Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Hợi 1983

Nhà ở là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống của mỗi con người, ai cũng có cho mình những mái ấm riêng để trở về. Một ngôi nhà thiết kế đẹp mắt, tiện nghi sẽ kiến tạo nên không gian sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ giúp mang lại cho gia chủ sự bình an, tài lộc và may may mắn trong cuộc sống. Vậy gia chủ sinh năm 1983 nên thiết kế như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay cách thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Hợi 1983 nhé!

1. Tổng quan về phong thuỷ tuổi Quý Hợi 1983

Quý Hợi sinh năm 1983 là những người  có tính cách thật thà, sống nhiệt huyết, chăm chỉ. Theo tử vi tướng số, những người tuổi Hợi sinh năm 1983 thường có cuộc sống an nhàn, cuộc đời ít có những biến cố thăng trầm và đạt được thành công, ổn định trong sự nghiệp. Việc thiết kế nhà chuẩn phong thuỷ đối với Quý Hợi mang lại sự thành công, thịnh vượng, may mắn. Ngoài ra còn mang lại nguồn sinh khí an lành cho các thành viên trong gia đình.

Tổng quan về phong thuỷ tuổi Quý Hợi 1983
Tổng quan về phong thuỷ tuổi Quý Hợi 1983

Về bản mệnh, nhìn chung những gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 đều có tổng quan về phong thuỷ như sau:

  • Gia chủ Nam có cung mệnh Cấn, nữ gia chủ có cung mệnh Đoài
  • Năm sinh dương lịch: 1983
  • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
  • Ngũ hành( bản mệnh): Đại hải Thuỷ
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Nam (Cấn Thổ), nữ (Đoài Kim) cả hai quẻ mệnh này đều thuộc Tây tứ mệnh
  • Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc  (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Hướng Nam (Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Lục sát), hướng Bắc (Ngũ quỷ)

Việc hiểu rõ và lựa chọn chính xác những yếu tố trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ đối với tuổi Quý Hợi 1983 là điều vô cùng quan trọng. Các gia chủ nam và nữ cần hiểu rõ hướng tốt và hướng xấu đối với phong thuỷ bản mệnh. Các kiến thức tổng quan về phong thuỷ tuổi Quý Hợi rất có ích trong việc thiết kế và xây dựng một không gian sống hoàn mỹ.

2. Thiết kế hướng nhà chuẩn phong thuỷ tuổi Quý Hợi

Chọn hướng nhà là yếu tố cần được tìm hiểu kỹ càng và cần làm đầu tiên. Hướng nhà tốt nhất là hướng nhà giúp cho gia đình không bị quá nóng và bí bách vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đồng thời hướng nhà tốt cũng là hướng nhà hợp phong thuỷ của gia chủ. Điều này giúp gia chủ đón vượng khí,  rước may mắn và tài lộc vào nhà.

thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy cho 1983
Thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ theo hướng tốt mang lại may mắn, tài lộc

Như đã nói ở trên, gia chủ Quý Hợi 1983 nên chọn những hướng nhà theo các phương vị tốt như hướng Tây Nam, Tây bắc và hướng Đông Bắc. Các hướng nhà này đều là những hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Giúp gia chủ luôn được bình an, làm ăn thuận lợi và không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ. Gia chủ Quý Hợi cần tránh những hướng nhà như hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc. Đây là những hướng nhà được coi là đem lại sự xui xẻo, kém may mắn.

Không chỉ cần chọn hướng nhà hợp mệnh với gia chủ. Khi thiết kế nhà bạn cũng không nên chọn những hướng quá xung khắc với các thành viên gia đình.

>> Xem thêm:  Thiết kế căn hộ phong cách indochine

3. Thiết kế nội thất nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Hợi 1983

Chọn hướng nhà tốt đi kèm với những cung vị tốt giúp tọa nên không gian nội thất phù hợp. Ví dụ những cung vị tốt nên thiết kế hướng về phòng khách, phòng ngủ, không gian thờ cúng, góc làm việc và học tập hay két sắt tốt. Những cung xấu nên đặt vị trí nhà vệ sinh, bếp ăn hướng về hướng tốt.

3.1 Thiết kế phòng khách chuẩn phong thuỷ

Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng. Được xem là yếu tố được quan tâm và tính toán cẩn thận, tỉ mỉ nhất. Đây là không gian đầu tiên tạo ấn tượng khi khách bước vào ngôi nhà. Nó là nơi thu hút tài lộc và tiếp đón thần tài đến chơi nhà. Gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên bố trí các chức năng phòng khách một cách rộng mở. Theo phong thủy thì điều này giúp gia chủ rước được nhiều may mắn, tài lộc.

Phòng khách tốt nhất nên đặt ngày gần nhất cửa chính ra vào. Lối đi cần rộng rãi, thông thoáng và không bị vướng bởi những đồ vật trang trí nội thất như sofa, bàn tiếp khách… Hướng tốt nhất để bài trí sofa nên đặt ở những vị trí có hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây Bắc. Đây là những hướng có phong thuỷ chuẩn và tốt nhất cho gia chủ tuổi Quý hợi 1983.

thiết kế nhà đẹp cho tuổi quý hơi hình 1
Phòng khách màu xanh dương hợp phong thuỷ cho gia chủ Quý Hợi 1983

Gia chủ tuổi quý hơi nên sử dụng những vật liệu trang trí nội thất có chất liệu kim loại. Theo phong thuỷ bản mệnh, Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, những đồ nội thất như bàn trà, tủ kệ kim loại đều mang lại măy mắ, tài lộc. Bạn cũng có thể trang trí thêm bể cá cảnh hoặc tiểu cảnh hồ nước nhỏ trong phòng khách. Nó sẽ mang ý nghĩa thu hút tài lộc và hành thông trong mọi công việc, cuộc sống.

3.2 Thiết kế phòng bếp đẹp chuẩn phong thuỷ

Nếu như nói phòng khách là bộ mặt của gia đình bạn thì không gian bếp chính là linh hồn của ngôi nhà. Đây là không gian lưu giữ lửa ấm gia đình và là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Trong thiết kế phòng bếp hợp phong thủy thì vị trí đặt bếp chính là yếu tố quan trọng nhất. Vị trí đặt bếp tốt nhất nên đặt ở những vị trí có cung xấu nhưng phải hướng về hướng tốt như hướng Tây, hướng Tây Bắc, Hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đây là cách đặt bếp “tọa hung hướng cát” giúp ngôi nhà của bạn có thể xua đuổi những xui xẻo, điềm xấu và đón nhận may mắn, tài lộc cũng như giúp cho gia đình luôn hòa thuận, êm ấm.

thiết kế nhà đẹp cho tuổi quý hơi hình 2
Thiết kế phòng bếp đẹp chuẩn phong thuỷ cho gia chủ Quý Hợi 1983

Bếp ăn và chậu rửa nên đặt cách xa nhau tối thiểu 60cm. Tủ bếp và bàn ăn tốt nhất nên sử dụng những vật liệu như gỗ chống ẩm và sử dụng cây xanh trang trí tạo điểm nhấn. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng bếp của gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983.

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

3.3 Thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thuỷ

Trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ, phòng ngủ là không gian không thể bỏ qua. Nếu không gian phòng khách và phòng bếp chính là không gian sinh hoạt chung thì phòng ngủ chính là không gian riêng tư Đây là nơi các thành viên gia đình bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Hướng giường ngủ tốt nhất chuẩn phong thuỷ tuổi Quý Hợi 1983 là hướng Tây. Hướng chân giường tốt nhất là hướng về hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và Đông Bắc.  Đầu giường nên được đặt sát tường và tránh tựa vào cửa sổ. Thiết kế giường ngủ tốt nhất nên đặt cân đối hai bên tạo cảm giác an toàn khi ngủ.

thiết kế nhà đẹp cho tuổi quý hơi hình 3
Phòng ngủ cho tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

4. Màu sắc phong thuỷ trong thiết kế nhà đẹp tuổi Quý Hợi 1983

4.1 Màu sắc tương sinh

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Sơn nhà không chỉ dựa vào phong cách kiến trúc, sở thích của ai chủ mà còn dựa vào yếu tố phong thuỷ tâm linh. Mỗi gia chủ sẽ có một bản mệnh khác nhau, mỗi bản mệnh đều có màu sắc phong thuỷ riêng. Sơn nhà với màu sơn tốt nhất chuẩn phong thuỷ bản mệnh của gia chủ giúp mang lại may mắn, tài lộc và nguồn vượng khí tốt nhất cho cả gia đình.

Phòng khách màu xanh dương tương sinh với mệnh Thuỷ
Phòng khách màu xanh dương tương sinh với mệnh Thuỷ

Trong thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ cho tuổi Quý Hợi 1983, màu sơn nhà tốt nhất là những màu sắc thuộc màu bản mệnh của mệnh Thuỷ. Những màu đó là màu xanh dương, xanh than, đen. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, chính vì vậy mà những màu thuộc bản mệnh của mệnh Kim  và mệnh Mộc cũng là những màu sắc tốt nhất cho gia chủ Quý Hợi 1983 có mệnh Thuỷ. Những màu tương sinh đó chính là màu trắng, màu bạc, ánh kim, bạch kim, xanh lá,….

>> Xem thêm: Chất lượng sơn nào tốt nhất hiện nay?

4.2 Màu sắc tương khắc

Phòng khách màu nâu đất tương khắc với mệnh Thuỷ
Phòng khách màu nâu đất tương khắc với mệnh Thuỷ

Bởi vì Mộc khắc Thuỷ nên những màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là những màu sắc tương khắc với gia chủ mệnh Thuỷ. Gia chủ mệnh Thuỷ Quý Hợi sinh năm 1983 không nên sử dụng những màu bản mệnh của mệnh mộc như nâu, nâu đất, vàng…

Thuỷ là nguồn nước sinh cây cối, sức sống, đặc biệt gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có bản mệnh Đại hải tức là nước biển lớn. Thuỷ và hoả là nước với lửa, từ trước tới nay hai yếu tố này luôn kỵ và xung khắc với nhau. Chình vì vậy mà khi thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ bạn cũng nên chú ý khi sử dụng các đồ vật trang trí nội thất và vật dụng có màu đỏ, màu cam của mệnh Hoả. Màu sắc của Hành Thổ và Hành Hoả theo quan niệm là sắc tố kỵ của những gia chủ mệnh Thuỷ, gia chủ cần tránh bưởi nó có thể lấy đi những điều may mắn, tốt đẹp của bạn.

Trong thiết kế nhà nhà đẹp, các yếu tố về thẩm mỹ và tiện nghi không phải là tất cả, bên cạnh đó, yếu tố phong thuỷ cũng là yếu tố đáng được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, bài viết trên của chúng tôi về thiết kế nhà đẹp chuẩn phòng thuỷ cho tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hy vọng sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn tham khảo và lựa chọn thi công tốt nhất cho không gian sống gia đình mình.

>> Xem thêm chi tiết về màu sơn cho tuổi quý hợi tại: https://sonjymec.com/tuoi-quy-hoi-son-nha-mau-gi.htm

Tags: