Tuổi Đinh Dậu 1957 sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ?

Sơn nhà là yếu tố vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng nhà cửa. Để có được một ngôi nhà đẹp yếu tố phong thuỷ không thể thiếu trong xây dựng ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp không chỉ cần đẹp về thẩm mỹ mà cần tối ưu nhất về phong thuỷ. Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 xây nhà nhưng lại lo lắng không biết nên chọn màu sơn gì sao cho vừa thẩm mỹ vừa tối ưu phong thuỷ. Xem ngay bài viết “Tuổi Đinh Dậu sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ?” để hiểu hơn nhé!

1. Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Dậu

Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 theo tử vi học là người có được Bất Động Minh Vương bảo hộ. Những gia chủ tuổi này thường là những người yếu thích bôn ba khắp nơi, phóng khoáng chính vì vậy mà tuổi trẻ tuy vất vả nhưng về sau được vinh hoa. Gia chủ tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thường thông minh, lanh lợi, khéo ăn nói được nhiều người yêu mến. Phần những người tuổi này thường sống xa gia đình, lập nghiệp nơi xa sẽ đạt được thành công nhiều hơn. Tuổi Đinh Dậu sinh nam 1957 cũng là những người yêu thích và cso xu hướng thích những nơi yên tĩnh, thảnh thơi, điều này phản ánh lên những ngôi nhà của họ sau này. Nhìn chung, tổng quan về gia chủ tuổi này cụ thể như:

  • Gia chủ sinh năm 1957  tuổi Đinh Dậu thuộc cung Đoài, có mệnh là Sơn La Hỏa hay được hiêu như là lửa trên núi. Điều này có ý nghĩ người tuổi này sẽ được Phật bà Quan  m độ mạng.
  • Năm sinh dương lịch:  Tính từ ngày 31/01/1957 đến hết ngày 17/02/1958.
  • Năm sinh âm lịch: năm Đinh Dậu
  • Xét theo Thiên can (Đinh): Gia chủ Đinh Dậu tương hợp với chữ Nhâm, tương hình với Tân và Quý.
  • Xét theo Địa chi( Dậu):  Gia chủ Đinh Dậu tam hợp với Tỵ, Dậu và Sửu và tứ hành xung với Tý - Ngọ - Mão - Dậu.
  • Quẻ mệnh: nam chủ Đinh Dậu có sao Thất Xích nằm trong Tây tứ mệnh và nhà ở nằm trong Tây tứ trạch.
  • Tổng quan về tuổi Đinh Dậu 1957
Tổng quan về tuổi đinh dậu
Tổng quan về tuổi Đinh Dậu

2.Tuổi Đinh Dậu sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ

Như đã phân tích ở trên, màu sơn là là yếu tố phong thủy ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh cũng như cuộc đời về sau của gai chủ tuổi Đinh Dậu 1957. Để chọn được màu sơn nhà tốt nhất, bạn còn dựa vào các yếu tố về ngũ hành tương sinh, tương hợp và tương khắc với gia chủ.

Trong phong thuỷ, sẽ có những bản mệnh phù hợp với từng ăn sinh tuổi của gia chủ. Gia chủ tuổi Đinh Dậu 1057 có bản mệnh là mệnh Hoả. Hoả là đại diện cho lửa, gia chủ tuổi này mang mệnh Hỏa hay Sơn La Hỏa, gọi là Lửa trên núi. Điều này đại diện cho sức mạnh, sự mạnh mẽ, bùng nổ và Sơn La Hoả được phật độ. Thep phong thuỷ, mỗi bản mệnh đều có những màu sắc riêng, màu sắc bản mệnh của mệnh hỏa chủ yếu là những màu như: Đỏ, hồng, tím, cam…Những gam màu này sẽ bổ trợ và giúp cho không gian sống của gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 được phát huy tốt nhất.

Một số màu sắc khác thuộc hành Mộc là hành tương sinh cũng rất phù hợp làm màu sơn nhà. Những màu sắc hành Mộc có thể kể đến như: Màu xanh lục, màu xanh lá cây, màu xanh xanh cốm hoặc nâu gỗ…Sử dụng những gam màu tương sinh với bản mệnh của mình giúp ngôi nhà gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 thu hút nhiều tài lộc và vượng khí một cách tốt nhất.

Tuổi đinh dậu sơn nhà màu gì hợp phong thủy
Tuổi đinh dậu sơn nhà màu gì hợp phong thủy

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Hợi 1983

3. Màu sơn tương khắc với gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Bên cạnh những màu tương sinh, gia chủ tuổi Đinh Dậu cũng có những màu sắc tương khắc, không phù hợp và cần hạn chế khi lựa chọn màu sơn nhà cho ngôi nhà của mình. Theo phong thuỷ ngũ hành tương sinh, Thuỷ thường khắc Hoả. Những gia chủ mệnh Thuỷ thường khắc khẩu và không hợp tính với những gia chủ mệnh Hoả. Như lửa và nước không thể dung hoà với nhau, chính vì vậy mà những màu sắc bản mệnh của mệnh Thuỷ sẽ tương khắc với mệnh Hoả. Những màu sắc của mệnh Thuỷ mà các gia chủ tuổi đinh Dậu có mệnh Hoả không nên lựa chọn có thể kể đến như: xanh lam, xanh đen, xanh dương…

Sử dụng những màu sơn tương khắc theo quan niệm xưa sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn, đem lại vận xui cho gia chủ và khiến cho không khí  gia đình luôn căng thẳng, không hoà thuận. Tuy nhiên, đây là cách lựa chọn màu sắc theo luật ngũ hành, trên thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng một số màu sắc theo mức độ nhất định. Nên lựa chọn, kết hợp một cách hài hoà nhất giúp tăng phần sinh động cho không gian sống nhưng không ảnh hưởng nhiều đến phong thuỷ.

màu sơn tương khắc với mệnh Hoả
Những màu sơn tương khắc với mệnh Hoả

>> Xem thêm: Sơn nào tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng?

4. Phối màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Trên thực tế, một ngôi nhà “đẹp” không chỉ là một ngôi nhà tối ưu nhất về không gian sống. Nó cần đáp ứng yêu cầu hài hoà và cân đối giữa yếu tố thẩm mỹ và phong thuỷ. Vì vậy, chọn màu sơn nhà sao cho phù hợp, đẹp và tối ưu nhất là điều rất quan trọng.

4.1 Phối màu sơn phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung nhất cả ngôi nhà. Đây là không gian chứa nhiều dương khí nhất, là nơi thu hút tài lộc và nguồn vượng khí. Một người khi bước chân vào ngôi nhà cũng sẽ ấn tượng đầu tiên và sâu sắc nhất với một không gian phòng khách đẹp. Lựa chọn màu xanh lá cho không gian phòng khách là ý tưởng độc đáo, đem lại thẩm mỹ cao.

Tone màu xanh mát mẻ và dễ chịu lại vô cùng nhẹ nhàng giúp tô điểm cho không gian thêm phóng khoáng và tối ưu nhất. Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu bản mệnh của mệnh Hỏa như đỏ, vàng, tím… kết hợp làm điểm nhấn trang trí cho không gian thêm nổi bật đồng thời đem lại may mắn và những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Tuổi đinh dậu rất hợp với phòng khách màu xanh lá
Kết hợp xanh lá và những gam màu bản mệnh của mệnh Hoả trong phòng khách

4.2 Tuổi Đinh Dậu sơn màu gì cho phòng ngủ ?

Phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Đây cũng là không gian nạp khí và nuôi dưỡng cơ thể, phục hồi tinh thần con người. Không gian phòng ngủ của gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn gam màu nhẹ nhàng tương sinh với mệnh. Những gàm đó có thể kể đến như: xanh lục, xanh mint bạc hà. Nó đem lại không gian giấc ngủ ấm áp, dịu dàng, thư thái. Đồng thời đem lại những may mắn và tốt dành cho gia chủ về sức khỏe, tiền bạc, tình cảm.

Không gian phòng ngủ mát mẻ với màu sắc tương sinh
Không gian phòng ngủ mát mẻ với màu sắc tương sinh

4.3 Phối màu sơn phòng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957

Không gian phòng bếp được coi là linh hồn của ngôi nhà. Đây là không gian đóng vai trò như nơi gìn giữ ngọn lửa ấm  cúng cho gia đình. Sử dụng những màu sơn phù hợp với phong thuỷ và phong cách thiết kế phòng bếp. Nó mang lại không khí gia đình ấm cúng, hoà thuận, những điều may mắn cho gia đình bạn. Phối màu xanh lá và hồng pastel khiến cho không gian trở nên vô cùng độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh đó, hai gam màu này cũng phù hợp với phong thuỷ của gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957.

Tuổi đinh dậu sơn nên sơn màu gì cho phòng bếp
Tuổi đinh dậu sơn nên sơn màu gì cho phòng bếp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tuổi Đinh Dậu 1957 nên sơn nhà màu gì? Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc phong thuỷ với tuổi này. Chúc bạn khám phá và lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất cho không gian sống gia đình mình!