Kinh nghiệm bán sơn hiệu quả mà bạn nên biết

Kinh doanh mở đại lý sơn hiện đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nhưng để kinh doanh sơn hiệu quả thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm chất lượng tốt, chiến lược kinh doanh và sự quảng cáo, marketing tốt,...ngoài ra nó còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm tư vấn và bán sơn của nhân viên bán hàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết được những kinh nghiệm tư vấn và bán sơn hiệu quả nhé.

1. Nhân viên bán sơn cần có kỹ năng giao tiếp và bán hàng cơ bản

Kỹ năng giao tiếp và bán hàng cơ bản là điều cần phải có của mỗi nhân viên bán sơn. Dựa trên đặc điểm ngành nghề như đặc điểm ngành nghề, định hướng kinh doanh của công ty hay đại lý, uy tín và thương hiệu cá nhân mà hình thành nên phong cách và quan niệm bán hàng cho bản thân mình. Gây ấn tượng cho khách hàng, dẫn dắt và khiến cho khách hàng bị thuyết phục chính là một trong những nghệ thuật bán hàng mà một nhân viên bán hàng cần có.

Kinh nghiệm bán sơn
Nhân viên bán sơn cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Bạn cũng nên biết rằng có những công trình lớn, vừa và nhỏ nên sơn nước cũng được chia ra các phân khúc là từ giá thấp, giá rẻ đến mức giá trung bình, cao cấp. Muốn gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh sơn nước thì bạn cần phải chinh phục thị trường và thuyết phục khách hàng, chúng ta nên sử dụng các yếu tố phi giá trong quá trình bán hàng. Các nhân tố phi giá ở đây bao gồm: Chất lượng, vận chuyển, bao bì, đặc điểm sản phẩm, quy trình làm việc, chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi… chúng sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm và chú ý từ khách hàng.

Nhân viên bán sơn cần có kỹ năng tốt
Kỹ năng giao tiếp là yếu tố nhân viên tư vấn về sơn cần có

2. Bán sơn hiệu quả nhờ phong cách và quan niệm bán hàng

Kinh nghiệm tư vấn và bán sơn hiệu quả thứ 2 mà bạn nên có đó là phải hình thành được phong cách và quan niệm bán hàng rõ ràng. Phong cách và quan niệm bán hàng được hình thành dựa trên tâm lý và suy nghĩ của khách hàng. Đối với những nhân viên bán hàng lâu năm thì họ có thể kiểm soát được tình thế và nắm được suy nghĩ của người mua. Và chỉ sau vài lời hỏi thăm về nhu cầu và mong muốn của khách hàng thì họ có thể dễ dàng nắm được đúng vấn đề khách hàng đang quan tâm. Và qua đó họ sẽ tư vấn cho khách hàng một cách phù hợp nhất, làm cho khách hàng bị thuyết phục.

>> Có thể bạn quan tâm: Những cơ hội và thách thức khi kinh doanh sơn nước

3. Nhân viên cần có kiến thức chuyên môn về sơn

Một trong những kinh nghiệm tư vấn và bán sơn hiệu quả mà nhân viên bán sơn cần phải có đó là kiến thức chuyên môn về sơn, và đây là một yêu cầu bắt buộc. Không chỉ đối với riêng cửa hàng kinh doanh sơn mà đối với bất kỳ một cửa hàng hay đại lý kinh doanh các loại mặt hàng khác cũng vậy. Để có thể tư vấn tốt cho khách hàng thì bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm mình bán là gì?

Đối với ngành sơn thì bạn cần phải hiểu rõ các dòng sản phẩm của thương hiệu mình bán, giá cả từng loại, các loại màu sắc sơn, cách phối màu sơn theo tuổi, theo phong thủy,  nắm được cách tính khối lượng sơn tường để đó quy ra số thùng, số lon sơn cần dùng để sơn giúp khách hàng mua đủ số lượng sơn cần dùng…

nhân viên cần có kiến thức về sơn
Bạn cần có kiến thức về sơn thật tốt để tư vấn cho khách hàng hiệu quả nhất

4. Yếu tố quyết định đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm nếu sản phẩm đó tốt và trong quá trình trao đổi trả giá với nhân viên bán hàng họ đạt được một số lợi ích, nếu lợi ích đó đủ nhiều thì tỷ lệ khách hàng quyết định mua sản phẩm đó sẽ là rất cao.

cần lắm rõ hành vi người dùng
Hàng vi mua sắm của người dùng

Một số hành vi mua sắm của người tiêu dùng như sau:

  • Quan tâm tới thời gian sử dụng của sản phẩm; sự bền chặt của sơn khi chịu tác động từ bên ngoài; Công nghệ sử dụng tạo ra sản phẩm; giá trị của sản phẩm sơn đó trên thị trường…
  • Sự an toàn của sản phẩm sơn đó đối với sức khỏe con người và môi trường.
  • Sơn có thể phù hợp với sở thích của từng loại đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Giá trị khách hàng bỏ ra để nhận lấy lợi ích tương đương của người bán sơn.
  • Thời điểm khách hàng nhận được toàn bộ lợi ích của bên bán
  • Giá bán phù hợp với khả năng của người mua.
  • Vấn đề vận chuyển, quy trình làm việc, chế độ hậu mãi, các chương trình khuyến mãi, sự quan tâm chăm sóc tận tình của người bán sơn
  • Tiềm lực công ty phân phối sơn đó.
  • Thương hiệu của sản phẩm Sơn. Khi nói về thương hiệu cần thể hiện được: Vị thế thương hiệu Sơn, lợi thế của thương hiệu (chú ý không hạ thấp đối thủ), đặc điểm của thương hiệu, định vị và tiềm năng của thương hiệu, ý nghĩa của thương hiệu…

5. Có cách tư vấn và chốt khách giúp bán sơn hiệu quả

Khi khách hàng đã chọn được loại sơn và tính được khối lượng sơn cần mua thì tiếp đến là phần chọn màu sơn, lúc này nhân viên bán hàng không cần can thiệp quá nhiều mà nên để khách hàng tự lựa chọn theo ý muốn của mình.

Cuối cùng sử dụng các hình thức khuyến mãi, và những chế độ bảo hành, hậu mãi để thu hút sự quan tâm chốt khách hiệu quả.

Tư vấn chốt khách hiệu quả khi bán sơn
Tư vấn chốt khách hiệu quả khi bán sơn

Trên đây là những kinh nghiệm tư vấn và bán sơn hiệu quả mà bạn nên biết. Trong kinh doanh sơn hay bất cứ một ngành nghề nào thì để có kinh nghiệm tư vấn và bán sơn hiệu quả thì sự chăm chỉ, ham học hỏi là yếu tố khá quan trọng khiến cho công việc kinh doanh của bạn có thể sớm gặt hái thành công. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh hay để thu về được lợi nhuận khủng nhé.