Lý do cần thi công sơn tàu biển bạn cần biết

1. Lý do cần thi công sơn tàu biển

Lý do cần thi công sơn tàu biển là gì? Có những loại sơn nào nào? Cùng Sơn JYMEC tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Vật liệu sơn cho tàu thuyền hiện nay được sử dụng phổ biến. Nó được coi như vật liệu thi công không thể thiếu đối với bất kỳ con thuyền nào. Những lý do sơn tàu biển đóng vai trò quan trọng như:

  • Tàu thuyền là phương tiện di chuyển trên mặt nước. Thông thường, bề mặt vỏ tàu sẽ  là nơi tiếp xúc nhiều nhất với nước biển.  Trong nước biển chứa các thành phần muối và tính axit cao. Thi công sơn tàu biển giúp hạn chế sự ăn mòn của nước biển một cách hiệu quả nhất.
  • Tàu thuyền là môi trường được coi là lý tưởng cho các loài sinh vật biển, phù du như bọ ngựa, tảo, foraminifera.. và nhiều loài khác sinh sôi và phát triển. Những sinh vật này ký sinh trên vỏ tàu khiến cho tốc độ tàu chậm và ảnh hưởng trưng tép đến thân tàu. Sử dụng chất phủ là sơn cho tàu thuyền với  các hợp chất đặc biệt giúp tiêu diệt trực tiếp các vi khuẩn có hại. Sơn cho vỏ tàu tạo bề mặt trơn bóng làm hạn chế sự ký sinh của những loài vật nhỏ này, tăng độ bền bỉ cho tàu.
  • Ngoài bảo vệ tối ưu bề mặt tàu thuyền, ngày nay có rất nhiều dòng sơn bảo vệ tàu thuyền có tính năng, ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ. Với bảng màu sơn phong phú, đa dạng về màu sắc, sơn tàu biển có thể đem lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho công trình tàu thuyền của bạn.
Sơn sắt bảo vệ tàu thuyền hiệu quả
Sơn sắt bảo vệ tàu thuyền hiệu quả

>> Xem thêm: Một số tiêu chuẩn sơn tàu biển bạn nên biết

2. Công dụng của sơn chống rỉ tàu biển

Sơn tàu biển được sử dụng và là một phần không thể thiếu hiện nay trong lĩnh vực hàng hải. Với ưu điểm vượt trội của sơn so với dòng sơn khác, sơn đem lại công dụng tối ưu cho công trình tàu thuyền. Sơn phủ tàu thuyền có độ bám dính chắc chắn khả năng kháng hóa chất và khả năng chống mài mòn với hiệu suất cao. Sơn chống ăn mòn hàng hải có thể được sử dụng thích nghi với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nó đem lại tuổi thọ bền bỉ và dài lâu cho tàu thuyền của bạn.

Ngay cả trong điều kiện môi trường biển với nồng độ axit, kiềm hoá cao, muối và các dung môi gây hại khác khiến cho tàu thuyền có nguy cơ xuống cấp. Sử dụng sơn phủ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ lên đến 10 - 15 năm.

Sơn cho bề mặt với màng sơn dày, chất lượng sơn tối ưu. Từ đó, đem lại tuổi thọ và tính bền bỉ cho tàu thuyền.

Sơn có độ bám dính chắc chắn, chống bị bong tróc, chống thấm nước hiệu quả cho tàu thuyền.

Tuỳ vào từng sản phẩm sơn bảo vệ tàu thuyền, mỗi hãng sơn đều có những tiêu chuẩn và chất lượng riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các hãng sơn đều được sử dụng nhằm kiểm soát chất lượng an ninh đường sông.

Sơn được sử dụng, thi công đơn giản, hiệu quả đem lại độ bền bỉ và tính thẩm mỹ cao.

Sơn tàu biển mang lại rất nhiều công dụng cho tàu thuyền
Sơn tàu biển mang lại rất nhiều công dụng cho tàu thuyền

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để ngăn ngừa, kiểm soát sự ăn mòn tàu biển?

3. Phân loại các gốc sơn cho tàu thuyền

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng sản phẩm sơn bảo vệ tàu thuyền. Tuỳ vào nhu cầu thi công mà tính chất của bề mặt thi công mà sơn được sản xuất với các đặc tính và gốc thành phần khác nhau. 

Có nhiều cách để phân loại sơn sử dụng cho tàu thuyền như: phân loại sơn theo tính chất vật lý hoặc phân loại dựa trên tính năng sơn. Cụ thể nhất, người tiêu dùng thường dựa vào tính năng, đặc điểm môi trường và lựa chọn mua theo gốc sơn. Gốc sơn được phân loại thành một số gốc như:

  • Sơn gốc Epoxy cho tàu biển
  • Sơn gốc Alkyd
  • Sơn gốc PU
  • Sơn tàu biển gốc cao su clo hoá
Sơn tàu biển được phân loại rất chi tiết
Sơn tàu biển được phân loại rất chi tiết

Tùy vào từng vị trí và môi trường thực tế để lựa chọn loại sơn sao cho phù hợp nhất. Mỗi loại sơn tàu biển khác nhau sẽ mang tới những ưu điểm riêng. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

4. Lựa chọn sơn tàu biển như thế nào

Lựa chọn sơn tàu biển đúng cách, đòi hỏi sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. Để đảm bảo rằng sản phẩm bạn có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng cho tàu của bạn.

Khi lựa chọn, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng sơn tàu biển của bạn. Lựa chọn loại sơn phù hợp với tàu thuyền của bạn và sơn thích nghi tốt với các điều kiện và môi trường trên biển.

Chọn sơn đến từ các thương hiệu uy tín, được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả khi sử dụng.

Lựa chọn các loại sơn tàu biển đáp ứng các tiêu chuẩn và kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn. Đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng cho tàu thuyền đem lại hiệu quả tốt và không gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Lựa chọn các sản phẩm có giá cả phù hợp với ngân sách của bạn. Đôi khi bạn nên cân nhắc giữa giá cả và chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng có chất lượng và hiệu quả bền lâu theo thời gian.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các loại sơn tàu biển. Bạn có thể tham khảo ý kiến đến từ các chuyên gia hoặc người có nhiều kinh nghiệm.

Lựa chọn sơn tàu biển như thế nào?
Lựa chọn sơn tàu biển như thế nào?

Trên đây là những lý do cần thi công sơn tàu biển. Hy vọng bài viết này để lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: