So sánh sơn chống cháy các hãng phổ biến nhất hiện nay

So sánh 2 hãng sơn chống cháy phổ biến nhất

Ngày càng có nhiều thương hiệu sơn nghiên cứu và sản xuất ra dòng sản phẩm chống cháy. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong bảo vệ tối đa cho công trình. Vậy, giữa các hãng sơn đó có gì đặc biệt, ngoài công dụng chống cháy thì có tính năng gì? Chúng ta hãy cùng so sánh sơn chống cháy các hãng, KOVA và KCC ngay sau đây.

SO SÁNH 3 HÃNG SƠN CHỐNG CHÁY PHỔ BIẾN NHẤT THỊ TRƯỜNG
Nội dung so sánh KOVA KCC
Gốc thành phần chính Gốc nước Gốc dung môi
Ưu điểm Công nghệ đầu tiên trên thế giới sản xuất sơn chống cháy đặc biệt từ trấu, KOVA đã thành công trong nghiên cứu và sản xuất. Dây chuyền sơn chống cháy của KOVA được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ.  Trong khi các loại sơn chống cháy khác trên thị trường chỉ có khả năng chống cháy ở nhiệt độ từ 500 đến 600 độ C thì KOVA Paint có thể chịu được lửa ở nhiệt độ 800 đến 1200 độ C. Quá trình thi công dễ dàng, tiện lợi vì kết cấu dung môi của sản phẩm linh hoạt, độ dàn trải tối đa trên mặt sắt, thép. Thời gian bảo vệ kết cấu thép rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của công trình. Có loại chống cháy từ 30 phút cho đến 150 phút tùy thuộc độ dày của lớp sơn chống cháy. Cơ chế trương phồng của sơn tạo thành lớp bảo vệ khi gặp nhiệt độ quá ngưỡng cho phép.
Nhược điểm Hiệu quả chống cháy có thời gian không kéo dài Không bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng vì là gốc dung môi
Mức giá 230.000đ/1L - 375.000đ/1L 200.000đ/1L - 360.000đ/1L

(Lưu ý: Trong bảng so sánh phía trên, chúng tôi có báo giá của 3 hãng sơn chống cháy. Đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo, bởi thị trường sẽ có nhiều thay đổi và chênh lệch)

Nên chọn sơn chống cháy gốc nào?

Đứng trước vô vàn sự lựa chọn đối với sản phẩm sơn chống cháy có gốc thành phần khác nhau. Khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi “Nên chọn loại sơn chống cháy nào là tốt nhất?”. Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu rõ hơn về sơn chống cháy gốc dầu và gốc nước.

Loại sơn chống cháy có gốc dầu sẽ đặc biệt thích hợp cho công trình cấu kiện kim loại. Bởi đây là dòng sơn có độ đàn hồi vô cùng linh hoạt, độ bóng tuyệt vời khi hoàn thiện. Độ dày của loại sơn này có thể điều chỉnh dễ dàng trong quá trình thi công. Do kết cấu dầu sánh đặc, thời gian khô không quá nhanh nên thợ sơn dễ dàng thao tác đều tay.

Còn sơn chống cháy gốc nước có ưu điểm lớn nhất là thành phần tuyệt đối lành tính. Và khả năng thẩm thấu của sản phẩm vào kết cấu vật liệu là đặc biệt tối ưu. Thời gian chờ sơn khô sẽ nhanh hơn so với những dòng sơn chống cháy khác trên thị trường. Khi sử dụng loại sơn này, bạn không phải lo lắng về sự an toàn cho không gian sống. Sơn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh khi thi công.

Kết luận, để bảo đảm sự an toàn sức khỏe và môi trường sống của con người, bạn hãy chọn sơn chống cháy gốc dầu. Còn những công trình mà con người ít hoạt động như nhà kho, nhà xưởng, giàn khoan trên biển,... Nên chọn sơn chống cháy gốc dầu là giải pháp bảo vệ tối ưu nhất cho công trình. 

Chọn sơn gốc thành phần chống cháy nào tốt nhất?
Chọn sơn gốc thành phần chống cháy nào tốt nhất?

>> Xem thêm: Báo giá thi công sơn chống cháy JYMEC tại Hà Nội mới nhất

Hướng dẫn mua sơn chống cháy các hãng giá tốt

Có rất nhiều cách để mua sơn chống cháy chất lượng hiệu quả tối đa cho công trình. Nhưng để mua sơn chính hãng với mức giá tốt hơn, rẻ hơn thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách để mua sơn chống cháy các hãng với giá rẻ.

Thứ nhất, trước khi quyết định tìm mua sơn chống cháy cho công trình kiến trúc của mình. Bạn phải có quá trình tham khảo rõ ràng về thông tin của các sản phẩm sơn. Sau đó, chọn cho bề mặt vật liệu dòng sơn chống cháy thích hợp nhất, hiệu quả nhất. 

Thứ hai, tìm hiểu các chương trình tri ân, thông tin khuyến mãi, giảm giá từ các hãng sơn. Vì để kích cầu mua hàng, các nhà sản xuất kết hợp cùng đại lý sơn tổ chức sự kiện. Là tổ chức những chương trình giảm giá đặc biệt hoặc tặng nhiều phần quà đi kèm. Đây chính là cơ hội để khách hàng được mua sơn với mức giá rẻ hơn, được tặng nhiều quà.

Thứ ba, muốn mua sơn chống cháy với chi phí tối ưu nhất, hãy mua trực tiếp tại đại lý. Ở đó, giá bán của sản phẩm luôn được cam kết là đúng giá, giá bán là không thay đổi. 

Mua sơn chống cháy giá tốt
Mua sơn chống cháy giá tốt

Nội dung so sánh sơn chống cháy các hãng được phân tích phía trên là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn chọn loại sơn phù hợp. Đó đều là những thương hiệu sơn uy tín, có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Dựa theo bài viết này, bạn có thể dễ dàng quyết định được sản phẩm sơn chống cháy nên chọn.

Tags: