Phong thuỷ nhà bếp tuổi Bính Ngọ 1966 rước nhiều tài lộc

Nhà bếp là không gian vô cùng quan trọng bất cứ ngôi nhà nào. Theo quan niệm xưa, mọi may mắn, tài vận may những điều xui xẻo, vận hạn đều bắt nguồn từ không gian này. Thiết kế nhà bếp đẹp chuẩn phong thuỷ giúp mang đến không gian tối ưu, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và năng lượng tốt cho gia đình. Tìm hiểu ngay về phong thuỷ nhà bếp tuổi Bính Ngọ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về tuổi Bính Ngọ 1966

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 là những người có tính cách nhanh nhẹn, tháo vát và cởi mở. Những người tuổi này giản dị, độc lập và có khả năng thích nghi tốt với môi trường làm việc. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thường có tính khí nóng nảy và thất thường.

Nhìn chung, cuộc đời của những người tuổi Bính ngọ sinh năm 1966 có nhiều vất vả, sóng gió. Sau thời kỳ trung vận hậu vận sẽ có nhiều tốt đẹp về tài lộc và tình cảm. Thiết kế nhà chuẩn phong thuỷ nói chung và phong thuỷ nhà bếp nói riêng giúp mang lại cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 nhiều may mắn, tài lộc và mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho gia đình.

Về phong thuỷ bản mệnh, những gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 có tổng quan về phong thuỷ như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 21/01/1966 cho đến 08/02/16/1967.
 • Năm sinh âm lịch: Năm Bính Ngọ 1966
 • Ngũ hành: mệnh Thuỷ, thuộc Thiên Hà Thuỷ có nghĩa là “Nước trên trời”
 • Quẻ mệnh (Trạch mệnh): Nam có quẻ mệnh Cấn Thổ, nữ có quẻ mệnh Đoài Kim
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc( Thiên Y), hướng Đông Bắc(Phục vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây ( Phước Đức)
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Lục Sát), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Hoạ Hại)
Đôi nét về phong thuỷ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966
Đôi nét về phong thuỷ gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

2. Hướng bếp trong phong thuỷ nhà bếp tuổi Bính Ngọ

Theo quan niệm từ xưa,  không gian phòng bếp là nơi linh thiêng, nắm ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Thiết kế phong thuỷ bếp chuẩn cho người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 là điều vô cùng quan trọng. Phong thuỷ nhà bếp giúp mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc và phúc khí cho  gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, mỗi gia chủ cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế không gian bếp nhà mình!

2.1 Thế nào là hướng bếp chuẩn phong thuỷ?

Hướng bếp là gì?

Như đã biết, hướng bếp là khái niệm được truyền lại từ thời ông cha ta ngày xưa. Hướng bếp có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Theo phong thuỷ phương Đông, người dân quan niệm rằng hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu nếu quay về hướng nào thì đó có thể được gọi là hướng bếp.

Bạn có thể xác định hướng bếp cụ thể dựa trên một số ví dụ về loại bếp như sau:

 • Đối với bếp lò, bếp than: Hướng bếp là hướng cửa nơi có thể cho củi và than vào đun
 • Đối với hướng bếp hoặc bếp điện: Quan niệm bếp từ và bếp điện không có lửa, không tồn tại táo vị. Chính vì vậy mà hai loại bếp này không tính vào hướng phong thuỷ
 • Đối với bếp ga: Hướng phong thuỷ của bếp ga chính là hướng ngược với hướng của người đứng nấu
 • Hướng bếp là hướng lưng của người nấu: Nếu người có Đông Mệnh phải thiết kế phong thuỷ nhà bếp theo Đông hướng, người có Tây Mệnh phả dùng bếp theo Tây hướng. Nếu gia chủ sử dụng hướng ngược lại sẽ dễ xảy ra đau ốm, bệnh tật, gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.
Hướng bếp phong thuỷ cho chủ tuổi Bính Ngọ 1966
Hướng bếp phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc và vận khí tốt

Hướng bếp phong thuỷ nên đặt như thế nào đối với tuổi Bính ngọ?

Việc thiết kế hướng bếp trong phong thuỷ nhà bếp là yếu tố vô cùng quan trọng.Thế nào là hướng bếp chuẩn phong thuỷ được quy chuẩn với hệ thống bát quái. Có thể hiểu đơn gain, việc kết hợp hướng bếp tốt dựa trên hệ quy chiếu, từ đó, bạn có thể tìm được hướng bếp tốt chuân phong thuỷ và hướng bếp xấu phù hợp với năm sinh và bản mệnh của mình.

Hướng bếp chuẩn phong thuỷ là hướng bếp được lựa chọn theo tuổi trạch chủ chứ không phải hướng lựa chọn theo người phụ nữ trong gia đình. “ Đàn ông xây nhà,đàn bà xây tổ ấm” là câu nói được đúc kết từ xưa, Có thể hiểu đơn giản đó chính là xây là cần xây theo phong thuỷ của người đàn ông, còn việc xây dựng và giữ lửa ấm là việc của phụ nữ.

Các hướng bếp tốt là hướng không được quay lưng lại với hướng nhà, hướng cửa. Bạn nên chọn hướng tốt nhất đem lại may mắn, tài lộc và phúc khí cho gia đình.

2.2 Bố trí hướng bếp phong thuỷ cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966

Hướng bếp chuẩn trong phong thuỷ nhà bếp là các hướng như: Hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng chính Tây. Bố trí hướng bếp chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 có thể lựa chọn một trong các hướng trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa vào hướng nhà để thieets kế phong thuỷ nhà bếp sao cho phù hợp và tốt nhất.

Nhà bếp là không gian vô cùng quan trọng. Theo quan niệm, mọi bệnh tật hoặc những điều không may mắn đều liên quan đến phong thuỷ nhà bếp. Hướng bếp tốt nhất nên đặt ở hướng xấu của ngôi nhà, tức là nên đặt vị trí nhà bếp ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Đây là quan niệm Tọa hung hướng cát của dân gian xưa.

Gia chủ tuổi Bính ngọ 1966 nên thiết kế phong thuỷ nhà bếp có các hướng chuẩn như:

Nên đặt bếp tọa tại những vị trí có hướng Bắc (Hoạ Hại) hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (lục Sát), hướng Nam ( Ngũ Quỷ). Những hướng này có ý nghĩa giúp cho không gian nhà bếp cả gia đình bạn xua đi những điều không tốt lành.

Nên đặt bếp hướng về những hướng như hướng: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị). Đây là những hướng cửa bếp giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966.

Lựa chọn hướng bếp cho tuổi bính ngọ
Bố trí hướng bếp chuẩn phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ 1966

3. Màu sơn phòng bếp tuổi Bính Ngọ 1966 hợp phong thuỷ

3.1 Màu sơn tốt cho phong thuỷ nhà bếp tuổi Bính Ngọ

Màu sơn phòng bếp là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế phong thuỷ nhà bếp. Không chỉ đem lại tính thẩm mỹ tối ưu cho không gian sống, màu sơn giúp mang lại nguồn vượng khí,  nguồn năng lượng tràn đầy và may mắn, bình an cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh Thuỷ, chính vì vậy mà những màu sơn phù hợp nhất cho người gia chủ tuổi này chính là những màu sắc bản mệnh của mệnh Thuỷ này. Một số màu sắc bản mệnh của mệnh thuỷ cho dùng để làm màu sơn phong thuỷ nhà bếp có thể kể đến như: màu xanh dương,  xanh coban, xanh đen…

Nên tránh tuyệt đối những màu sắc tương khắc với bản mệnh bởi những màu này có thể đem lại những điều đen đủi và kém may mắn cho gia chủ của bạn. Thuỷ đại diện cho nước, gia chủ tuổi Bính Ngọ có bản mệnh Thiên Hà Thuỷ là nước trên trời. Kim sinh Thuỷ, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, những màu sắc bản mệnh của mệnh Kim sẽ bổ trợ cho mệnh Thuỷ. Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim tốt cho gia chủ tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 sẽ là những màu như: màu trắng, màu bạc, ánh kim…Những màu như xanh lá, xanh rêu, của mệnh Mộc cũng rất tốt đối với mệnh Thuỷ và tương hợp cho mệnh Thuỷ một cách tốt nhất.

Màu sơn phòng bếp cho tuổi bính ngọ
Màu sơn phòng bếp tốt nhất cho gia chủ mệnh Thuỷ tuổi Bính Ngọ 1966

>> Có thể bạn quan tâm: Hãng sơn nào tốt nhất hiện nay giúp màu sơn đều màu, bền đẹp

3.2 Màu sơn gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 không nên dùng

Theo luật tương khắc trong ngũ hành của mệnh Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả và Thổ khắc Thuỷ. Màu sắc thuộc mệnh Thổ và Hoả sẽ không phù hợp cho bếp của gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966. Những màu sắc đó có thể kể đến như: màu đỏ, màu tím, màu hồng, cam, nâu vàng và nâu đất….Những gam màu này sẽ gây cản trở và chèn ép năng lượng của gia chủ Bính Ngọ mệnh Thuỷ, đem lại những điều kém may mắn và vận hạn.

Gia chủ tuổi 1966 không nên sử dụng màu gì
Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 không nên sơn phòng bếp màu hồng

>> Xem thêm: Ý tưởng thiết kế phòng khách màu xanh cây sáng tạo

4. Vật liệu trong nhà bếp

Nội thất nhà bếp cho tuổi Bính Ngọ nên sử dụng những vật liệu nội thất phù hợp nhất. Để tối ưu không gian nấu nướng bạn nên chọn chất liệu được làm từ inox, gỗ, gạch men. Những vật liệu nào tốt nhất nếnử dụng vật liệu chống cháy, có ánh sáng bóng và không có nhiều khe hốc giúp dễ dàng vệ sinh hơn.

Sử dụng vật liệu nào cho phòng bếp
Vật liệu tốt nhất cho không gian phòng bếp hợp phong thuỷ

5. Những lưu ý trong phong thuỷ nhà bếp tuổi Bính Ngọ

Thiết kế phong thuỷ nhà bếp cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 cần lưu ý:

 • Không nên đặt hướng bếp về những nơi tối tăm, ẩm thấp và bí bách.
 • Bếp nấu nên thiết kế quay lưng vào tường và nên có điểm tựa tốt nhất.
 • Nên thiết kế khoảng cách giữa tủ bếp và bồn rửa một cách hợp lý, không quá xa, quá gần.
 • Trong phong thuỷ nhà bếp tuyệt đối không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.
 Lưu ý khi bố trí phong thuỷ nhà bếp tuổi 1966
Lưu ý khi bố trí phong thuỷ nhà bếp cho gia chủ Bính Ngọ 1966

Trên đây là những chia sẻ về phong thuỷ nhà bếp cho gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thuỷ nhà bếp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế tối ưu nhất cho không gian bếp tuổi Bính Ngọ.

>> Mách bạn: Sơn nội thất lau chùi JYMEC - Lựa chọn phù hợp nhất cho phòng bếp

Tags: