Vì sao cần phải có những loại sơn tàu biển chuyên dụng

1. Vì sao tàu biển cần các loại sơn tàu biển chuyên dụng

Tại sao tàu thuyền cần sử dụng các loại sơn tàu biển chuyên dụng. Hay có loại sơn nào dành riêng cho tàu thuyền trên biển không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Không giống với các phương tiện di chuyển khác. Tàu thuyền trên biển thường tiếp xúc trực tiếp với nước biển mặn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tàu thuyền của bạn nhanh bị xuống cấp và hư hỏng. Axit trong nước biển có thể dễ dàng phá hỏng bề mặt tàu, do đó khi sử dụng các loại sơn thông thường sẽ không thể bảo vệ tàu trước các động đến từ môi trường biển.

Ngoài ra, môi trường biển là nơi sinh sống của rất nhiều sinh vật biển. Các sinh vật biển này thường bám vào vỏ quả tàu thuyền rồi sinh sôi và phát triển. Việc này khiến cho tàu thuyền di chuyển chậm hơn và làm hỏng lớp vỏ tàu. Chính vì thế, sử dụng các loại sơn tàu biển chuyên dụng sẽ giúp bảo vệ tàu trước sự xâm nhập của các sinh vật biển.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại sơn tàu biển còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho con tàu. Không chỉ như thế, màu sắc của tàu biển còn giúp nhận biết chức năng và phân biệt tàu thuyền của các quốc gia khác nhau.

Môi trường và thời tiết trên biển thường rất khốc liệt. Do đó, khi sử dụng các loại sơn thông thường sẽ không thể bảo vệ được tàu thuyền. Chính vì thế, các loại tàu thuyền trên biển cần sử dụng các loại sơn chuyên dụng.

Sử dụng các loại sơn chuyên dụng cho tàu biển có cần thiết?
Sử dụng các loại sơn chuyên dụng cho tàu biển có cần thiết?
>> Xem thêm: Sơn tàu biển gốc cao su Clo hóa và những thông tin bạn cần biết

2. Sơn tàu biển chuyên dụng có giống các loại sơn thông thường không ?

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng các loại sơn nào cho tàu biển cũng được. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm khiến cho tàu thuyền nhanh bị xuống cấp và hư hỏng.

Do môi trường và các yếu tố khác nhau nên chức năng của các loại sơn tàu biển cũng khác các loại sơn thông thường. Đây là loại sơn thường yêu cầu cao trong việc ngăn chặn và hạn chế các tác động của môi trường biển. Đảm bảo lớp màng sơn sẽ giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của con tàu. Bên cạnh đó, lớp sơn tàu biển còn giúp chống lại sự xâm nhập của các sinh vật biển phá hỏng lớp vỏ tàu.

Do đó, mỗi loại sơn sẽ được sử dụng trên các bề mặt khác nhau với mục đích khác nhau. Chính vì thế, nên sử dụng các loại sơn tàu biển chuyên dụng để bảo vệ tàu thuyền được tốt nhất.

Tàu thuyền trên biển cần sử dụng các loại sơn tàu biển chuyên dụng
Tàu thuyền trên biển cần sử dụng các loại sơn tàu biển chuyên dụng

3. Nên lựa chọn những sản phẩm sơn nào cho tàu biển?

Hiện nay trên thị trường có 4 dòng sơn được sử dụng phổ biến nhất cho tàu biển. Bạn có thể tham khảo 4 loại sơn tàu biển chuyên dụng sau đây.

Sơn chống rỉ tàu biển:

Sơn chống rỉ cho tàu biển là dòng sơn được sử dụng phổ biến nhất. Các loại sơn chống rỉ cho tàu biển thường là gốc Alkyd, Acrylic và Epoxy 2 thành phần. Đây là những dòng sơn giúp bảo vệ vỏ tàu trước sự han rỉ và ăn mòn của nước biển.

Sơn chống hà tàu biển:

Sơn chống hà biển là loại sơn thường được sử dụng sau khi thi công chống rỉ cho tàu biển. Sơn có khả năng ngăn chặn và chống lại sinh sôi, phát triển của các sinh vật biển như hà biển,.....

Sơn cao su clo hóa:

Sơn clo hóa thường là loại sơn được chế tạo từ nhựa tổng hợp cao cấp. Sơn thường được sử dụng để sơn phủ bảo vệ bề mặt tàu và làm tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sơn cao su Clo hóa còn được sử dụng để bảo vệ các thiết bị, máy móc trên tàu.

Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sơn chuyên dụng tàu biển phù hợp cho con tàu của mình. Để tăng hiệu quả bảo vệ lớp vỏ tàu cũng như tính thẩm mỹ, bạn có thể kết hợp sử dụng các loại sơn tàu biển cho các vị trí khác nhau.

Các loại sơn tàu biển được sử dụng phổ biến nhất
Các loại sơn tàu biển được sử dụng phổ biến nhất
>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao du thuyền thường sơn màu trắng?

4. Địa chỉ mua sơn tàu biển uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và thương hiệu sơn khác nhau gây khó khăn khi lựa chọn. Do đó, bạn cần mua các loại sơn tàu biển chuyên dụng đến từ những thương hiệu uy tín và chất lượng. Tránh mua những sản phẩm sơn tàu biển trôi nổi, kém chất lượng để sử dụng. Các loại sơn kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và ảnh hưởng tới độ bền của tàu thuyền.

Bạn có thể mua sơn tàu biển ở những thương hiệu sơn cao cấp, uy tín như JYMEC. JYMEC  là thương hiệu sơn chất lượng cao của Việt Nam. Sản phẩm sơn tàu biển có khả năng chống rỉ sét và các tác động của môi trường biển. Ngoài đó, sơn còn có khả năng chống lại sự xâm nhập của các sinh vật biển.

Hiện nay, bạn có thể mua sơn tàu biển JYMEC tại website của JYMEC. Hoặc bạn có thể tìm mua các sản phẩm sơn JYMEC dễ dàng tại hệ thống đại lý sơn JYMEC trên toàn quốc. Sơn JYMEC - địa chỉ mua sơn tàu biển uy tín.

Địa chỉ mua sơn tàu biển uy tín
Địa chỉ mua sơn tàu biển uy tín

Sử dụng các loại sơn chuyên dụng cho tàu thuyền trên biển là điều cần thiết. Giúp bảo vệ sơn được bền đẹp trước các tác động khắc nghiệt của môi trường biển. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về việc sử dụng sơn tàu biển.

>> Xem thêm: Tại Quảng Ninh mua sơn tàu biển JYMEC ở đâu?

Tags: