. Nhằm mục đích đảm bảo quy chuẩn màng sơn đạt kiểm định theo tiêu chuẩn chuyên ngành. Kiểm định về định mức sơn theo quy định về an toàn và phòng chống cháy nổ.

Sơn chống cháy là loại vật liệu kết cấu lỏng, được sử dụng phổ biến nhất. Nên việc kiểm định nhằm chứng minh khả năng bảo vệ công trình. Đánh giá bản chất của sơn khi hoạt động trong môi trường điều kiện nhiệt cao, có nguy cơ cháy. Đảm bảo rằng chống cháy dạng sơn đáp ứng tốt tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn cháy nổ. Giúp chắc chắn về tính an toàn của các công trình công nghiệp, công trình dân dụng,... Bảo đảm an toàn về của cải, vật chất và tính mạng con người trong đời sống.

Để kiểm định về tiêu chuẩn chống cháy, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra và thử nghiệm. Nhằm đánh giá khả năng chịu nhiệt, ngăn cháy của sơn chống cháy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Kết quả thu được sau thử nghiệm có vai trò làm tư liệu về hiệu quả của sản phẩm. Căn cứ vào đó để đội ngũ nghiên cứu sản phẩm sẽ cải tiến thêm nhiều tính năng phù hợp. Đem lại hiệu quả bảo vệ công trình tối ưu trong quá trình sử dụng thực tế.

Mục đích kiểm định tiêu chuẩn sơn chống cháy
Mục đích kiểm định tiêu chuẩn sơn chống cháy

>> Xem thêm: Giải đáp: Sơn chống cháy có độc không?

Các sản phẩm sơn chống cháy tốt trên thị trường

Tại Việt Nam, thị trường sơn chống cháy vô cùng đa dạng và phong phú về các dòng sản phẩm. Từ các thương hiệu sơn nội địa, cho đến các hãng sơn nhập khẩu từ nước ngoài. Tất cả các sản phẩm đều có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn kiểm định trong hiệu quả PCCN.

  • Sơn chống cháy KCC: Là sản phẩm có tính tăng trương phồng khi gặp nhiệt cao. Giúp chống nhiệt, chịu lửa tốt cho kết cấu công trình sắt thép. Bảo vệ tối ưu cho khu công nghiệp, khu sản xuất, nhà máy,...
  • Sơn chống cháy ICONER: Ưu điểm của loại sơn này là có độ bám dính và độ phủ cao. Ứng dụng hiệu quả cho mọi kết cấu vật liệu công trình.
Sản phẩm sơn chống cháy đạt chuẩn
Sản phẩm sơn chống cháy đạt chuẩn

Tiêu chuẩn sơn chống cháy là một trong những nội dung quan trọng bạn cần biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được loại sơn tốt nhất. Chúc bạn tìm được loại sơn thích hợp cho công trình của mình!

>> Gợi ý hay: 4 Kinh nghiệm chọn sơn chống cháy tốt nhất hiện nay

Tags: