Một số tiêu chuẩn sơn tàu biển bạn nên biết

Tiêu chuẩn sơn tàu biển là gì?

Tiêu chuẩn sơn tàu biển là một tập hợp các quy định và yêu cầu kỹ thuật đối dành cho sơn khi sử dụng, thi công cho tàu thuyền. Các tiêu chuẩn được đặt ra giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng sơn. Hiện nay, có rất nhiều hãng sơn sản xuất dòng sơn bảo vệ tàu thuyền.

Mỗi hãng sơn đều có những tiêu chuẩn khác nhau cho sơn và chưa có tiêu chuẩn nào thống nhất . Dựa vào nhu cầu cũng như hiệu quả mong muốn của sơn, các tiêu chuẩn sơn tàu biển chung chủ yếu tập chung mục tiêu đảm bảo chất lượng tàu.

Một số tiêu chuẩn thường được đề cập đến bao gồm: các yêu cầu về thành phần, tính năng, chất lượng, kiểm tra và xác định các tiêu chí đánh giá chất lượng.

Tieu Chuan Son Tau Bien 1

>> Xem thêm: Những lý do cần thi công sơn tàu biển bạn cần biết

Tại sao tiêu chuẩn sơn tàu biển lại quan trọng

Để đảm bảo hiệu quả thi công sử dụng sơn cho bề mặt tàu biển, các chủ tàu cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về sơn. Cụ thể, các tiêu chuẩn giúp:

 • Đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng của sơn dùng cho tàu thuyền: Các tiêu chuẩn về ớn giúp đảm bảo sơn có thể đáp ứng các yêu cầu về chất lượng cũng như hiệu quả bảo vệ và tối ưu tuổi thọ bền bỉ cho các bề mặt kim loại của tàu và các thiết bị khác trên tàu.
 • Giảm thiểu rủi ro cho tàu thuyền: Nếu sử dụng sơn không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật không những không đem lại hiệu quả bảo vệ mà còn giảm độ bền của tàu và thiết bị trên biển. Không những thế, điều này còn khiến bạn mất thêm chi phí bảo trì và sửa chữa, gây hại cho môi trường biển.
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Thành phần sơn chứa các hợp chất, thành phần hoá học có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Sơn đủ tiêu chuẩn giúp các hợp chất được sử dụng đúng đắn và không gây hại cho môi trường và sinh vật biển.

Tieu Chuan Son Tau Bien 2

Một số tiêu chuẩn chung sơn tàu biển

Hiện nay, chưa có tiêu chuẩn nào thống nhất cho sơn tàu biển. Mỗi hãng sơn đều có những tiêu chuẩn riêng cho sản phẩm sơn của mình, các tiêu chuẩn đều tập trung đáp ứng chất lượng và đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công trình thi công.

Dưới đây là 4 tiêu chuẩn chung được tổng hợp giúp đảm bảo tối ưu hiệu quả cho các công trình thi công sơn cho tàu thuyền:

Tiêu chuẩn sơn tàu biển đảm bảo chất lượng

 • Là những loại sơn có gốc sơn không dung môi. Gốc sơn này chứa ít hợp chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường biển và gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng sơn.
 • Sơn cần có độ bám dính cao (lớn hơn hoặc bằng 10 Mpa).
 • Sơn yêu cầu có tính năng chống va đập cao, màng sơn cứng.
 • Sơn có thể chống muỗi, chống ẩm, tương thích tốt với môi trường biển.
 • Bên cạnh đó, sơn cần có độ co giãn dài, độ uốn tốt và tuổi thọ sơn bền bỉ.

Son Dung Cho Tau Bien

Tiêu chuẩn về bề mặt sơn

Tiêu chuẩn bề mặt sơn vẫn chưa phổ biến áp dụng cho các công trình thi công sơn tàu thuyền. Bề mặt sơn hiện nay chỉ có một số tiêu chuẩn làm sạch bề mặt đó là: thủ công, hạt mài (bi, nix…). ISO 8501-1:1998 và tính chịu nước áp lực cao là tiêu chuẩn về bề mặt sơn cần phải đạt.

Tieu Chuan Son Tau Bien 4

Điều kiện sơn cần áp dụng đúng yêu cầu

 • Bề mặt thi công cần được làm sạch đạt tiêu chuẩn SA2.5 hoặc tương đương.
 • Bề mặt đảm bảo khô ráo, không tồn tại rỉ sét và lẫn một số tạp chất khác.
 • Độ nhám lớn hơn 50 micron, điểm sương lớn hơn 30 độ C và độ ẩm nhỏ hơn 85%.
 • Đặc biệt, sau khi làm sạch 4 giờ nên thi công sơn.

Tieu Chuan Son Tau Bien 5

Lựa chọn vật liệu sơn đảm bảo và quản lý giám sát tiến độ chất lượng

Vật liệu sơn sử dụng cho công trình thi công tàu biển cần được lựa chọn theo đúng yêu cầu. Bên cạnh đó, việc giám sát các quá trình thi công, làm sạch bề mặt là rất quan trọng. Tiến độ thi công cũng được coi trọng và là một trong những tiêu chuẩn trong quá trình thi công.

Tieu Chuan Son Tau Bien 6

Sơn tàu biển tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm sơn dùng cho tàu thuyền với đa dạng các công dụng. Mỗi hãng sơn đều có những tiêu chuẩn chất lượng khác nhau cho từng công trình. Để lựa chọn được dòng sơn tàu biển tốt nhất, đem lại hiệu quả cao là điều khó cho người dùng.

Với công nghệ sơn tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, sơn JYMEC đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cao về bảo vệ và tính thẩm mỹ cho tàu biển:

 • Chống chịu môi trường khắc nghiệt
 • Chống tia UV
 • Chống ăn mòn, nấm mốc, rỉ sét
 • Chống cháy, đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra sự số
 • Độ bám dính cao, màng sơn mịn, đẹp và bền bỉ
 • Màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều loại tàu khác nhau

Bên cạnh đó, sơn cũng mang ưu thế vượt trội với hiệu suất cao,thi công nhanh chóng, dễ dàng. Sơn đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của sơn công nghiệp cho tàu biển hiện nay. Giá sơn cũng là yếu tố khiến nhiều công trình dễ dàng đưa ra lựa chọn nhanh hơn.

Sơn chống rỉ tàu biển JYMEC với giá cả cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. Với chất lượng và giá cả như vậy, rất ít có hãng sơn nào trên thị trường hiện nay có thể làm được.

Son Tieu Chuan Tau

Qua bài viết, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số tiêu chuẩn sơn tàu biển bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác.

Tags: