Độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh có lâu không?

1. Độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh có lâu không?

Sơn chống thấm dùng cho nhà vệ sinh là một trong những giải pháp được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Vì thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về độ bền của các công trình thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh không được tốt.

Độ bền của sơn chống thấm cho nhà vệ sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Loại sơn chống thấm nhà vệ sinh: Mỗi loại sơn đều có tính chất và đặc tính khác nhau. Vì thế, lựa chọn loại sơn chống thấm WC phù hợp sẽ đảm bảo độ bền cho công trình.
 • Chất lượng sản phẩm sơn chống thấm nhà vệ sinh: Cần lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Quy trình thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh: Thi công sơn đúng kỹ thuật và các hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp lớp sơn có độ bền tốt hơn.
 • Môi trường và thời tiết: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh. Nếu sơn được sử dụng trong các điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt sẽ nhanh bị xuống cấp và kém bền hơn.

Thời gian sống của sơn chống thấm nhà vệ sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng của sản phẩm, điều kiện môi trường, và cách thức thi công. Một lớp sơn chống thấm tốt có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh
Độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh

2. Tiêu chí lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh có độ bền cao

Chất lượng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh. Do đó, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh.

Một số tiêu chí khi lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh bạn có thể tham khảo: 

 • Thương hiệu sơn chống thấm nhà vệ sinh: Bạn không cần thiết phải lựa chọn các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh nổi tiếng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm, thương hiệu sơn. Tránh mua phải các sản phẩm sơn kém chất lượng.
 • Khả năng chống thấm của sơn: Đảm bảo rằng sơn có khả năng chống thấm tốt để bảo vệ công trình thi công khỏi tình trạng thấm nước. Kiểm tra các thông số kỹ thuật giúp đảm bảo khả năng chống thấm vượt trội, bền bỉ nhất
 • Khả năng chống nấm mốc của sơn: Nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, do đó cần sử dụng các loại sơn có khả năng chống nấm mốc tốt. Giúp bảo vệ công trình khỏi nấm mốc sinh sôi và phát triển.
 • Khả năng bảo trì: Lựa chọn sơn chống thấm có thể dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi cần thiết.
 • Đặc tính sơn: Chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh có tuổi thọ bền bỉ nên chọn những dòng sơn có độ bám dính cao. Sơn bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau giúp chống lại các tác động gây bong tróc, hư hại. Độ che phủ và màng sơn bền, dẻo dai giúp bảo vệ bề mặt tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn sơn chống thấm WC
Tiêu chí lựa chọn sơn chống thấm WC
>> Xem thêm: Hướng dẫn thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC

3. Các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh nào có độ bền tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm nhà vệ sinh chất lượng, có độ bền tốt. Bạn có thể tham khảo một số loại sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt, có độ bền cao như:

 • Sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC: Đây là một trong những thương hiệu sơn chất lượng cao, được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC khoảng 516.000 VNĐ/ 4kg
 • Sơn chống thấm nhà vệ sinh Jotun: Jotun là một thương hiệu sơn có uy tín và được biết đến với các sản phẩm chất lượng cao. Giá thành sơn chống thấm nhà vệ sinh Jotun khoảng 1.150.000 VNĐ/ 6kg.
 • Kova: Là một trong những thương hiệu sơn chất lượng. Sơn chống thấm nhà vệ sinh Kova có khả năng chống thấm và chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh Kova khoảng 725.000 VNĐ/ 4kg.
 • Nippon: Nippon là một thương hiệu sơn có tiếng trên thị trường. Sản phẩm sơn chống thấm nhà vệ sinh Nippon được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh Nippon khoảng 1.022.000 VNĐ/ 5kg.
 • Dulux: Dulux là một trong những thương hiệu sơn phổ biến và được tin dùng. Sơn chống thấm của Dulux thường có độ bền và hiệu quả cao. Giá sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux khoảng 1.097.000 VNĐ/ 6kg.

Các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh có độ bền tốt
Các loại sơn chống thấm nhà vệ sinh có độ bền tốt
>> Có thể bạn quan tâm:  Sơn chống thấm nhà vệ sinh có đắt không?

4. Lưu ý khi thi công giúp sơn chống thấm nhà vệ sinh được bền hơn

Để tăng độ bền bỉ cho sơn chống thấm nhà vệ sinh, đem lại không gian sống tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Một số lưu ý giúp bạn thi công sơn bền bỉ, an toàn, tiết kiệm:

 • Bề mặt cần được vệ sinh sạch để lớp sơn bám dính tốt và đều.
 • Lựa chọn sơn từ các thương hiệu uy tín, chất lượng tốt. Sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của lớp sơn
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ quy trình thi công từ nhà sản xuất.
 • Chọn các dụng cụ thi công phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Thi công trong điều kiện thời tiết ổn định, không có mưa hoặc gió mạnh. Ngoài ra, nhiệt độ và độ ẩm cần phải phù hợp để lớp sơn khô nhanh và bám dính tốt.
 • Cần kiểm tra bảo trì thường xuyên sau khi thi công.
 • Tuân thủ đúng quy trình thi công mà hãng sơn đưa ra.
Lưu ý khi thi công sơn chống thấm WC
Lưu ý khi thi công sơn chống thấm WC

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn giải đáp về độ bền của sơn chống thấm nhà vệ sinh. Hãy theo dõi Sơn JYMEC để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!