Bí kíp mở cửa hàng nội thất mà không ai muốn bạn biết

Hiện nay mặt hàng nội thất đang được rất nhiều người quan tâm nhưng để mở được ucar hàng kinh doanh nội thất thành công thì không ai nói cho bạn. Để mở cửa hàng nội thất thfi bạn cần gì? Số vốn bỏ ra là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn. Hãy theo dõi nhé!

1. Nên kinh doanh loại nội thất nào?

Mặt hàng nội thất rất đa dạng với rất nhiều chủng loại để bạn lựa chọn. Để chọn được mặt hàng nội thất tốt, có thể kinh doanh dễ dàng thì bạn cần phải xác định rõ điểm xuất phát của mình khi kinh doanh nội thất. Hãy nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi khách hàng để có thể xác định rõ được khách hàng mục tiêu mà mình cần hướng đến là ai, định hương thương hiệu của mình…Hãy chọn mặt hàng nội thất theo thị hiếu của khách hàng xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng, xem nhu cầu của họ là gì, sở thích của họ trong thiết kế như thế nào. Bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm nội thất sau đây:

Nội thất nhập khẩu: đây là mặt hàng cao cấp chính vì thế chi phí đầu tư sẽ cao hơn. Đối với mặt hàng này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phân phối. Bạn sẽ nhập hàng từ nước ngoài và phân phối cho các cửa hàng bán lẻ, như vậy lực này khách hàng của bạn không còn là người tiêu dùng nữa mà chính là các đại lý, các cửa hàng bán lẻ. Bạn cần tập trung vào đối tượng này. Tuy mặt hàng nhập khẩu giá thành cao nhưng mẫu mã của nó rất độc đáo và hiện đại.

Nội thất tự đóng: Đây là mặt hàng có phân khúc khách hàng khác, thị  trường hoàn toàn không giống như mặt hàng trên. Mở cửa hàng nội thất với mặt hàng này thì bạn cần chú ý đến những khách hàng quan tâm đến giá trị truyền thống. Họ thích sự đơn giản và tiện dụng. Không cần quá cầu kỳ hoa mĩ.

Nội thất hiện đại: Với những món nội thất hiện đại thì giá thành mở cửa hàng nội thất không nhiều như hai mặt hàng trên.Dòng sản phẩm này được làm từ loiaj vật liệu không bằng với hai dòng trên tuy nhiên mẫu mã của nó lại rất đa dạng, độc đáo và đẹp. Phu hợp với những ngôi nhà có phong cách hiện đại.

Lựa chọn kinh doanh nội thất loại nào
>> Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

2. Tạo sự khác biệt để tăng khả năng cạnh tranh

Mỗi một người kinh doanh đều hướng đến sự khác biệt để tạo nên giá trị và xây dựng được thương hiệu của mình. Để hoạt động kinh doanh thuận lợi, thành công trong việc mở cửa hàng nội thất thì bạn cần phải dự đoán và bắt kịp xu thế để lựa chọn và nhập những món hàng vừa độc là vừa hợp với người tiêu dùng.

Ngành nội thất được coi là một trong những ngành có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thị trường hiện nay, chính vì vậy điều bạn cần làm nhất chính là tạo ra sự khác biệt.Nếu bạn đang muốn tìm ra sự khác biệt trong việc kinh doanh nội thất thì hãy theo dõi nhé.

Tạo sự khác biệt trong kinh doanh là yếu tố bạn cần quan tâm

2.1 Khác biệt trong dịch vụ

Việc tạo nên khác biệt trong dịch vụ khá đơn giản, bạn chỉ cần giải quyết đơn hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, phong thái tư vấn và hỗ trợ khách hàng phải ân cần, tư vấn một cách có tâm, hướng đến lợi ích của khách hàng, cung cấp kiến thức về nội thất cho khách hàng. Cần để lại ấn tượng mỗi lần gặp gỡ và giao tiếp với khách hàng. Cố gắng chạm đến cảm xúc, đọc vị được tâm lý và đánh vào đó để bán được sản phẩm và tạo ra phong cách khác biệt.

2.2. Khác biệt trong thương hiệu.

Để mở cửa hàng nội thất thành công và tạo ra sự khác biệt từ thương hiệu là điều đơn giản. Bạn chỉ cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh là bạn có thể đưa ra phương án xây dựng thương hiệu khác biệt. Hãy sử dụng kiến thức và ý tưởng của bạn để tạo nên một thương hiệu riêng, khác biệt với các cửa hàng nội thất ngoài kia.

Bạn cần có sự khác biệt trong thương hiệu của mình

2.3 Khác biệt trong cách kinh doanh

Để kinh doanh nội thất thành công ngoài việc kinh doanh mặt hàng nội thất bạn còn có thể kinh doanh thêm mặt hàng sơn. Vì sơn chính là sản phẩm thị hiếu được nhiều khách hàng lựa chọn. Những cửa hàng nội thất thông thường, họ chỉ kinh doanh mỗi nội thất nhưng nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của mình thì bạn nên kinh doanh một sản phẩm đi kèm có liên quan đến mặt hàng bạn đang kinh doanh. Như vậy bạn sẽ dễ dàng để lại ấn tượng cho khách hàng và còn nhân đôi được thu nhập.

Việc lựa chọn son chính là mặt hàng bán kèm trong khi kinh doanh nội thất là một điều hợp lý. Cửa hàng nội thất của bạn sẽ trừng bày thêm sơn  vì sơn chính là sản phẩm nhằm trang trí nên khi tư vấn nội thất bạn hoàn toàn có thể tư vấn thêm về sơn. Điều đó sẽ khiến cho khách hàng yêu thích và tạo được sự khác biệt trong cách kinh doanh của bạn.

Cần có sự khác biệt trong kinh doanh
>> Xem thêm: 3 Lời khuyên về xu hướng kinh doanh tương lai 2023

3. Trang bị kiến thức về nội thất

Bất kể một mặt hàng nào khi lựa chọn kinh doanh thì việc đầu tiên cũng như cần thiết nhất chính là tranh bị kiến thức. Bạn phải có kiến thức trong lĩnh vực nội thất thfi mới có thể bán được nội thất. Nếu không có thì rất khó để bạn có thể kinh doanh thành công.

Trên đây là 3 bí kíp mở cửa hàng nội thất mà không phải ai cũng nói cho bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có cho mình thêm kiến thức về cách kinh doanh nội thất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Tags: