Tân Dậu 1981 nên sơn nhà màu gì đem lại may mắn, tài vận?

Màu sơn nhà là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi công trình xây dựng nhà ở. Sơn nhà không chỉ đóng vai trò giúp hoàn thiện, tăng tính thẩm mỹ không gian sống mà còn ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ chung của ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp, tốt nhất giúp cho không gian sống gia đình bạn tối ưu hơn, mang lại vận khí tốt, may mắn, tài lộc. Tham khảo ngày  bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn về “Tuổi Tân dậu 1981 nên sơn nhà màu gì đem lại may mắn, tài vận”!

1. Đôi nét về gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

Nhìn chung, tổng quan đôi nét về gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 giúp chúng ta hiểu về tính cách, sở thích của những người tuổi này. Từ những tính cách, sở thích và vận mệnh của họ có thể phản ánh nền phong thuỷ ngôi nhà từ đó lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất. Những gia chủ tuổi tân Dậu 1981 theo phong thuỷ tử ti thường là những người có cá tính khá mạnh dạn, rất kiên định và có ý chí tiến thủ cao. Họ là những người có niềm đam mê với công việc. làm việc một cách nghiêm túc và rất khắt khe trong công việc.

Về bản mệnh, gia chủ Tân Dậu có Tân thuộc hành Kim, chính điều này ảnh hưởng đến tính cách của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 khiến cho họ trở nên bướng bỉnh và ngoan cố hơn. Những năng lượng của hành Kim khiến cho người tuổi này thường đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân mình và những người khác. Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 là Khảm Thuỷ  thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành là Thạch lựu mộc, tức là cây lựu đá.

Lựa chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Tân Dậu nên bám vào các yếu tố phong thuỷ bản mệnh của họ. Màu sơn phù hợp giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc, mang lại phúc khí và tài lộc cho gia đình.

Tổng quan về gia chủ tuổi Tân dậu 1981
Tổng quan về gia chủ tuổi Tân dậu 1981

2. Tân Dậu 1981 nên sơn nhà màu gì đem lại may mắn, tài vận?

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 là những người có cung mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc Tức gỗ cây thạch lựu. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 tuỳ thuộc vào các nguyên lý trong luật ngũ hành tương sinh, tương hợp. Gia chủ tuổi Tân dậu sinh năm 1981 có thể lựa chọn các màu sơn tốt nhất là các màu sơn bản mệnh của mình. “Lưỡng mộc sinh Lâm”, những màu sơn đó giúp bổ trợ cho gia chủ, đem lại vượng khí tốt, đón nhận những may mắn và bình an cho không gian sống gia đình họ. Những màu sắc bản mệnh đó có thể kể đến như: màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lục, nâu gỗ.

Bên cạnh đó, tuổi này cũng có thể lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp của tuổi Tân dậu đó chính là hành Thổ hoặc hành Hoả. Thuỷ Sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, những gam màu thuộc hải hành này cũng rất phù hợp làm màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Tân dậu 1981. các gam màu đỏ có thể kể đến như: màu xanh dương, xanh coban, đen…

Màu sơn phù hợp nhất với gia chủ Tân Dậu 1981
Màu sơn phù hợp nhất với gia chủ Tân Dậu 1981

>> Xem thêm: Lựa chọn sơn nội thất cao cấp JYMEC - Mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà của bạn

3. Màu sơn tương khắc với gia chủ tuổi Tân Dậu

Bên cạnh những màu sắc tương sinh với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981, một số màu sơn tương khắc với mệnh Mộc của gia chủ. Sử dụng những màu sơn này khiến  mang lại những điều không may mắn. Không khí gia đình luôn bất hòa, thất thoát tài lộc, luôn gặp thị phi không đáng có. Theo ngũ hành tương sinh, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu mệnh Mộc không nên sử dụng  những gam màu của hai mệnh trên trong ngôi nhà của mình. Những màu sắc bản mệnh của Thổ và Kim có thể kể đến như: nâu, vàng, trắng, bạc, xám…

Theo lý thuyết về phong thuỷ, những gam màu đó là không phù hợp về mặt tâm linh. Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 không nên sử dụng cho không gian ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, trên thực tế về mặt thẩm mỹ và hài hòa cho ngôi nhà. Các gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu trên để tối ưu không gian sống. Cần lưu ý chỉ nên sử dụng các gam màu tương khắc này cho những điểm nhấn. Bạn có thể kết hợp với những gam màu tương sinh khác sao cho hài hòa nhất. Điều này giúp gia chủ không phạm phải cấm kỵ trong phong thuỷ vừa mang lại không gian sống tối ưu.

Màu sơn tương khắc với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
Màu sơn tương khắc với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

>> Xem thêm: Sơn nhà cho tuổi Mậu Dần 1998 hợp phong thuỷ

4. Tân dậu 1981 nên phối màu sơn nhà như thế nào?

Như đã biết, sơn nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn giản chỉ cần chọn một màu sơn cho cả ngôi nhà. Sơn nhà màu gì cho chuẩn phong thuỷ? Nên phối màu sơn nhà như thế nào thẩm mỹ nhất? Đây đều là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Dưới đây là những ý tưởng phối màu sơn nhà chuẩn phong thuỷ cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981. Cùng theo dõi nhé!

4.1 Phối màu sơn phòng khách

Phòng khách là không gian chủ đạo của ngôi nhà. Đây vừa là khong gian sinh hoạt chung của gia đình, vuwaf là nơi đón khách. Không gian phòng khách luôn để lại ấn tượng quan trọng đầu tiên khi ai đó bước vào ngôi nhà của bạn. Sơn phòng khách nên chọn những gam màu tươi sáng, nhã nhặn tảo cảm giác thân thiện. Đối với phòng khách của gia chủ tuổi Tân Dậu 1981, gia chủ có mệnh Mộc. Chình vì vậy mà màu sơn phòng khách nên chọn những màu sơn gần gũi với thiên nhiên.

Màu sơn tốt nhất chính là màu xanh lá bản mệnh của mệnh Mộc. Đây là gam màu gần gũi, tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu. Bên cạnh đó, phòng khách màu xanh lá cây cũng khiến cho không gian sinh động và hấp dẫn hơn khi nhìn vào. Không gian phòng khách khi sử dụng màu xanh lá giúp đem lại may mắn, tài lộc. Không gian thêm phần tươi mới, sống động và giúp gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận khi sơn màu sơn này.

Phòng khách cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
Phòng khách cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

4.2 Phối màu sơn phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Theo một số nghiên cứu, màu sơn phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Một không gian sử dụng màu sơn phù hợp giúp tối ưu không gian, mang lại giây phút thoải mái, bình yên. Đối với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 khi chọn màu sơn phòng ngủ nên chọn những tone nhẹ nhàng. Các gam màu pastel là ý tưởng hoàn mỹ cho không gian phòng ngủ của gia chủ. Bạn có thể sử dụng những màu pastel cả xanh dương, xanh lá… Nó giúp bổ sung năng lượng và không khí tốt lành cho ngày mới.

Phối màu sơn phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
Phối màu sơn phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

4.3 Phối màu sơn phòng bếp

Phòng bếp luôn có tính Hoả, bạn nên sử dụng những gam màu ấm sẽ phù hợp hơn. Đối với phòng bếp của gia chủ tuổi Tân Dậu, màu thuộc mệnh Hoả là sự lựa chọn tốt nhất. Theo phong thuỷ, Mộc sinh Hoả, sử dụng cặp màu này issho không gian trở nên ấm cúng hơn và hợp phong thuỷ. Tuy nhiên, vì tính Hoả của phòng bếp rất lớn. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn bạn nên lưu ý không nên lựa chọn những gam màu quá trầm, nóng. Nên lựa chọn những màu nhẹ nhàng, tươi mát, tô điểm một chúng màu nóng tạo điểm nhấn.

Phối màu sơn phòng bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981
Phối màu sơn phòng bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981

>> Tìm hiểu về những tiêu chí chọn sơn tốt tại: https://sonjymec.com/son-tot-nhat-thi-truong-hien-nay.htm

5. Những lưu ý giúp có được lớp sơn nhà bền đẹp chuẩn phong thuỷ

Sơn nhà luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Sơn nhà đẹp không chỉ tối ưu tinh thẩm mỹ của không gian mà cần tối ưu về phong thuỷ. Để có được lớp sơn nhà tốt nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý về hai yếu tố này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Chọn vật liệu sơn tốt nhất, bền màu, bóng mịn
  • Phối màu hài hòa trong không gian, tránh sử dụng quá nhiều hoặc quá ít màu
  • Chuẩn bị bề mặt tốt nhất trước khi thi công sơn
  • Thi công sơn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và số lớp sơn quy định
  • Nên chọn màu sơn phù hợp với sở thích của gia chủ
  • Không nên lựa chọn màu sơn quá xung khắc với các thành viên còn lại của gia đình

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn giải đáp được Tân dậu 1981 nên sơn nhà màu gì? Cúng theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về sơn nhà nhé!

Tags: