Có nên sơn chống thấm nhà vệ sinh ngay sau khi xây dựng không?

1. Có nên sơn chống thấm nhà vệ sinh ngay khi xây dựng?

Trên thực tế, nhà vệ sinh hay nhà tắm là không gian dễ bị hư hại, xuống cấp một cách nhanh nhất. Do các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, nhà vệ sinh tiếp xúc nhiều với nước. Bên cạnh đó, độ ẩm cao và các tác nhân gây hại như nấm mốc. Nó khiến nhà vệ sinh thường xuyên xảy ra tình trạng thấm dột.

Không những thế, tình trạng thấm dột lặp đi lặp lại rất khó để có thể khắc phục triệt để. Nó trở thành nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều gia đình. Các biện pháp chống thấm phổ biến như ốp gạch, sử dụng keo chống thấm chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, vết nứt và mạch nước đã thấm sẽ lan rộng, kéo theo sự hư hại nặng nề cho kết cấu ngôi nhà.

Cách tốt nhất để bảo vệ nhà vệ sinh khỏi thấm dột là trang bị lớp giáp bảo vệ chống thấm từ đầu. Giải pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh chính là giải pháp tốt nhất “cứu tinh ngôi nhà” khỏi mùa mưa ẩm ướt. Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh ngay sau khi xây dựng giúp tạo nên lớp màng bảo vệ chắc chắn. Nó giúp làm dẻo, tăng mác hồ vữa xây dựng. Từ đó, đem lại kết cấu bền bỉ nhất, giúp ngôi nhà kiên cố hơn trước những tác động gây hại. Thành phần sơn với các chất cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn.

Đây là giải pháp chống thấm mang tính tiết kiệm, lâu dài. Khi sở hữu một công trình bền bỉ, vững chắc, bạn có thể an tâm sống và sinh hoạt trong khoảng thời gian dài. Nó giúp gia chủ tránh được các vấn đề thấm dột, sửa chữa, bảo dưỡng và tái sử dụng tiền bạc trong tương lai.

Vì sao nên sơn chống thấm WC ngay từ đầu
Vì sao nên sơn chống thấm WC ngay từ đầu
>> Xem thêm: Sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

2. Lợi ích khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Theo một số nghiên cứu thực tế trên bề mặt công trình. Sơn chống thấm WC không đem lại hiệu quả khắc phục thấm dột 100%. Tuy nhiên, việc sử dụng sơn chống thấm ngay từ đâu hoặc thi công sơn chống thấm sau khi sửa chữa, cải tạo đem lại những lợi ích tuyệt vời:

Lợi ích khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh
Lợi ích khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nước hiệu quả

Mặc dù không thể khắc phục các lỗi thấm dột nghiêm trọng. Tuy nhiên, sơn chống thấm cho WC ngay sau khi xây dựng giúp bảo vệ, chống thấm nước hiệu quả. Màng sơn bóng mịn giúp ngăn nước không đọng, thấm qua bề mặt và đi vào kết cấu ngôi nhà. Bề mặt sàn nhà, tường nhà vệ sinh được bảo vệ tối ưu, hạn chế các tình trạng nứt gãy, rạn nứt, bong tróc.

Tăng tính thẩm mỹ tối ưu

Các phương pháp chống thấm WC khác thường hạn chế về mặt thẩm mỹ. Thậm chí, một số phương pháp như chống thấm SIka, màng khò, lưới thủy tinh… Các phương pháp này thi công khá phức tạp. Đồng thời nó cũng gây mất thẩm mỹ. Biến không gian ngôi nhà của bạn trở nên cũ kỹ và nhiều dấu hiệu sửa chữa.

Chống nấm mốc, vi khuẩn

Các phương pháp chống thấm thông thường khác thường không có tính năng này. Trong thành phần sơn chứa các hợp chất hóa học. Các hợp chất này giúp ngăn chặn, tiêu diệt các tác nhân nấm mốc vi khuẩn gây hại. Sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh giúp mang lại không gian luôn sạch sẽ, an toàn.

Giảm tiếng ồn hiệu quả

Một số loại sơn chống thấm hiện nay có khả năng giảm tiếng ồn hiệu quả. Điều này giúp hạn chế các âm thanh phát ra từ nhà vệ sinh gây mất tự nhiên, tạo cảm giác khó chịu.

Độ bền bỉ, tuổi thọ cao

Sơn chống thấm nhà vệ sinh ngay sau khi xây dựng giúp tối ưu tuổi thọ bền bỉ. Khi có lớp áo giáp bảo vệ vững chắc, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên an toàn, bền bỉ hơn. Qua thời gian dài sử dụng, bạn chỉ cần tiến hành cải tạo, cùng cố thêm một lớp sơn chống thấm là có thể an tâm sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Nhà vệ sinh có thể bị thấm đi thấm lại rất nhiều lần. Nếu không sử dụng sơn chống thấm ngay từ ban đầu. Chờ đến khi thấm dột rồi mới sơn. Điều này có thể khiến gia chủ tốn kém hơn nhiều với chi phí sửa chữa, cải tạo. Sơn chống thấm cũng dễ dàng thi công, sử dụng. Nó không quá phức tạp và thi công lâu như các vật liệu chống thấm khác. Chính vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được kha khá khoản chi phí thuê nhân công sơn.

>> Xem thêm: Có nên sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh hay không?

3. Một số lưu ý khi thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn

Sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh ngay sau khi xây dựng đem lại hiệu quả bảo vệ lâu dài, tính thẩm mỹ tối ưu. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu chống thấm này.

Bạn cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Nên chuẩn bị bề mặt thi công trước khi sơn. Bề mặt sàn nhà, tường nhà vệ sinh cần được làm sạch và loại bỏ hết các vết nứt, bụi bẩn, tạp chất. Đảm bảo bề mặt khô và độ ẩm tiêu chuẩn trước khi thi công. Nó giúp sơn bám dính tốt và ngăn ngừa nước hiệu quả hơn. Sử dụng các lớp nền chống thấm nếu bề mặt có độ thấm cao.
  • Nên chọn mua sơn chống thấm phù hợp với bề mặt và tình trạng thấm dột. Nếu nhà vệ sinh nhà bạn tiếp xúc nhiều với nước, có độ ẩm cao. Nên lựa chọn những loại sơn có khả năng chống thấm vượt trội và độ bám dính cao.
  • Trong trường hợp nhà vệ sinh đã bị thấm dột, hư hại trước đó. Tốt nhất nên tiến hành sửa chữa, khắc phục các hư hại trước khi sơn chống thấm. Nếu không, có thể thấm dột sẽ quay trở lại thậm chí tình trạng thấm có thể nghiêm trọng hơn.
Lưu ý khi thi công sơn chống thấm WC
Lưu ý khi thi công sơn chống thấm WC

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên sơn chống thấm ngay sau khi xây dựng không? Câu trả lời là Có! Hãy thi công sơn càng sớm càng tốt, giúp tối ưu không gian sống an toàn, bền bỉ cho gia đình bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích khác về sơn chống thấm nhé!

>> Xem thêm: Hãng sơn chống thấm nhà vệ sinh phổ biến hiện nay

Tags: