Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sơn nước từ A-Z

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, những ngôi nhà cao tầng thường xuyên mọc lên. Vì vậy các ngành liên quan đến vật tư xây dựng tăng trưởng mạnh trong đó có ngành sơn nước. Kinh doanh sơn nước đang là lĩnh vực triển vọng được nhiều người hướng đến. Dưới đây là bài viết chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh sơn nước. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Những điều cần biết khi kinh doanh ngành sơn nước

1.1 Chuẩn bị vốn đầu tư và khoản dự phòng

Trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh bạn đều cần phải có vốn và khoản dự phòng chứ không nhất thiết là mở đại lý sơn. Trước khi xác định kinh doanh bạn cần chuẩn bị tài chính đủ để đầu tư và có khoản dự phòng.

Để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực sơn nước bạn cần phải tính toán cụ thể mức lợi nhuận cụ thể mình cần đạt được trong thời hạn ngắn như 1 tháng, 3 tháng hoắc thời hạn dài như 1 năm, 2 năm. Việc tính toán này sẽ giúp bạn ước chừng được lượng vốn mình cần bỏ ra là bao nhiêu.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một khoản tiền dự phòng vì bạn phải phòng trừ trường hợp khách hàng nợ tiền khi mua sơn. Bạn cần phải có tiền để quay vòng luôn.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước
Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước

1.2 Xác định khách hàng mục tiêu

Để kinh doanh sơn nước thành công thì việc đầu tiên bạn cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai để hiểu rõ nhu cầu và thị hiếu của họ để hướng trực tiếp đến những khách hàng này.

1.3 Tìm hiểu kỹ công ty cung cấp sơn

Mỗi công ty cung cấp sơn sẽ có những chính sách ưu đãi riêng. Để việc kinh doanh sơn nước của bạn thành công và có nhiều lợi nhuận thì bạn cần phải tìm hiểu rõ công ty cung cấp sơn và những chính sách ưu đãi của họ.

1.4 Mở rộng quan hệ trong ngành xây dựng

Đây là một khâu rất quan trọng để bạn có thể duy trì và phát triển được trong quá trình kinh doanh sơn. Bạn cần tạo mối quan hệ tốt với những người trong ngành xây dựng vì họ chính là khách hàng tiềm năng của bạn.

1.5 Tìm hiểu kiến thức chuyên môn về  lĩnh vực sơn

Để kinh doanh sơn thành công thì bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn để năm bắt được tất cả các dòng sơn, công dụng và mau sơn để có thể tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng, giúp cho khách hàng tin tưởng và mua hàng của bạn.

2. Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn

Đây chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Số vốn kinh doanh sơn nước thường không cố định. Tuỳ thuộc vào hãng sơn bạn kinh doanh và số lượng sơn bạn nhập, mặt bằng, tiền thuê nhân viên,...Thông thường chi phí để mở đại lý sơn sẽ rơi vào khoảng 50-100 triệu cho cửa hàng sơ nhỏ, 100 triệu- 300 triệu cho cửa hàng sơn vừa, 300 triệu - 1 tỷ cho cửa hàng sơn lớn.

3. Kinh doanh sơn có lãi không?

Như các bạn đã biết hiện nay tốc độ đô thị hoá khá cao chính vì vậy việc kinh doanh sơn nước chính là tiềm năng lớn. Để kinh doanh sơn có lãi thì phần lớn sẽ phụ thuộc vào tư duy và cách kinh doanh của bạn. Nếu bạn chuẩn bị mọi thứ tốt và có chiến lược và những bước kinh doanh rõ ràng thì việc tạo ra lãi trong linh vực sơn nước không bao giờ khó.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước hình 2
Kinh doanh sơn có lời không?
>> Xem thêm: [GÓC GIẢI ĐÁP] – Kinh doanh sơn có lời không?

4. Thủ tục mở đại lý kinh doanh sơn

Thủ tục mở đại lý sơn rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ sau:

-Giấy phép kinh doanh

-Hộ khẩu bản sao và chứng thực của cơ quan có thẩm quyền

-Bản sao căn cước  có chứng thực

Chọn thương hiệu sơn chính hãng uy tín để kinh doanh sơn nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn để bạn có thể lựa chọn hợp tác. TUy nhiên bạn cần phải tham khảo kỹ thông tin và các hãng sơn. Bạn cần chọn những thương hiệu sơn có chiết khấu cao, có mức độ ảnh hưởng đến khách hàng, thương hiệu nhiều người biết đến.

Gợi ý cho bạn một thương hiệu được nhiều người lựa chọn để hợp tác đó chính là JYMEC. Đây là một hãng sơn uy tín, nổi tiếng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Hãng có những ưu đãi cho đại lý như sau:

  • Tỷ lệ chiết khấu cao, hấp dẫn
  • Thưởng theo tháng, quý, năm
  • Hỗ trợ đại lý một các tốt nhất
  • Hỗ trợ trang trí cửa hàng, cung cấp bảng màu sơn, biển hiệu và máy pha sơn
  • Thường xuyên mở những buổi hội thảo và những buổi đào tạo đại lý

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước hình 3
Kinh doanh sơn cần thủ tục gì
>> Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn JYMEC cần những thủ tục gì?

6. Định vị thị trường

Khi lựa chọn được hãng sơn để hợp tác trong kinh doanh thì bạn cần phải định vị thị trường. Cần tìm hiểu kỹ khu vực mình định mở đại lý sơn xem khu vực đấy có đủ điều kiện để mở đại lý không,có  nhiều khách hàng tiềm năng không, đối thủ cạnh tranh là ai…

Trên đây là tất cả những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh sơn nước. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có những thắc mắc gì hãy bình luận ở phía dưới chúng tôi sẵn sàng trả lời những thắc mắc của bạn. Nếu muốn tìm đơn vị cung cấp sơn uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả.